Tư vấn: Có nên mua nhà khi giá quá rẻ?

Nhà đẹp Tư vấn

Hiện nay, nhu cầu sinh sống đang có xu hướng gia tăng. Tập quán của người Việt Nam là muốn an cư lạc nghiệp sống yên bình. Vì vậy, sự trao đổi mua bán nhà là thị trường diễn ra sôi động với nhiều loại hình. 

Tuy nhiên, dựa vào sự thiếu hiểu biết và nhẹ dạ cả tin từ nhiều người mà tình trạng lừa gạt trong bất động sản luôn trong mức báo động. Vậy có nên mua nhà khi giá quá rẻ? Đặc điểm nào để nhận dạng lừa đảo? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để rõ hơn nhé.

1. Những tiềm tàng xảy ra khi mua nhà vơi giá quá rẻ 

Nhà là nơi mà chúng ta ở hằng ngày, sinh hoạt với gia đình. Nó liên quan trực tiếp đến nhiều thứ. Đôi khi còn ảnh hưởng đến cuộc sống rất nhiều. Có các trường hợp bán nhà giá rẻ do chủ nhà đang cần gâp một số tiền hoặc chuyển đến định cư ở nơi khác. Bên cạnh đó, một số trường hợp khác do liên quan đến nhiều yếu tố xấu mà người ta đưa ra giá thấp để bán vội. 

Vị trí địa lý không tốt

Như chúng ta đã biết, vị trí có vai trò vô cùng quan trọng. Nó liên quan đến hậu vận, sự nghiệp, công danh của gia chủ rất nhiều. Một ngôi nhà là khu đất thiêng hoặc chứa các âm khí tích tụ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự an nhiên của người trong gia đình. Hoặc vị trí phong thủy của khu nhà đó không tốt. Vì vậy, đó là lý do mà gia chủ sẽ bán vội căn hộ đó với giá cả thấp nhất có thể.

An ninh xung quanh bất ổn 

Đây cũng là một trong các nguyên nhân khác dẫn đến việc bán nhà giá rẻ của chủ nhà. Hiện nay, có rất nhiều khu bất ổn, chứa các tệ nạn xã hội phức tạp như nghiện ngập, ổ mại dâm, trộm cắp,.. Bạn nên cập nhật tình hình khu vực bằng cách hỏi người dân sinh sống xung quanh để biết thêm các thông tin chính xác nhất. 

Thiếu giấy tờ hoặc không rõ ràng 

Để đảm bảo ngôi nhà đó không có vấn đề gì về mặt pháp luật, bạn nên hỏi và xem xét các giấy tờ mà chủ căn nhà đó có. Thêm nữa, hãy cẩn thận, có thể nơi đó đang nằm trong khu vực quy hoạch đô thị, thu hồi của nhà nước. 

2. Nên mua bán nhà tại đâu tốt và uy tín nhất 

Internet đã len lỏi vào đời sống từng người. Bất kỳ ai dù ở vùng sâu vùng xa đều có thể truy cập mạng. Nơi đây mở ra một thế giới mới, kết nối mọi người gần hơn lại với nhau. 

Kinh doanh online hiện nay đã vô cùng phổ biên và được nhiều người đón nhận. Bất kỳ ai đều có thể tiếp cận được sản phẩm chỉ bằng chiếc máy tính, lap top, hay đơn giản là chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng. 

Lĩnh vực bất động sản cũng là một trong những sản phẩm kinh doanh được nhiều người có nhu cầu tìm hiểu nhất. Vậy nên tìm địa chỉ mua bán nhà ở tại đâu? 

Mạng xã hội 

Các trang zalo, facebook, instagram,.. là một trong các trang diễn đàn thu hút số người truy cập vô cùng lớn mỗi ngày. Hầu hết người nào cũng sử dụng một tài khoản xã hội cho riêng mình. Dịch vụ mua bán trên đây cũng diễn ra sôi động. Bạn có thể tìm tin mua bán nhà trên các nhóm group hoặc trang cá nhân của bạn bè trên facebook. Ưu điểm của hình thức này là dễ tiếp cận giữa người mua và người bán. Nếu bạn mua nhà từ người quen, khả năng bị lừa sẽ thấp hơn, giá cả cũng ở mức hợp lý. Bạn có thể yên tâm về các vấn đề đang lo lắng như giấy tờ, an ninh,… 

Các trang web về bất động sản 

Đây là một nơi lý tưởng không chỉ bạn mà còn nhiều người khác lựa chọn khi có nhu cầu mua bán một sản phẩm nào đó về bất động sản. Bạn nên tìm những website có uy tín lâu năm. Bên cạnh đó, giao diện đơn giản, hỗ trợ người mua và người bán có thể trao đổi được dễ dàng với nhau hơn. 

IMUABANBDS là một website đã có nhiều năm kinh nghiệm, luôn thu hút một lượng truy cập lớn trong suốt thời gian vừa qua. Bạn có thể truy cập trang web rất nhanh chóng và tiện lợi, tìm đến mục mua bán nhà và sau đó lựa chọn nơi mà mình yêu thích. 

>> Xem thêm:

Những lưu ý khi xây dựng hệ thống trồng rau thuỷ canh tại nhà

Màn lột xác từ trồng rau thường sang trồng rau thuỷ canh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *