Đối với văn hóa Á Đông, lựa chọn màu sắc hợp với phong thủy là một trong những điều luôn được chú ý, nhất là trong xây dựng, trang trí nhà cửa. Vậy lựa chọn màu sơn nội thất theo bản mệnh như thế nào để gia đình bạn luôn may mắn, khỏe mạnh? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nhận được những gợi ý tuyệt vời nhất, bạn nhé!

1. Đôi nét tìm hiểu về ngũ hành phong thủy

Theo Triết học cổ của Trung hoa, vạn vật trên đời đều phát sinh qua năm nguyên tố cơ bản được gọi là Ngũ hành. Mỗi người sinh ra đều có bản mệnh của riêng mình, chính vì vậy, bạn cần biết được mình tương sinh và tương khắc với mệnh gì để lựa chọn màu sắc và các yếu tố phong thủy nhằm đem đến vận may và tài lộc cho bản thân và gia đình.

Tương sinh được hiểu là sự bồi đắp, nuôi dưỡng và tạo điều kiện để phát triển, Ngũ hành tương sinh là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Trái lại, tương khắc là kìm hãm, khắc chế và cản trở đối phương, thậm chí là hủy diệt, Ngũ hành tương khắc là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Dựa vào Ngũ hành tương sinh, tương khắc mà bạn có thể lựa chọn được màu sơn nội thất cho căn nhà của mình, để tìm hiểu rõ hơn về màu sắc phù hợp với từng bản mệnh, bạn hãy theo dõi bài viết nhé!

2. Lựa chọn sơn nội thất theo bản mệnh cho người mệnh Kim:

Người mệnh Kim là những người có tuổi: Nhâm Thân; Ất Mùi; Giáp Tý; Quý Dậu; Nhâm Dần; Ất Sửu; Canh Thìn; Quý Mão; Tân Tỵ; Canh Tuất; Giáp Ngọ; Tân Hợi.

Màu sắc tương sinh của những người mệnh Kim là vàng sậm, nâu đất. Nếu lựa chọn những màu sắc này thì vận khí của người mệnh Kim sẽ được cải thiện đáng kể đấy!

Sơn nội thất theo bản mệnh 1

Người mệnh Kim cũng có thể lựa chọn màu sắc tương hợp như trắng, bạc, vàng nhạt nhưng cần đặc biệt tránh các màu sắc như hồng, đỏ, cam đậm vì đây là những màu sắc thuộc hành Hỏa, nó sẽ khắc chế người mệnh Kim.

Sơn nội thất theo bản mệnh 2

Những màu sắc hợp với người mang mệnh Kim đều là những màu sắc sáng nên gia chủ cần phối màu sao cho hài hòa và tạo điểm nhấn bằng các màu sắc khác để tránh sự nhàm chán, đơn điệu.

3. Người mệnh Mộc nên lựa chọn màu sơn nội thất theo bản mệnh như thế nào?

Người mệnh Mộc là những người tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Tân Mão, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu.

Nếu gia chủ mệnh Mộc thì nên lựa chọn sơn nội thất màu xanh lá cây vì đây là màu sắc đặc trưng cho mệnh Mộc. Lựa chọn màu sắc này, gia chủ sẽ thu hút được nhiều may mắn, thành công trong công việc và cuộc sống.

Sơn nội thất theo bản mệnh 3

Người mệnh Mộc cũng hợp với màu đen hay xanh nước biển sẫm, đây là những màu sắc khá “kén” người lựa chọn, tuy vậy nếu biết cách phối hợp các tông màu với nhau thì tổng thể đem lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Người mệnh Mộc nên đặc biệt tránh các màu sắc như trắng, ghi, xám và các màu ánh kim vì nó sẽ khắc chế, kìm hãm sự may mắn của gia chủ.

Sơn nội thất theo bản mệnh 4

>> Xem thêm: 

4. Sơn nội thất cho người mệnh Thủy:

Những người mang mệnh Thủy hợp với màu đen, xanh nước biển thẫm, trắng, xám, ghi và cần tránh màu vàng, nâu vì đây là những màu sắc thuộc hành Thổ.

Sơn nội thất theo bản mệnh 5

Gia chủ mệnh Thủy là những người thuộc tuổi Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Thân, Ất Dậu, Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi.

Bạn có thể kết hợp màu sắc như trắng – xanh hoặc trắng – đen để không gian thêm ấn tượng hơn mà vẫn đảm bảo tuân theo các yếu tố phong thủy.

Sơn nội thất theo bản mệnh 6

5. Sơn nội thất dành cho người mệnh Hỏa:

Gia chủ mệnh Hỏa có thể lựa chọn những màu sắc như đỏ, hồng, tím, xanh lá cây hay xanh lục. Những màu sắc này đều có độ chói và đậm nên khi lựa chọn thì bạn cần tiết chế và phối hợp hài hòa với những món đồ nội thất, tránh cho không gian bị rối mắt và quá sặc sỡ.

Sơn nội thất theo bản mệnh 7

Những người mệnh Hỏa có tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Bính Thân, Đinh Dậu, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Bính Dần, Đinh Mão, họ cần tránh lựa chọn màu xanh nước biển thẫm, màu đen vì những màu sắc này sẽ kìm hãm sự phát triển của họ.

6. Lựa chọn sơn nội thất theo bản mệnh cho gia chủ mệnh Thổ:

Người mệnh Thổ là những người thuộc tuổi còn lại, màu sắc tương sinh của họ là đỏ, hồng, tím, cam.

Sơn nội thất theo bản mệnh 8

Họ cũng hợp với các màu sắc vàng, nâu vì đây là màu sắc đặc trưng của mệnh Thổ.

Sơn nội thất theo bản mệnh 9

Sơn nội thất theo bản mệnh 10

Khi lựa chọn màu sơn nội thất, họ cần tránh các màu sắc của mệnh Mộc là xanh lục, xanh lá. Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều may mắn hơn cho bản thân và gia đình.

Sơn nội thất theo bản mệnh 11

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách lựa chọn màu sơn nội thất theo bản mệnh, hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý tuyệt vời để có thể chọn được sắc sơn như ý cho ngôi nhà của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian nhanh chóng nhất, bạn nhé!

>>Xem thêm: Sơn lau chùi hiệu quả JYMEC – Sản phẩm được nhiều gia đình tin dùng

Rate this post

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *