Các loại Gioăng mặt bích và ứng dụng của chúng trong sản xuất

Hỏi Đáp Kiến trúc Nhà đẹp Nội thất Phong thủy test1 Tư vấn

   Các loại Gioăng mặt bích và ứng dụng của chúng trong sản xuất. Gioăng mặt bích là phần quan trọng để máy móc có thể hoạt động bình thường, được dùng để làm kín đường ống, phần kết nối, khe hở giữa 2 chi tiết với nhau. Nhờ có gioăng mặt bích mà các nhà máy tránh được những hậu quả như tổn thất năng lượng, năng suất lao động thấp, rò rỉ hóa chất dễ gây cháy nổ ảnh hưởng đến môi trường và con người.

    Gioăng mặt bích bao gồm các đặc tính cơ bản sau: chịu dầu, chịu nhiệt, chịu hóa chất, chịu áp lực, kháng oxi hóa,…Ứng với mỗi vật liệu cấu thành(EPDM, NBR, PTFE,.. ) thì gioăng mặt bích sẽ có được các đặc tính khác nhau. Nếu muốn chọn gioăng mặt bích phù hợp thì cần phải xem xét các yêu cầu của dự án

1. Phân loại Gioăng mặt bích:

 Gioăng mặt bích được chia ra thành nhiều loại nhưng chủ yếu gồm 3 loại sau:

– Gioăng mặt bích được làm từ vật liệu kim loại: có ưu điểm chịu áp lực tốt, chịu nhiệt, chịu hóa chất. Nhược điểm không có độ đàn hồi, độ linh hoạt thấp. Có kích thước và hình dạng phụ thuộc vào nhiệt độ, áp suất của thiết bị.

– Gioăng mặt bích được làm từ kim loại kết hợp với phi kim: Có ưu điểm chịu áp lực tốt, chịu nhiệt, chịu hóa chất, có khả năng phục hồi, độ bền cao. Nhược điểm giá thành cao, công đoạn gia công khó.

– Gioăng mặt bích được làm từ vật liệu phi kim loại: cao su, than chì graphite, amiang, nhựa teflon/ptfe,silicone,…. có độ đàn hồi tốt, giá thành thấp, dễ chế tạo. Nhược điểm  chịu nhiệt, chịu hóa chất, chịu áp lực không tốt như loại gioăng mặt bích kim loại nên chỉ được dùng những nơi áp lực thấp.

  • Gioăng mặt bích EPDM: giá thành rẻ, được dùng trong các đường ống dẫn nước, dẫn khí trong những môi trường đòi hỏi an toàn vệ sinh, nhiệt độ dưới 150oC.
  • Gioăng mặt bích TEFLON/PTFE có khả năng chịu áp lực tốt, chịu nhiệt và chịu hóa chất nhưng giá thành đắt, khó gia công chế tạo.
  • Gioăng mặt bích than chì GRAPHITE….:giá thành rẻ, dễ chế tạo, mang trong mình các đặc tính như độ đàn hồi tốt, chịu hóa chất nên rất được tin dùng trong các môi trường nhiệt độ cao thấp hơn  620o C.
  • Gioăng mặt bích SILICON: chịu nhiệt dưới 200o C, không chịu được dầu nên chỉ dùng trong đường ống dẫn nước

Xem thêm:  https://donoithatdep.com/bien-phap-khac-phuc-gioang-cao-su-tu-lanh-bi-ho-giam-thieu-chi-phi/

2. Thông số kỹ thuật sản phẩm gioăng mặt bích:

  • Nhiệt độ hoạt động: -200 đến 600o C
  • Vật liệu: EPDM, NBR, TEFLON, PTFE VITON, SILICON, GRAPHITE…
  • Độ cứng vật liệu:  40 shore A – 90 shore A
  • Độ dày sản phẩm: 1mm, 2mm, 3mm, 4mm, 5mm.
  • Kích thước: Theo các tiêu chuẩn ANSI, JIS, DIN,…(thường là 1500x1500mm)
  • Các yêu cầu kỹ thuật khác: chịu nhiệt độ cao, chịu hóa chất, chịu mài mòn, chịu hóa chất…

Xem thêm: https://donoithatdep.com/vindec-nha-phan-phoi-van-cong-nghiep-nhat-ban-chinh-hang/

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại Gioăng làm kín như gioăng không amiang, gioăng cao su, gioăng chì graphite, gioăng nhựa teflon… các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT(Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA ( Nhật Bản ); KLINGER ( Úc ); FEROLITE ( Ấn Độ ).
M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 806 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province