Dựa vào những đặc điểm nào để đánh giá đèn ốp trần?

Nội thất Tư vấn

Đèn ốp trần sử dụng công nghệ led đang được người tiêu dùng ưa chuộng trong thời đại công nghệ cao ngày nay. Tuy nhiên, mọi người sẽ gặp khó khăn trong việc chọn lựa, làm sao để tránh hàng giả hàng nhái trôi nổi đầy trên thị trường. Bài viết dưới đây sẽ nêu những đặc điểm nổi bật của đèn led ốp trần giúp bạn đánh giá đèn ốp trần một cách chính xác hơn.

Dựa vào thông số kỹ thuật trên bao bì, vỏ hộp

Để đánh giá chất lượng của đèn bạn không chỉ nhìn qua là biết. Trước tiên, bạn cần kiểm tra thông số kỹ thuật trên vỏ hộp, bao bì của sản phẩm. Thứ nhất, việc này giúp cho bạn biết được đây có phải là loại đèn mà bạn muốn mua không. Thứ hai, các thông số này sẽ thể hiện khả năng chiếu sáng của đèn, đặc biệt là cần chú ý đến quang thông (được tính bằng lumen) đây là chỉ số cho thấy khả năng chiếu sáng của đèn. Tiếp đến bạn cần chú ý đến công suất của đèn và các thành phần cấu tạo khác trên đèn.

Dựa vào ánh sáng của đèn

Ánh sáng cho ra của đèn led rất trung thực và sắc nét, ít nhập nhòe hơn đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt. Có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn, và điểm bạn cần chú ý là màu sắc của đèn có được rõ nét không, phát ra ánh sáng trung thực hay không. Nhiều loại đèn nhái, đèn giả, phát ra ánh sáng yếu dù rõ nét vì vậy bạn cần lưu ý kiểm tra kĩ.

Cấu tạo của đèn gồm những gì?

Ban cũng cần biết cấu tạo của đèn led ốp trần gồm những bộ phận nào. Nhìn chung, các loại đèn led đều có cấu tạo 3 phần là: vỏ đèn, chip led và nguồn (driver)

  • Vỏ đèn: là bộ phận bên ngoài đèn có chức năng bảo vệ chip led bên trong.
  • Chip led: là bộ phận quan trọng nhất của đèn, có chức năng chuyển hóa điện năng thành quang năng giúp chiếu sáng, và được bảo vệ bởi đế tản nhiệt giúp tiết kiệm lượng điện năng đáng kể.
  • Nguồn/driver: chức năng chính là duy trì sự hoạt động ổn định của đèn.

Dựa vào hình dáng, kích thước của đèn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thiết kế mẫu mã đa dạng của đèn nhằm đáp ứng nhu cầu cầu của người sử dụng. Khi bạn lựa chọn đèn ngoài yếu tố chiếu sáng cũng cần chú ý đến hình dáng, kích thước của đèn. Đây cũng là yếu tố xác định giá cả của đèn. Với những loại đèn có kích thước lớn, hình dáng tinh xảo thì giá sản phẩm sẽ cao hơn, và việc đánh giá chất lượng của đèn cũng sẽ gặp khó khăn nhiều hơn.

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày một phát triển hơn, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm các thông tin trên mạng, trước khi quyết định mua bạn cũng nên tham khảo các nguồn thông tin khác nhau về kích thước, hình dáng, công suất của các loại đèn để đánh giá sản phẩm một cách chính xác. 

Thương hiệu sản phẩm và chế độ bảo hành

Thương hiệu sản phẩm là một yếu tố bạn không nên bỏ qua khi đánh giá chất lượng sản phẩm của đèn. Bạn cần kiểm tra tên thương hiệu, các thông tin của nhà sản xuất kĩ càng và nên chọn những nhà sản xuất, phân phối uy tín đã có mặt trên thị trường nhiều năm đảm bảo độ an toàn khi mua hàng của bạn. Ngoài ra, chế độ bảo hành sản phẩm càng lâu cho thấy sự an tâm và tin tưởng lớn hơn từ phía khách hàng.

Khi đánh giá đèn ốp trần cần dựa trên khá nhiều yếu tố từ khách quan đến chủ quan, bài viết trên đây đã nêu ra một số các tiêu chí đánh giá loại đèn này. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp ích cho bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Năm 2020 Nên Mua Máy Rửa Bát Hãng Nào Tốt?

>>> 5 Điểm Tuyệt Vời Của Sàn Gỗ Thái Lan Mà Bạn Nên Biết