Cùng với tủ bếp, đá mặt bếp càng ngày càng được thiết kế cầu kỳ và sang trọng hơn. Các đơn vị thiết kế đã sáng tạo và cách tân những mẫu bàn bếp phổ thông để tạo ra những phong cách nội thất nhà bếp với kiểu dáng mới lạ và độc đáo.

Tùy theo không gian diện tích, phong cách nội thất mà sản phẩm mặt đá bàn bếp được thiểt kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Hiện nay có một số kiểu bàn đá bếp thông dụng gồm: đá bếp được ghép theo hình chữ U, chữ I, chữ L, bàn bếp được thiết kế thêm bàn đảo,…

Mỗi kiểu đá ốp bếp đều mang lại những tiện lợi và vẻ đẹp riêng.

Mẫu mặt đá bếp ghép theo hình chữ L

Đây là kiểu bếp phổ biến nhất hiện nay, bàn bếp chữ L được thiết kế dựa theo không gian góc của phòng bếp. Mặt đá bếp gồm 2 cạnh ghép vuông góc với nhau tạo thành hình chữ L. Tùy theo kích thước tường bếp và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể thiết kế chiều dài của 2 cạnh theo mong muốn.

Đá mặt bếp chữ L
Đá mặt bếp chữ L

Mẫu đá mặt bếp chữ I

Mặt đá bếp chữ I thường được thiết kế cho những căn bếp có diện tích hẹp. Mặt bếp chữ I được thiết kế nhỏ gọn, bề mặt đá bếp tạo thành một đường thẳng có kích thước khoảng từ 2m – 3,5m. Tùy vào diện tích, chiều rộng phòng bếp mà bạn có thể làm tủ bếp chữ I với kích thước dài, ngắn khác nhau.

Đá mặt bếp chữ i
Đá mặt bếp chữ i

Thông thường đối với những phòng bếp có diện tích hẹp, khi lựa chọn mặt đá bếp bạn nên chọn các sản phẩm có tone màu sáng như đá mặt bếp nhân tạo để giúp không gian bếp trở nên rộng và thoáng hơn.

Tuy có kích thước chiều dài bị hạn chế, nhưng mặt đá bàn bếp chữ i vấn mang lại những tiện nghi, sự sang trọng như những mẫu bếp có kiểu dáng khác.

Mặt đá

p>bàn bếp được thiết kế theo kiểu chữ U Khi nhắc đến chữ U là bạn có thể hình dung được kích kiểu dáng của đá bếp rồi.  Đá mặt bếp chữ u được được thiết kế gồm 3 cạnh ghép với nhau. Đây là mẫu tủ bếp cân đối và hài hòa nhờ vào 2 chân chữ U, Mẫu thiết kế này phù hợp với những phòng bếp có diện tích rộng. Bếp chữ U giúp bạn có thể thoải mái bố trí sao cho đầy đủ công năng sử dụng nhất, việc bố trí phân khu chức năng bếp dễ dàng hơn như khu vực nấu, khu sơ chế, khu lưu trữ đồ dùng gia vị bát đĩa…..

Mặt đá bàn bếp chữ U
Mặt đá bàn bếp chữ U

Mẫu đá bàn bếp thiết kế chữ G

Mặt đá bếp chữ G phù hợp với những căn phòng bếp có không gian rộng. Cũng giống bếp chữ U, kiểu dáng này cho bạn phân khu chức năng bếp dễ dàng, đồ dùng có thể để bất kỳ góc nào tùy ý người sử dụng tuy nhiên đầu bếp chính phải thật găn nắp và sẽ phải vất vả thu dọn đồ dùng, vệ sinh tủ bếp sau khi nấu chín một bữa ăn, để phòng bếp gọn gàng hơn. Việc đi lại trong khu vực bếp nấu rất dễ dàng nhưng ngược lại với kiểu tủ bếp này bạn chỉ có thể ra vào khu vực bếp chỉ bằng một lối đi nhỏ còn lại mà thôi.

Mặt đá bàn bếp chữ G
Mặt đá bàn bếp chữ G

Mẫu đá bàn bếp thiết kế thêm bàn đảo

Hiện nay, trong phòng bếp, ngoài khu vực mặt bếp để nấu nướng, những gian bếp có diện tích lớn thường được thiết kế thêm khu vực bàn đảo. Đây là dạng không gian bếp kín biệt lập với phong cách mới mẻ độc đáo và lạ mắt.

Mặt đá bàn bếp kết hợp bàn đảo
Mặt đá bàn bếp kết hợp bàn đảo

Những chiếc bàn đảo thường được kết hợp với mặt đá tủ bếp có kiểu dáng chữ L, chữ U, chữ G, để mang lại hiệu quả sử dụng tối đa, đồng thời còn giúp tăng phong cách cho không gian bếp.

Rate this post

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *