Đào Thất Thốn trồng ở đâu

Uncategorized

Đào Thất Thốn trồng ở đâu? Hãy xem bài viết dưới đây để biết nhé các bạn

Đào Thất Thốn là giống đào quý hiếm, dù mang giá trị đắt đỏ nhưng vẫn được đông đảo người tiêu dùng săn đón bởi đặc điểm khác lạ với vẻ đẹp kiêu sang. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng biết đào Thất Thốn trồng ở đâu. Để cùng đi tìm kiếm câu trả lời chính xác cho vấn đề này, bạn đừng quên tham khảo thông tin chia sẻ sau đây.

Đào Thất Thốn – Giống đào quý thu hút bởi sự khác lạ

Đào Thất Thốn xưa kia thường được dâng lên vua chúa, quan lại mà người thường khó có cơ hội thưởng lãm. Bởi vậy, đào Thất Thốn còn được gọi bằng tên đào tiến vua.

Đào Thất Thốn quyến rũ bởi sự khác lạ

Từ đặc điểm khác lạ của cây đã hình thành tên gọi đào Thất Thốn. Theo đó, thốn có chiều dài bằng khoảng 1 đốt ngón tay, cây phát triển đến 7 thốn thì chia cành một lần, mỗi thốn có 7 bông hoa, cứ 7 năm cây nở hoa kép 7 tầng, mỗi tầng hoa gồm 7 cánh.

Giống đào Thất Thốn có độ cao chỉ khoảng 7 tấc (hơn 1m), từ gốc cho đến thân đều sùi phồng. Hoa có thể mọc ra ở bất cứ vị trí nào trên cây thay vì chỉ xuất hiện ở cành như các giống đào thường.

Trước khi hoa nở, đào Thất Thốn đón những chồi lộc xanh tía giống như lưỡi kiếm đầy cứng cáp. Màu hoa đào Thất Thốn có sắc đỏ tựa nhung với nhụy vàng nổi bật ở giữa. Đối với những bông hoa kép, số lượng cánh hoa có thể lên đến 30-50 cánh. Đặc biệt, hương thơm của hoa tỏa ra vào buổi tối dịu nhẹ, cánh hoa lâu tàn, khi tàn cũng vẫn giữ trên đài.

Đào Thất Thốn trồng ở đâu?

 Hiện nay, hoa đào Thất Thốn ngày càng phổ biến và được cung cấp ở mọi vùng miền Việt Nam. Dù vậy, đào Thất Thốn trồng ở đâu đảm bảo chất lượng chuẩn đẹp nhất phải kể đến Nhật Tân và Đà Lạt.

Đào Thất Thốn Nhật Tân

Về xuất xứ của đào Nhật Tân không ai hay biết. Các cụ cao tuổi ở làng đào Nhật Tân cho hay, từ khi lớn lên đã thấy đào Thất Thốn.

Đắm say trước vẻ đẹp quyến rũ của đào Thất Thốn Nhật Tân

Những cây đào ở Nhật Tân đẹp nhất có tán hình nấm, lá dày, xanh thẫm, các cành mọc chia đều ra xung quanh. Để trồng đào Thất Thốn, đòi hỏi người trồng cần kỳ công chăm sóc.

Đất trồng đào yêu cầu loại đất thịt được đánh lên, phơi cho nỏ nắng, không để sót lại bất cứ chất chua nào, nước tưới cây cũng phải là nước sạch. Vào những ngày thời tiết “đỏng đảnh”, nếu không áp dụng biện pháp bảo vệ cần thiết sẽ ảnh hưởng lớn đến đào Thất Thốn bonsai.

Ngày nay, một số nghệ nhân làng đào Nhật Tân đã đi khắp các vùng quê sưu tầm, chiết ghép và ươm giống nhằm tạo ra giống đào Thất Thốn mới. Từ đó, đem lại nhiều lựa chọn mới mẻ cho người yêu thích loại đào đặc biệt.

Đào Thất Thốn Đà Lạt

Đào Thất Thốn trồng tại Đà Lạt thuộc họ Hoa Hồng (Rosaceae), có tên khoa học Prunus Persica. Giống đào độc đáo lần đầu tiên được một nghệ nhân tên Vũ Hữu Sửu (ấp Đa Thiện) gây giống vào năm 1968. Sau đó được nghệ nhân Ngô Nhật Tiên (ấp Hà Đông) đưa cây vào trồng trong chậu nhằm tạo thế, phát triển nghệ thuật.

Đào Thất Thốn ở Đà Lạt có tán rậm, lá lớn, nở nhiều hoa hơn đào Nhật Tân. Cành và thân cây đào khá cứng, giòn nên khó uốn, thân cây có nhiều vảy sẹo. Đào thất thốn phai có màu hồng lợt, thu hút bởi sự nhẹ nhàng, tinh khôi.

Đặc điểm đào Thất Thốn Đà Lạt

Như vậy, đến đây bạn đã biết được đào Thất Thốn trồng ở đâu. Để có cơ hội nhận tư vấn giải đáp thắc mắc theo yêu cầu, Cũng như rinh về cây đào Thất Thốn chuẩn đẹp, hợp phong thủy và giá tốt. Bạn hãy đến với Công ty Cổ phần SUMO Nhật Việt tại 39, ngõ 189/61 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP.Hà Nội, hoặc liên hệ hotline (+84) 962 567 869.

Top 10 mẫu nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp miễn chê 2020

20 mẫu nhà lệch tầng đẹp hiện đại nhất 2020