Giá học bằng lái xe hạng C hiện nay là bao nhiêu?

Tư vấn

Bạn đang có dự định học bằng lái xe hạng C, nhưng lại không biết Giá học bằng lái xe hạng C như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau để biết được chính xác mức giá mà bạn phải chi trả.

Bằng lái xe ô tô hạng C là gì? 

Như các bạn đã biết bằng lái xe hạng C được cấp cho những người từ 21 tuổi trở lên, điều khiển xe ô tô đến 9 chỗ ngồi, xe tải có trọng tải trên 3,5 tấn. 

e, đối tượng được cấp bằng lái hạng C cũng khắt khe hơn so với yên cầu về sức khỏe bằng lái xe hạng B2. Vì vậy mà những người phải có sức khỏe tốt, và không cận quá trên dưới 2 độ, không bị dị tật thừa thiếu ngón tay, chân.

>>>Quan tâm: Thuê xe tải chở hàng giá rẻ nên chọn đơn vị nào để đảm bảo uy tín

Giá học bằng lái xe hạng C

Mức giá học lái xe hạng C hiện nay ở các trung tâm các tỉnh thành có mức giá khác nhau, cũng như ở từng thời điểm, nên mức học phí sẽ có sự chênh lệch.

 Tại Hà Nội giá học lái xe hạng C cũng không giống nhau, dao động từ 3,1 tr- 8,5 triệu đồng tùy thuộc vào cơ sở vật chất giảng dạy của mỗi trung tâm, và tùy thuộc vào thời gian thực hành mà học viên đã đăng kí học là ngắn ngày hay dài ngày. 

Giá học lái xe hạng C nhìn chung là trọn gói bao gồm các khoản sau:

– Lệ phí làm hồ sơ học lái xe và đăng kí sát hạch cấp giấy phép lái xe: Bao gồm có thẻ học viên, học luật, giấy khám sức khỏe, chứng chỉ nghề và các giấy tờ cần thiết.

– Học lý thuyết lái xe ô tô hạng C: Học viên sẽ được trung tâm cấp tài liệu học lái xe, tài liệu ôn tập, phần mềm lý thuyết ôn thi bằng lái xe hạng C, sách học luật giao thông đường bộ và phần mềm thi sát hạch lý thuyết trên máy tính với bộ 450 câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết bằng lái xe hạng C.

Nhằm mục đích giúp học viên nắm được luật giao thông đường bộ, tìm hiểu về cấu tạo xe và cách sửa chữa xe ô tô khi gặp sự cố. Biết cách lái xe an toàn và đạo đức của người ngồi lái xe.

– Học lái xe và thực hành lái xe ô tô hạng C: Bao gồm chi phí xăng xe và tiền thuê giảng viên dạy lái xe cho học viên. Học viên sẽ được  các trung tâm sắp xếp lịch học thực hành, được thực hành trực tiếp  với xe ô tô hạng C tại các sân tập của trung tâm và thực hành lái xe trên các tuyến đường trong đô thị và ngoại thành.

– Ôn thi cấp chứng chỉ: Sau khi kết thúc thời gian học thực hành lái xe ô tô hạng C, các trung tâm sẽ tổ chức thi thử và thi cấp chứng chỉ học nghề lái xe cho học viên. Kì thi này sẽ do trung tâm tổ chức, bao gồm bài thi lý thuyết và thực hành lái xe chạy sa hình nhằm giúp học viên làm quen với cấu trúc đề thi sát hạch lái xe hạng C. Qua đó tự tin, đạt kết quả tốt nhất.

– Thi sát hạch cấp bằng lái xe: Sau khi học viên đã hoàn thành khóa học lái xe hạng C theo đúng thời gian quy định là 4 tháng, học viên sẽ được đăng kí tham gia kì thi sát hạch cấp giấy phép lái xe do Sở GTVT tổ chức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *