4 bước đơn giản giúp bạn chọn mua ghế sofa đẹp cho phòng khách

Nội thất

4 bước đơn giản giúp bạn chọn mua ghế sofa đẹp cho phòng khách

Phòng khách là một không gian quan trọng đối với bất cứ ngôi nhà nào. Do đó, khi lựa chọn ghế sofa chủ nhà luôn phải cân nhắc kỹ lưỡng. Để có được bộ sofa phù hợp với không gian, mang lại phong thủy tốt và đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì bạn nên tuân thủ theo 4 bước sau:

Xem xét kiểu dáng của bộ ghế sofa

Kiểu dáng chính là lưu ý quan trọng đầu tiên khi bạn chọn mua ghế sofa cho phòng khách. Hiện nay, kiểu dáng của ghế sofa vô cùng đa dạng. Đây chính là điều kiện thuận lợi để bạn chọn được một bộ ghế sofa có kiểu dáng phù hợp.

Xu hướng chọn mua ghế sofa phổ biến hiện nay đó là những mẫu sản phẩm có kiểu dáng thiết kế hiện đại và đều là dòng sản phẩm mới ra mắt thị trường. Trong đó, những mẫu sofa bộ và sofa dáng chữ L luôn được khách hàng ưa chuộng.

  • Sofa bộ

Là bộ sofa vừa có thể ngồi lại vừa có thể nằm. Sản phẩm mang tới sự thuận tiện và thoải mái tốt nhất cho người dùng.

  • Sofa chữ L

Là dòng ghế sofa góc được thiết kế với kiểu dáng hiện đại phù hợp với căn hộ chung cư và nhà riêng. Sofa chữ L mang tới cho phòng khách của bạn một không gian tiếp đãi các vị khách luôn lịch sự và sang trọng.

Kích thước ghế sofa tương ứng với diện tích của căn phòng

Một bộ sofa dù đắt tiền đến đâu nhưng nếu kích thước không phù hợp với diện tích căn phòng thì món đồ đó cũng sẽ thật thiếu thẩm mỹ. Mặt khác, kích thước sofa quá lớn hay quá nhỏ đều ít nhiều có những ảnh hưởng nhất định tới quá trình sử dụng.

Do đó, khi mua ghế sofa bạn cần đo đạc diện tích của khu vực phòng khách hay nhưng nơi có dự định kê ghế sofa. Với một căn phòng có diện tích rộng và không gian thoáng thì bạn nên ưu tiên những mẫu ghế sofa kích thước lớn như bộ sofa chữ L. Ngược lại với phòng khách diện tích eo hẹp thì sofa đơn hay sofa chữ L lại là sự lựa chọn tốt nhất.

Màu sắc ghế sofa cần hài hòa với không gian phòng khách

Màu sắc cũng là một yếu cần lưu ý khi mua ghế sofa phòng khách. Theo đó, màu sắc trang trí của ghế sofa luôn phải đảm bảo mang tới sự hài hòa cho tổng thể không gian chung.

Khi chọn màu sắc cho ghế sofa bạn nên căn cứ vào màu của nền gạch, sơn tường và các vật dụng nội thất khác trong căn phòng…. Đây là cách chọn màu sắc tông suyệt tông. Ngoài ra, tông màu của ghế sofa cũng cần phù hợp với cung mệnh của chủ nhà để mang lại nhiều thành công và may mắn.

Bạn sẽ tìm cho mình một bộ ghế sofa ưng ý đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên khi đến với Nội thất Đăng Khoa. Mặc dù chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm nội thất thanh lý nhưng bạn sẽ phải kinh ngạc về chất lượng và giá thành của bộ ghế sofa.

Xem thêm: Thông tin về khóa đa điểm cửa nhựa

https://donoithatdep.com/nhung-mau-thiet-ke-noi-that-van-phong-dep-duoc-ua-chuong-hien-nay/