Bât mí một số bí kíp giúp bạn chọn được một cây sáo trúc tốt

Phong thủy Tư vấn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều shop sáo trúc, cửa hàng bán sáo trúc lớn, bé thi nhau nổi lên. Trong số đó cũng có một số cửa hàng sáo trúc không chuyên nghiệp, chất lượng kém.

Đối với các bạn đam mê sáo và đi theo con đường sáo thì việc chọn một cây sáo trúc tốt khá dễ dàng nhưng với một số bạn đang bắt đầu học sáo trúc thì việc chọn sáo tốt là rất khó. Dưới đây là một số tips chọn sáo dành cho các bạn đang học sáo.

Bạn nên tham khảo các shop sáo trúc lớn về chất lượng cũng như giá cả

Trước hết bạn nên tham khảo các shop sáo trúc lớn về chất lượng cũng như giá cả.

Sản phẩm sáo trúc được đánh giá là tốt thì cây sáo ấy không chỉ thỏa mãn được các yêu cầu về chuẩn các tone như cao độ, âm độ…mà cây sáo ấy còn phải nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ của các nghệ nhân sáo, đồng thời cây sáo còn phụ thuộc rất nhiều vào tay của người sử dụng trong từng sản phẩm, từng bài. Hiện nay, để đáp ứng được nhu cầu này một số shop sáo trúc, cửa hàng bán sáo có hỗ trợ thêm các nghệ nhân thổi sáo và các hướng dẫn viên luôn sẵn sàng tư vấn nhiệt tình cho bạn. Bạn nên tìm đến những cửa hàng có chất lượng, sự phục vụ và uy tín lớn như này.

Bạn nên tìm cửa hàng bán sáo trúc có uy tín

Ngoài ra, cũng sẽ rất khó khăn cho các bạn học sáo không chuyên hoăc chỉ đang bắt đầu chơi sáo khi đi mua sáo. Khi lựa chọn sáo, chắc hẳn các bạn rất lăn tăn và bối rối không biết như thế nào là một cây sáo trúc tốt, chất lượng cao và phù hợp với bản thân mình.

Một cây sáo tốt chắc chắn phải là một cây sáo có chuẩn âm, tức là cây sáo ấy có các lỗ bấm theo hệ thống thất cung (Do Re Mi Fa Sol La Si) với tên gọi khác nhau theo căn cứ vào âm trầm nhất mà sáo có khả năng phát ra.

Lưu ý thứ hai là khi mua sáo trúc, bạn nên chú ý đến nguyên liệu của cây sáo, một cây sáo trúc có nguyên liệu tốt chắc chắn sẽ là một cây sáo tốt.

Nứa Bắc là nguyên liệu tốt nhất để làm ra một cây sáo trúc tốt

Sáo trúc thường được làm từ rất nhiều nguyên liệu quen thuộc như nứa, tre, trúc … Theo khảo sát thì loại nguyên liệu tốt nhất để làm ra cây sáo trúc tốt là nứa bắc. Nứa bắc là một loại nứa được trồng ở các tỉnh phía Bắc của Việt Nam. Loại nứa này thường cho ra màu âm rất hay. So sánh với nứa Nam thì nứa Bắc có ưu điểm là đẹp, còn Trúc thì cho ra âm thanh trầm ấm. Trước đây trúc khá được ưa chuộng vì mẫu mã cũng như nhu cầu nhưng ngày nay các bạn đi mua sáo sẽ nhận thấy gần như trúc đã được thay thế bằng nứa. Thực tế là hiện nay các nghệ nhân làm sáo cho rằng nứa cho ra màu âm trong sáng hơn, đẹp và dễ làm hơn trúc.

Ngoài ra một cây sáo tốt cũng phải đảm bảo tính thẩm mỹ, bền và đẹp.

>>Xem thêm:

Ưu Điểm Vượt Trội Của Bàn Làm Việc Có Vách Ngăn

Nghệ Thuật Thảm Trải Phòng Khánh Tiết Đẹp