9 Cảm hứng thiết kế nội thất hiện đại của SofaZ

Uncategorized

SofaZ trở lại để truyền cảm hứng cho các thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại. Nhưng trước khi chúng ta bắt đầu thấy cảm hứng đó, trước tiên hãy hiểu thiết kế Bohemian hiện đại là gì!

Thiết kế Bohemian là gì?

9 Cảm hứng thiết kế nội thất hiện đại của SofaZ

Thiết kế theo phong cách Bohemian đồng nghĩa với việc sử dụng nhiều màu sắc và họa tiết xếp lớp và điểm nhấn trong một phòng tại một thời điểm. Sự độc đáo của thiết kế Bohemian là tự do sáng tạo, bởi vì không có quy tắc ràng buộc nào trong thiết kế.

Bạn chỉ có thể sử dụng 3 màu cùng một lúc trong một phòng hoặc sử dụng đồ nội thất theo nhiều kiểu khác nhau cùng một lúc. Để trang trí, thiết kế Bohemian này thường sử dụng các loại cây nhỏ, đèn chiếu sáng và các phụ kiện treo tường chật chội hoặc treo lủng lẳng.

Thiết kế hiện đại

Nếu bản thân thiết kế phóng túng được cho là lập dị, đầy trang trí và không có quy tắc, thì sự kết hợp của các thiết kế phóng túng hiện đại sẽ tự nhiên và đơn giản hơn. Trang trí tường được giữ ở mức tối thiểu. Sự kết hợp màu sắc bình tĩnh và sạch sẽ hơn.

Bạn đã sẵn sàng để sửa sang lại thiết kế nội thất cũ của bạn với 9 thiết kế nội thất hiện đại đầy cảm hứng sau đây?

1. Thiết kế nội thất hiện đại cho phòng ăn

9 Cảm hứng thiết kế nội thất hiện đại của SofaZ

Chìa khóa chính trong thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại này là lựa chọn ghế ăn có tựa lưng lớn. Được trang bị các họa tiết hoa với màu sắc nhẹ nhàng, đồ nội thất mang đến sự tương phản trong phòng ăn toàn màu trắng này. Bạn không cần phải đặt ghế với số lượng lớn, chỉ cần kết hợp nó với các mẫu ghế khác.

Vì vậy, những bức tường trắng trông không nhàm chán, hãy treo những bức tường đơn giản, sáng sủa. Đừng quên đặt một bình hoa trên bàn ăn và phòng bếp để tăng vẻ ngoài của bạn.

2. Thư giãn ở sân sau với ghế sofa mềm

9 Cảm hứng thiết kế nội thất hiện đại của SofaZ

Thiết kế nội thất hiện đại theo phong cách Bohemian hiện đại làm cho sân sau của nội thất thích hợp làm nơi thư giãn, hoặc thậm chí là tổ chức một bữa tiệc nhỏ với những người gần gũi nhất với bạn.

Việc sử dụng thảm màu xanh nhạt với họa tiết hình học kết hợp với ghế sofa hiện đại, ghế mây và bàn hình trụ sẽ khiến không khí vui tươi hơn. Ghế sofa toàn màu trắng trở nên sống động hơn nhờ đệm ghế sofa với nhiều động cơ khác nhau. Ghế mây để trông hiện đại hơn nhờ vải lông bao phủ nó.

Bức tường có thể được sử dụng như một bức tường sống đơn giản với một vài chậu cây cảnh nhỏ treo bằng dây thừng. Đừng quên treo đèn nhỏ ở trên đỉnh làm nguồn sáng vào ban đêm. 

3. Rèm cửa màu xám và Ghế Toska? Không vấn đề gì

Những thứ kết hợp dường như không áp dụng cho các thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại. Trong thiết kế nội thất này, bạn có thể kết hợp 2 màu sắc và 2 họa tiết va chạm. Ví dụ, giống như thiết kế của nội thất ở trên, kết hợp rèm cửa màu xám với ghế màu ngọc lam, thậm chí ghế màu nâu nhạt ở góc khác.

4. Thiết kế nội thất trung tính hiện đại 

Nếu bạn chưa dám thử nghiệm các màu sắc và họa tiết va chạm, chỉ cần thử áp dụng các thiết kế nội thất theo phong cách Bohemian hiện đại trong các sắc thái trung tính như thế này. Phòng khách gia đình này bị chi phối bởi sự kết hợp của màu trắng và nâu.

Bàn gỗ với các mảnh trừu tượng và hồ cạn sẽ làm cho thiết kế nội thất này cảm thấy tự nhiên hơn. Để tạo sự ấm áp khi quây quần cùng gia đình, hãy sử dụng những tấm thảm lông mịn và ném chăn làm từ vải dệt kim. Sự lựa chọn đệm sofa màu đen và một chiếc đèn cũ với giá đỡ ba chân sẽ củng cố cốt lõi của các thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại.

Xem thêm: Một số ghế sofa phòng khách màu trung tính hiện đại

5. Thiết kế nội thất hiện đại với màu xanh da trời

Bạn muốn thử những thiết kế nội thất theo phong cách Bohemian hiện đại với màu tường táo bạo hơn như màu xanh? Để các yếu tố phóng túng và hiện đại được phân chia hợp lý, hãy để những bức tường màu xanh trông đơn giản chỉ với một vài bức tranh và một chiếc gương với khung hình độc đáo. Mang các yếu tố Bohemian vào vỏ gối, chăn và họa tiết bàn trang điểm. Không sử dụng quá nhiều màu sắc để chất lượng giấc ngủ không bị xáo trộn.

6. Sử dụng vỏ gối đầy màu sắc cho ghế sofa trong phòng khách

Bạn không muốn bận tâm đến việc lựa chọn đồ nội thất mới hoặc thay đổi diện mạo của bức tường phòng khách? Đối với một thiết kế nội thất theo phong cách Bohemian hiện đại, hãy để những bức tường màu trắng và chỉ cần thay đổi vỏ đệm ghế sofa của bạn! Chọn một chiếc gối có họa tiết kích thước nhỏ và màu sắc khác nhau. Đây là cách dễ nhất để thay thế một thiết kế nội thất thanh đạm và không lãng phí thời gian của bạn.

7. Thiết kế nội thất hiện đại cho phòng khách gia đình nhỏ

Một số ngôi nhà thường không có diện tích lớn. Đây chắc chắn là điều bạn nên cân nhắc khi muốn chọn một thiết kế nội thất đặc biệt là phong cách boho hiện đại đồng nghĩa với nhiều đồ trang trí và họa tiết khác nhau. Nhưng, điều đó không có nghĩa là bạn không thể áp dụng thiết kế nội thất theo phong cách Bohemian hiện đại trong một không gian nhỏ.

 

Nếu bạn muốn áp dụng một thiết kế nội thất theo phong cách Bohemian hiện đại, hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng nhiều đồ nội thất trong căn phòng gia đình nhỏ này. Chọn đồ nội thất đa năng là điểm chính trong phòng. Ví dụ, chẳng hạn như ghế mây, chân ghế lông vũ và đồ trang trí độc đáo.

8. Mang đến nét hiện đại cho thiết kế nội thất thông qua trang trí

Khi nhìn từ sự lựa chọn của đồ nội thất, cảm hứng thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại không quá nổi bật. Các yếu tố phóng túng hiện đại thực sự được nhìn thấy trong việc sử dụng các đồ trang trí như thảm hình học có màu sắc rực rỡ và trang trí treo trần.

 

Ngoài ra, còn có một chậu cây nhỏ tạo ấn tượng tự nhiên trong phòng. Cảm hứng thiết kế nội thất này phù hợp cho bạn muốn sửa sang lại thiết kế nội thất mà không tốn nhiều tiền.

9. Thiết kế nội thất hiện đại với thiết kế đơn sắc

Cảm hứng thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại, phù hợp hơn cho những người yêu thích màu sắc đơn sắc. Màu xám được biết đến như một màu đơn sắc hiện đại và đơn giản. Để làm nổi bật các yếu tố phóng túng trong thiết kế nội thất này, hãy sử dụng thảm vải có tua ở cả hai bên.

Cũng đặt một số gối với nhiều động cơ. Sau đó, treo các khung ảnh theo các kích cỡ khác nhau để trang trí các bức tường. Đừng quên đặt cây xanh vào một cái chậu trong suốt cỡ trung bình để tạo ấn tượng tự nhiên.

Đó là 9 mẫu thiết kế nội thất mang phong cách hiện đại đầy cảm hứng từ SofaZ, bạn thích cái nào nhất? Đừng quên xem các bài viết thú vị khác trong SofaZ!

Xem thêm:

– 8 mẹo để tạo phòng khách cổ điển tại nhà

– 6 mẹo tiết kiệm trang trí với phụ kiện gia đình
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *