Giải đáp mua thanh lý tời điện: nên hay không?

Blog Kiến trúc Tư vấn

Hiện nay, có rất nhiều người tìm mua thanh lý tời điện giá rẻ. Bởi hình thức này tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Tuy nhiên, điều họ băn khoăn lớn nhất là về chất lượng của các sản phẩm này. Vậy, có nên hay không mua máy tời điện thanh lý? Cùng xem giải đáp qua bài viết dưới đây nhé. 

Máy tời điện xây dựng là gì? 

Máy tời xây dựng là thiết bị máy móc công nghiệp có công năng là nâng đỡ và vận chuyển  các vật mang tải trọng khác nhau. Sản phẩm được thiết kế chắc chắn và chống va đập tốt.

Thích hợp trong môi trường các công trường xây dựng hoạt động ngoài trời và trong nhà. Sản phẩm có nhiều tính năng tối ưu, giá của máy mới không hề rẻ chút nào, đây là nguyên nhân khiến nhiều người lựa chọn mua thanh lý tời điện cũ. 

Phân loại máy tời điện xây dựng

Máy tời điện có rất nhiều cách phân loại khác nhau. Sau đây là 5 kiểu phổ biến nhất: 

  • Phân loại dựa trên số tang cuốn: loại tời một tang và tời nhiều tang. 

  • Phân loại theo nguồn dẫn động lực: tời điện, tời thủy lực và tời cơ khí

  • Phân loại dựa trên công dụng: tời nâng, tời cơ cấu quay và tời kéo. 

  • Phân loại dựa trên dẫn động thì gồm 2 loại: tời quay tay và tời máy kéo. Loại máy kéo được sử dụng phổ biến nhất bởi mang lại hiệu suất máy kéo cao hơn và hoạt động ổn định. Còn máy tời quay tay dựa trên sử dụng sức người nên hiệu suất sẽ thấp hơn. 

  • Phân loại dựa trên tốc độ: loại 1 tốc, nhiều tốc và loại đảo chiều. Trong đó, máy đảo chiều được sử dụng phổ biến nhất. 

  • Phân loại dựa trên nguồn  năng lượng sử dụng bao gồm 2 loại: máy tời dùng điện 1 phase, máy tời dùng điện 3 phase. 

Ưu điểm khi mua thanh lý tời điện 

Một thiết bị công nghiệp có chất lượng tốt với giá cả phải chăng là điều nhiều người hướng đến. Nếu bạn lựa chọn mua thanh lý tời điện hãy chú ý một số vấn đề sau: 

  • Máy tời điện dạng thanh lý có giá rẻ hơn rất nhiều so với loại mới, dễ dàng trong tìm mua

  • Người mua có thể dễ dàng tìm được loại máy tời xây dựng cũ có chất lượng tốt, hoạt động bền bỉ. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:

Mua vật tư thanh lý của công trình giao thông vào đây mua nhé Nexsuns.com

Có nên mua thanh lý máy tời điện hay không? 

Để quyết định có nên mua thanh lý máy tời điện, hãy dựa trên các yếu tố dưới đây: 

Về khả năng tài chính của người mua

Trước khi quyết định mua thanh lý tời điện nên xác định khả năng tài chính, vốn đầu tư cho thiết bị này ở đơn vị làm việc, có thể bỏ ra số tiền bao nhiêu để mua máy tời điện. Có thể thấy, giá các thiết bị máy tời điện cũ, thanh lý rẻ hơn ½ đến ⅕ so với dòng máy mới.\

Ngoài ra, người mua cần quan tâm tới chất lượng của máy và nhu cầu sử dụng trong làm việc như thế nào? Có thường xuyên không? Nâng vật với trọng lượng bao nhiêu. Vậy nên cần tìm hiểu thật kỹ về các loại tời trước khi đưa ra quyết định mua. 

Mua thanh lý tời điện là hình thức hợp lý nhất đối với người có vốn tài chính hạn hẹp mà vẫn muốn mua một sản phẩm có chất lượng tốt. 

Sử dụng máy tời điện với mục đích cụ thể như thế nào

Người mua phải chắc chắn mức độ sử dụng của mình dù chọn hình thức mua thanh lý tời điện hay mua mới. Nếu công việc đang cần thiết nhu cầu sử dụng sản phẩm này thì cần xác định rõ vật nâng hạ chủ yếu có đặc điểm và trọng lượng cụ thể để lựa chọn loại máy tời điện có tải trọng phù hợp. Máy tời điện thường mang nguồn điện là 1 pha (220V) hay 3 pha (380V). 

Như vậy, chúng tôi vừa giải đáp cho bạn: có nên mua thanh lý tời điện không? Hy vọng, sẽ phần nào giúp độc giả có thêm thông tin hữu ích, từ đó tìm và chọn lựa được sản phẩm hợp với nhu cầu và mong muốn của mình.