Những điều cấm kỵ cần lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh

Phong thủy

Nhà vệ sinh được xem là một không gian rất quan trọng trong việc tạo nên những ảnh hưởng tốt xấu trong phong thủy nhà ở của gia chủ.

Dưới đây là những điều cấm kỵ cần lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh để không gian sống nhà bạn trở nên sạch sẽ và không bị ảnh hưởng bởi ố khí.

Phòng vệ sinh kỵ đặt ở hướng Đông Nam và Tây Nam

Theo các chuyên gia phong thuỷ trong một căn nhà, góc Đông Nam là cung tài lộc, góc Tây Nam là cung tình yêu và hôn nhân, góc Bắc là cung sự nghiệp.

Như vậy, mỗi lần chúng ta giật nước bồn cầu là mỗi lần sinh khí bị cuốn trôi nếu nhà vệ sinh tọa ở góc đó, đồng thời những may mắn, tiền bạc, tình yêu, hạnh phúc gia đình và cả sự nghiệp sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước.

Đại kỵ thiết kế nhà vệ sinh ở Bắc và Đông Bắc

Theo phong thủy học, hung tướng của nhà vệ sinh rất mạnh, đặc biệt khi bố trí nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc hay Bắc ngôi nhà thường khiến gia chủ mắc bệnh động mạch xơ cứng, gan cứng, mật kết sỏi đi lỵ, ăn bị trúng độc, khí huyết không lưu thông. Đặc biệt với người già thì sức khỏe càng không tốt.

Đại kỵ đặt nhà vệ sinh đặt ở giữa nhà

Theo Hà Đồ lạc thư, trung tâm thuộc Thổ, nhà vệ sinh thuộc Thủy xung khắc lẫn nhau. Nếu đặt phòng vệ sinh tại trung tâm sẽ làm hỏng nội khí của cả căn nhà, khiến cho không khí rất khó thông thoáng và gây ám mùi.

>>Xem thêm:

Xu hướng thiết kế nội thất

Thiết kế ban công hợp phong thuỷ

Đại kỵ đặt nhà vệ sinh ở cổng hay đối diện cửa chính.

Phòng vệ sinh không đặt ở phía trước cổng hay cửa ra vào, điều này được cho là cấm kỵ.

Bởi với nam giới thường mắc các bệnh về thận, bàng quang, người thường mệt mỏi, không có tinh thần, trí nhớ suy giảm. Đối với nữ giới thường mắc các bệnh thận, bàng quang, nhẹ thì đau bụng kinh, nặng thì mắc bệnh vặt, nặng hơn nữa là xuất huyết tử cung, hay đẻ non.

Nhà vệ sinh đặt ở chỗ chế sát khí là đại lợi

Tùy theo năm tuổi mỗi người mà có một trạch mệnh tương ứng với nó là trạch nhà cùng tên.

Trạch nhà có 8 hướng, với 4 hướng cát và 4 hướng hung. Nên chọn vị trí xấu đặt phòng vệ sinh và hướng bàn cầu quay về cung xấu của gia chủ. Đó là cách “lấy độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát.

Thường thì đặt nhà vệ sinh tại 4 hướng hung đó là ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại và lục sát.

Phòng vệ sinh kỵ quá nhỏ và không có cửa sổ

Có nhiều người suy nghĩ được nhiều điều hay, giải quyết được nhiều vấn đề hoặc có những sáng kiến mới lạ ở ngay trong giây phút riêng tư trong phòng vệ sinh.

Bởi vậy, nếu phòng vệ sinh quá nhỏ sẽ giới hạn sinh khí vào nơi này, đồng nghĩa với giới hạn sự suy nghĩ và sáng tạo của họ.

Nhà vệ sinh không có cửa sổ khó thông thoáng khiến không khí tù túng sẽ khó luân lưu, từ sinh khí sẽ thành ác khí.

Nhà vệ sinh kỵ chung với bếp.

Kỵ đặt chung nhà tắm, rửa mặt và bồn cầu

Theo phong thuỷ học, tốt nhất là nên tách riêng nhà vệ sinh và nhà tắm ra. Nếu có điều kiện thì nên xây thành 2 phòng khác nhau, không thì sử dụng các vạch kính hoặc rèm che, cửa lùa….

Phòng ngủ không nên bố trí phòng vệ sinh

Nhìn chung không nên bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ bởi nó sinh ra rất nhiều ám khí, người trong phòng ngủ có thể mắc bệnh thận, bệnh bàng quang.

Tuy nhiên, đây lại là vị trí đào hoa, với người độc thân, còn đối với người đã lập gia đình dễ mắc các bệnh thận, bàng quang hay trắc trở về quan hệ vợ chồng.

Không nên làm sàn nhà vệ sinh cao hơn các phòng khác.

Sàn nhà vệ sinh cao hơn sàn các phòng khác sẽ khiến nguồn năng lượng xấu tràn khắp nhà, sẽ làm may mắn của bạn trôi đi hết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *