Tủ lạnh ngày nay đã không còn là vật dụng quá xa lạ trong mỗi căn bếp của mọi gia đình. Nhưng để nói về cách để sử dụng tủ lạnh an toàn thì chắc chắn vẫn còn nhiều người chưa thể hiểu rõ hết. Một số những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn chọn biết cách dùng tủ lạnh an toàn và tiết kiệm điện.

Khi bắt đầu sử dụng tủ lạnh

Khi mới mua tủ lạnh https://bestfridges.org/best-large-refrigerator/về không nên cắm ngay phích điện vào sử dụng luôn mà trước hết cần đặt tủ lạnh tránh xa nơi ẩm mốc, hay cạnh nguồn nước. Tủ cần đặt cách tường 10 cm để có nơi thoáng khí giúp không khí được tản nhiệt tốt. 

Khoảng 2 tiếng khi mua về nên để tủ lạnh nguyên vẹn, chưa dùng ngay vì quá trình di chuyển sẽ bị ảnh hưởng. Cắm điện trong 8 giờ đầu với nhiệt độ vừa phải để tủ thích nghi, cứ khoảng 2 tiếng sẽ mở tủ ra 1 lần để lượng nhựa trong tủ bay hết hơi. Cuối cùng vệ sinh tủ lạnh 1 lần trước khi cho thực phẩm vào bảo quản. 

Chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp

Một trong những lưu ý để sử dụng tủ lạnh an toàn, tiết kiệm năng lượng tuyệt đối chính là lựa chọn mức nhiệt bảo quản chính xác và phù hợp. Mức để thông thường với ngăn mát là khoảng 5oC, còn với ngăn lạnh là -18oC. Lượng thực phẩm nhiều hay ít cũng cần điều chỉnh lại nhiệt độ cho phù hợp. 

Hạn chế bật/ tắt tủ lạnh liên tục

Trừ trường hợp mất điện đột ngột, còn lại khi sử dụng tủ lạnh tuyệt đối không bật/ tắt tủ lạnh liên tục. Với số lượng bật tắt liên tục thì lượng điện khởi động cho mỗi lần là rất lớn. Bên cạnh đó việc cho thực phẩm vào trong tủ lạnh hoặc lấy đồ ra cũng cần tiến hành nhanh chóng. Nhiệt lạnh trong tủ rất dễ tỏa ra bên ngoài và gây tiêu hao điện năng. 

>>Có thể bạn quan tâm:

Cất trữ tủ lạnh đúng cách

Sử dụng tủ lạnh an toàn thì bạn cũng cần biết cách cất trữ đồ. Đồ ăn nên trong túi bọc thực phẩm hoặc hộp đựng thực phẩm để mùi không bị bám vào tủ lạnh cũng để giữ được hương vị tươi ngon của từng món ăn. Thực phẩm dùng trước để bên ngoài, thực phẩm chưa cần dùng đến để bên trong. Đồ ăn chín để riêng với thức ăn chưa chế biến. Rau củ nên để ngăn dưới cùng – nơi có nhiệt độ thích hợp nhất. 

Không để quá nhiều đồ trong tủ lạnh, khi đặt các đồ cạnh nhau cũng nên để một khoảng trống để lượng khí lạnh trong tủ di chuyển và phân phối đều khắp mọi nơi ở cánh tủ giúp thực phẩm được bảo quản lâu dài hơn. 

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Trong những điều lưu ý sử dụng tủ lạnh an toàn thì không được phép bỏ qua việc vệ sinh. Là thiết bị điện, không những vậy còn là nơi bảo quản đồ ăn vì vậy nhất thiết cần phải vệ sinh tủ thường xuyên. 1 tháng/ lần cần vệ sinh tủ lạnh giúp tủ luôn được sạch sẽ, việc trao đổi khí cũng được nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng. 

1 năm cũng nên kiểm tra đường dây điện của tủ lạnh, thay thế và bổ sung lượng gas để đảm bảo quá trình sử dụng tủ lạnh luôn được an toàn. 

Lựa chọn tủ lạnh uy tín cũng chính là một giải pháp sử dụng tủ lạnh an toàn. Tủ lạnh Bosch cao cấp là một trong những tủ lạnh tốt mà bạn nên mua, vừa hiện đại, số lượng thực phẩm dữ trữ lớn, được đánh giá là tiết kiệm năng lượng hoàn hảo. 

Những thông tin trong bài viết hi vọng đã giúp bạn biết được cách sử dụng tủ lạnh an toàn và hiệu quả. Đều là những cách làm vô cùng đơn giản có thể dễ dàng thực hiện mà không mất quá nhiều thời gian và công sức. 

Rate this post

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *