Tất tần tật những điều bạn nên biết về bạt lót hồ tôm

Blog Kiến trúc Nội thất Tư vấn

Hiện nay, ngành nuôi tôm ở Việt Nam đang phát triển vô cùng mạnh mẽ để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Trong quá trình nuôi tôm, các hộ gia đình và doanh nghiệp luôn quan tâm tới bạt lót hồ tôm. Bởi vì đây là sản phẩm sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời trong cải tạo hồ tôm và tăng năng suất nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, sự thực là không phải ai cũng nắm rõ khái niệm, công dụng và các loại bạt lót ao tôm phổ biến nhất.

Khái niệm bạt lót hồ tôm là gì?

 

Bạt lót ao tôm, hồ tôm là vật dụng không thể thiếu trong nuôi trồng thủy sản
Bạt lót ao tôm, hồ tôm là vật dụng không thể thiếu trong nuôi trồng thủy sản

Bạt lót hồ tôm hay bạt lót màng hdpe được sử dụng rất nhiều trong các công trình như ngăn phèn, lót hồ nuôi tôm và cải tạo hồ tôm chống lại các loại vi khuẩn. Đây cũng là một loại màng chống thấm có độ bền cao, bề mặt trơn, có thể chống ăn mòn và được dùng như lớp phủ xử lý ở nhiệt độ thấp.

Đồng thời, bạt lót hồ tôm cũng được xem như một biện pháp hiệu quả để tạo ra môi trường nuôi tôm hợp vệ sinh, tiết kiệm chi phí vận hành, chống xói mòn và thuận lợi cho quá trình thu hoạch. Màng hdpe cũng chính là vật liệu cần thiết cho nghề nuôi tôm và ngành nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam.

Công dụng của bạt lót ao tôm là gì?

 

Bạt lót ao tôm có nhiều công dụng nổi trội
Bạt lót ao tôm có nhiều công dụng nổi trội

Bạt lót hồ tôm có rất nhiều tác dụng nổi bật nên nó được sử dụng vô cùng phổ biến trong nuôi trồng thủy sản. Các loại màng hdpe được sử dụng để lót hồ tôm có công dụng chính trong việc ngăn phèn, cải tạo, hạn chế rủi ro bệnh tật và tạo ra một môi trường nuôi tôm hợp vệ sinh.

Ngoài ra, các loại bạt lót ao tôm còn có công dụng giúp chống xói mòn, tiết kiệm chi phí vận hành và nuôi tôm, cũng như giúp việc thu hoạch tôm trở nên thuận tiện hơn. Đó là lý do tại sao số lượng các hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng loại bạt này tăng lên đáng kể tại Việt Nam trong những năm trở lại đây.

Các loại bạt lót hồ tôm phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay đang có 3 loại bạt lót hồ tôm phổ biến nhất là bạt PVC, bạt PE và bạt EPDM.

Bạt PE

Bạt PE là loại bạt lót nuôi tôm mỏng nhất với độ dày thấp nhất, chỉ dao động khoảng 0,38 – 0,45mm với mức giá khá rẻ. Loại bạt này phù hợp với những hồ nuôi tôm ngắn hạn hoặc những người lần đầu tiên nuôi tôm và muốn tiết kiệm tối đa chi phí. Nhìn chung, khả năng chống thấm cũng như chịu áp lực nước của bạt PE khá tốt.

Bạt PVC

Bạt PVC có khả năng chịu áp lực nước tốt hơn bạt PE vì độ dày trung bình của nó khoảng 0,38 – 0,70mm. Đi kèm với nó là cấu trúc dạng sợi đặc hơn nên độ bền của bạt PVC cao hơn và có thể chống chọi lại các yếu tố thời tiết, môi trường tốt hơn. Loại bạt này phù hợp với những ao tôm và hồ tôm nuôi dài hạn từ 5 – 7 năm.

Bạt EPDM

Bạt EPDM có giá thành khá cao nhưng lại sở hữu nhiều tính chất vượt trội. Nó phù hợp với đường nét và cấu tạo của nhiều ao tôm, hồ tôm khác nhau. Đặc biệt là những góc hẹp, xung quanh ống hoặc khu vực cống. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về bạt lót hồ tôm mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nếu mọi người đang có nhu cầu mua bạt lót ao tôm, hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Vải địa kỹ thuật Việt Nam để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: vaidiakythuatvietnam.com.vn

Xem thêm:

>> https://donoithatdep.com/

>> https://donoithatdep.com/blog/