Cách trồng cây hoa hòe và cây mít cỡ lớn

Kiến trúc Nhà đẹp Phong thủy

Cây hoa hòe có tên khoa học là Styphnolobium Japocium. Cây hoa hòe thuộc loài thực vật họ Đậu (Fabaceae). Cây hoa hòe có nguồn gốc xuất xứ tại Trung Quốc, sau đó cây phân bố và phát triển tại nhiều vùng khí hậu khác nhau, nhưng cây phát triển và sinh trưởng tốt nhất trên điều kiện khí hậu nhiệt đới mưa nhiều, lượng mưa trung bình năm cao, điều kiện địa hình và ánh sáng tốt. Cây hoa hòe là loài cây dễ thích nghi có khả năng chịu được những điều kiện khí hậu, đại hình khắc nghiệt nhất. Tại Việt nam có điều kiện rất thuận lợi để cây hoa hòe có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Cây hoa hòe là loài cây được trồng hầu khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam, nhiều nhất là Thái Bình. Cây hoa hòe được trồng nhiều tại những con phố, khu đô thị, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch sinh thái, công viên, đền chùa…. cây có quy trình trồng hết sưc đơn giản, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé. 

Cây hoa hòe là loài cây dễ thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. CÂy sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Cây là laofi cây thân gỗ có thể cao đến hơn 10m. bán kính tán cây có thể tới hơn 5m. Cây có độ che phủ lớn. Cây hoa hòe có phiến lá dày, có màu xanh đậm, mặt trên lá nhẵn bóng, mặt dưới của lá có màu nhạt hơn vì ít được tiếp xúc vơi ánh mặt trời. Lá cây hoa hòe có cỡ lá vừa, dài khoảng 6-8cm, rộng 3-4cm, lá cây có hình trứng. Cây có bộ  rễ cọ chắc khỏe cắm sâu vào đát tăng cường khả năng cung cấp chất dinh dưỡng và muối khoáng nuôi cây. Hoa hòe cho ra hoa theo chùm, chùm hoa thường mọc ở đầu của nhánh, hoa  ra rất dầy. Hoa hòe có kích thước nhỏ, có nụ hoa hình trứng, dài khoảng 1.5cm. Cánh hoa mỏng có hình cánh bướm, khi hoa nở tạo ra vẻ rực rỡ và hương thơm nhẹ. Quả cũng cho ra dạng chùm. Quả hoa hòe là một giáp dài hoặc hơi cong giữa hạt quả có hơi thắt nhỏ lại. Bên trong chứa các hạt nhỏ hình trứng nhỏ.

Cây hoa hòe có quy trình nhân giống chủ yếu bằng phương pháp gieo hạt. Cây giống cứng cáp, có độ thích nghi cao. Cây giống nên được nhân giống vưới quy trình chuẩn hoặc mua ở những trung tâm cây giống uy tín. Ngày nay có đủ kicihs cỡ và hình dạng để ta có thể lựa chọn. chúng ta nên lựa chọn những trung tâm cây giống uy tín, đảm bảo chất lượng cây giống là tốt nhất.

Cây hoa hòe có quy trình trồng đơn giản. Trước khi trồng ta chuẩn bị vị trí hố đất phù hợp, vì cây là cây lâu năm, tán lá rộng nên chọn vị trí thuận lợi để cây có thể phát triển tốt nhất, không bị vướng tạo điều kiện cây sinh trưởng tốt nhất. CÂy con trong quá trình trồng không để gẫy hoặc dập nát thân. Hố đất đào sâu, đảm bảo khi trồng có độ chắc nhất định. Ta trồng cây vào chính giữa hố, xoay cây với thế phù hợp sau đó ta tiến hành nén đất chặt gốc. Sau khi nén ta phải tưới đẩm nước và giữ ẩm thường xuyên. Ta có thể cố định cây non vào cọc tre tránh cây bị đổ bởi gió. Cây hoa hòe nên trồng vào mùa xuân, lúc này là điều kiện lí tưởng cho cây non phát triển tốt nhất. Sau khoanrng 1 tháng là cây con bén rễ và phát triển. Chúc các bạn thành công.

Cây mít phù hợp phát triển ở khí hậu nhiệt đới, nhiệt độ trung bình khoảng 21 – 300C. Cây mít thuộc họ thân gỗ, có bộ rễ ăn sâu xuống đất nên cây có khả năng chịu hạn cao.

Trồng cây mít cỡ lớn: Mua cây mít cỡ lớn đã được dâm ủ kĩ, khi đó cây mít đã lên lá mới. Cây mít lớn cần được đánh rễ trước bởi lẽ cây đó đã có tuổi đời lâu và nhiều rễ lớn. Khi dâm ủ cây mít sẽ mọc những rễ nhỏ để có thể sinh trưởng tốt.

Đảm bảo đủ ẩm thường xuyên cho vườn mít. Nhổ cỏ, cắt tỉa các cành sâu bệnh, cành gầy yếu, cành ở vị trí quá dày, tạo độ thông thoáng cho vườn mít, tránh hao phí dinh dưỡng, giảm thiểu sâu bệnh hại. Chú ý, cắt tỉa không để vườn mít cao quá 3m, thuận tiện cho chăm sóc, thu hoạch và phòng đổ ngã khi mưa bão.

Xem thêm: