Chọn nội thất căn hộ chung cư như thế nào?

Nội thất

Bạn đang sống trong một căn hộ chung cư, bạn đang tìm nội thất cho phòng khách của mình? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số bí quyết để chọn nội thất căn hộ chung cư phù hợp và hiện đại. Mời các bạn cùng dõi theo!

Ưu điểm và nhược điểm của căn hộ chung cư

Ưu điểm của căn hộ chung cư là an ninh tốt, không cần mất công xây mà dọn tới ở luôn. Vệ sinh môi trường trong lành. Không gian sống thoáng đãng, tách biệt khói bụi, xe cộ.

Nhược điểm của căn hộ chung cư là không gian nhỏ hẹp, vừa đủ dùng. Vì thế việc chọn nội thất cũng trở nên khó khăn hơn nhiều.

Xem thêm cửa sổ nhôm kính

Không gian phòng khách nhỏ hẹp thì chọn lựa nội thất như thế nào?

Cách lựa chọn sô pha

Kích thước sofa là tiêu chí quan trọng để chọn lựa cho phòng khách của bạn. Đối với những phòng khách nhỏ, bạn nên chọn những bộ sofa bé. Không nên chọn sofa quá lớn so với không gian gây chật chội, bí bách.

Màu sắc sofa nên chọn lựa tùy thuộc vào tổng thể. Bạn có thể chọn màu sofa tương phản với màu tường để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Lưu ý với không gian nhỏ, không nên chọn nội thất có màu sắc tối, càng làm không gian thêm chật hẹp.

Hiện nay thị trường có đa dạng về kiểu dáng. Bạn nên chọn sofa chữ L hoặc chữ I cho không gian nhỏ. Vì sofa chữ L có thể phù hợp trong không gian nhỏ, tiết kiệm tối đa diện tích cho phòng khách. Sofa chữ I có kích thước nhỏ gọn nên phù hợp với mọi không gian.

Cách chọn bàn trà

Bàn trà là đồ nội thất đi đôi với ghế sofa. Hiện nay thị trường rất đa dạng về kiểu dáng, chất liệu,… của bàn trà. Với một không gian nhỏ, những chiếc bàn dáng tròn hoặc oval là sự lựa chọn hoàn hảo. Tiết kiệm diện tích cho không gian của bạn.

Bàn trà có những chất liệu phổ biến như bàn nhựa, bàn inox, bàn gỗ,… Mỗi chất liệu đều có những ưu nhược điểm riêng tương ứng với các mức giá khác nhau. Tuỳ thuộc vào sở thích của bạn để chọn lựa.

Lựa chọn những chi tiết khác

Thiết kế nội thất chung cư là một sự tinh tế. Muốn tăng tính nghệ thuật cho không gian, bạn có thể kết hợp với những bức tranh treo tường, đèn đứng hoặc chậu hoa.

Nội thất nhập khẩu ở nội thất IRIS có chất lượng thế nào?

Hãy đến với nội thất IRIS để được tư vấn nhiệt tình về những kiểu dáng, mẫu mã,… của nội thất nhập khẩu sao cho phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Với những chia sẻ trên, hi vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để thiết kế nội thất căn hộ chung cư như mong muốn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này! Chúc bạn thành công!

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh xếp gọn

bộ bàn ăn thông minh