Biện pháp khắc phục gioăng cao su tủ lạnh bị hở giảm thiểu chi phí

Kiến trúc Nhà đẹp Nội thất Phong thủy test1 Tư vấn

Biện pháp khắc phục gioăng cao su tủ lạnh bị hở giảm thiểu chi phí. Gioăng tủ lạnh bản chất là một loại gioăng cao su. Theo thời gian sử dụng, nó có thể bị bong tróc, hở và không còn hít chặt vào tủ lạnh nữa. Điều này khiến tủ bị thất thoát hơi lạnh.

1. Vì sao phải sửa gioăng tủ lạnh:

    Việc gioăng tủ lạnh bị hở nguyên nhân chính là do lớp đệm cao su này đã không còn tính đàn hồi. Khi đóng cửa tủ bị hở sẽ làm hơi lạnh thất thoát ra ngoài môi trường. Điều này làm ảnh hưởng đến chức năng bảo quản thực phẩm khiến thực phẩm bị thối, hỏng, bốc mùi,…

   Càng trì hoãn việc sửa chữa thì hơi lạnh mỗi ngày càng thất thoát ra môi trường nhiều hơn. Tủ phải hoạt động liên tục với công suất cao để bù trừ lượng hơi lạnh khiến cho hóa đơn điện tăng, lâu dài có thể dẫn đến hỏng tủ.

Xem thêm:  https://donoithatdep.com/gioang-lam-kin-khong-amiang-valqua-6602/

2. Cách biện pháp khắc phục, xử lí gioăng tủ lạnh hở:

   Dù vậy, việc đặt mua gioăng cao su tủ từ nhà sản xuất  thường rất khó. Vì gioăng không hở luôn mà nó phải trải qua một quãng thời gian sử dụng khá lâu mới có hiện tượng bị hở. Lúc đó, do tủ đã cũ nên thường không có sẵn hàng để thay thế, việc tìm kiếm hàng thay thế cũng khó khăn. Đặt mua ở các trung tâm sửa chữa bên ngoài thì có giá cao và không đảm bảo chất lượng.Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn phương án sửa chữa bằng cách hấp lại gioăng tủ thì chi phí bỏ ra cũng không hề rẻ.  

   Giá mà các trung tâm sửa chữa điện lạnh đưa ra chỉ để phục hồi lại độ hút dính cho gioăng tủ lạnh thường lên đến vài trăm nghìn cho mỗi mét. Chiều dài trung bình của gioăng trên 1 chiếc tủ ít nhất là 5 – 7m . Nếu vậy bạn đã phải bỏ ra hơn triệu đồng rồi. Chưa tính tới trường hợp do không tìm hiểu kỹ, đến khi nhận được hóa đơn từ trung tâm sửa chữa mới nhận ra chi phí sửa gioăng tủ gần bằng 1/2 chi phí mua mới tủ.

   Vì vậy trước khi gọi sửa chữa, bạn nên thử tự phục hồi lại gioăng tủ lạnh tại nhà xem sao. Bạn hãy tháo gioăng tủ lạnh ra, sau đó cho vào một cái chậu rồi dùng nước nóng dội lên gioăng tủ. Sau khi lau khô, bạn gắn lại gioăng lên tủ. Nếu chỗ nào còn chưa khít, bạn có thể dùng máy sấy tóc để hơ vào chỗ đó.Việc làm nóng sẽ khiến độ đàn hồi và hít chặt tủ lạnh của gioăng tủ được phục hồi đáng kể.

 Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra các yếu tố khách quan như xem bản lề của cánh tủ đã thẳng chưa, có đang bị lệch không, nếu có hãy căn chỉnh lại. Vì nếu bản lề tủ bị lệch thì làm sao cửa tủ có thể đóng chặt.

Cuối cùng, bạn đóng cửa tủ lạnh lại và ép cho cánh tủ dính chặt vào trong khoảng vài tiếng đồng hồ để cho gioăng tủ hít lại.

Trong trường hợp, gioăng đã quá cũ hoặc do sơ xuất bị đứt, bị hỏng hãy tìm đếm những nhà cung cấp gioăng chính hãng, gioăng đảm bảo về chất lượng,… để mua gioăng mới và làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đo các cạnh của tủ lạnh và ghi lại các số đo, sau đó mua gioăng  đúng với kích cỡ này.
  • Bước 2: Xác định vị trí các ốc vít tháo ra.
  • Bước 3: Thay gioăng tủ lạnh cũ, làm thật nhẹ nhàng bởi một số lót nhựa của tủ lạnh rất dễ gãy.

  • Bước 4: Chèn gioăng mới
  • Bước 5: Vặn chặt các con ốc vít để cố định ron tủ lạnh đúng vị trí, sau khi cố định xong thì kiểm tra xem ron của tủ lạnh đã thẳng chưa? Sau đó giữ  trong vòng một tiếng đồng hồ.
  • Bước 6: Kiểm tra thật kỹ lại một lần nữa các khe hở.
  • Bước 7: Nếu ron có bất kỳ khe hở nào thì bạn phải sửa lại ngay.
  • Bước 8: Kiểm tra lại các góc cửa tủ lạnh.

Xem thêm:  https://donoithatdep.com/vindec-nha-phan-phoi-van-cong-nghiep-nhat-ban-chinh-hang/

Công ty  VINDEC chuyên cung cấp các loại Gioăng làm kín như gioăng tấm không amiang, gioăng cao su, gioăng chì graphite, gioăng nhựa teflon… các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT(Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA ( Nhật Bản ); KLINGER ( Úc ); FEROLITE ( Ấn Độ ).
M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 806 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province