Hóa giải chồng mệnh kim vợ mệnh mộc

Phong thủy

Có nhiều trường hợp trước khi kết hôn không xem tuổi trước. Khi cưới về mới biết, chồng mệnh kim vợ mệnh mộc. Kim khắc mộc, là điều mà không ai muốn cả. Tuy nhiên khi “chúng ta đã thuộc về nhau” thì phải làm sao? Làm sao để hóa giải chồng mệnh kim vợ mệnh mộc? Lời đáp sẽ được chúng tôi gửi đến các bạn trong nội dung bài viết dưới đây. Hãy cùng đón đọc nhé.

Hóa giải chồng mệnh kim vợ mệnh mộc
Hóa giải chồng mệnh kim vợ mệnh mộc

Đôi nét về kim khắc mộc.

Kim và mộc là 2 hành tố thuộc ngũ hành. Chúng có quan hệ tương khắc với nhau. Nói như thế có nghĩa là dùng kim có thể khắc chế được mộc. Tuy nhiên đó là khi kim vượng, còn khi mộc vượng sẽ lấn át kim. Có thể nói sự khắc chế trên vẫn mang tính tương đối.

Nói như vậy trong ngũ hành không có gì là hoàn toàn khắc chế. Bạn có nhớ hỏa khắc kim không? Tuy nhiên với nạp âm là kiếm phong kim, sa trung kim thì không có hỏa sẽ không thành hình dạng. Nói như thế để các bạn hiểu rằng không có gì là khắc chế hay tương sinh hoàn toàn trong ngũ hành.

Một ví dụ khác nói về điều này, đó là thổ khắc thủy, nếu thủy mạnh sẽ xuất hiện ao hồ, còn nếu như thủy yếu sẽ như mưa thấm vào đất mà thôi. Điều này quá dễ hiểu thôi đúng không nào?

Hóa giải chồng mệnh kim vợ mệnh mộc.

Quay lại với vấn đề chính, chúng ta sẽ đi hóa giải sự tương khắc giữa mộc và kim. Làm thế nào để cuộc sống vợ chồng của họ luôn êm ấm, hạnh phúc, không bị ảnh hưởng bởi sự khắc chế của mộc và kim.

Thông thường người ta không chỉ dựa vào mệnh để xác định xem ai đó có hợp với nhau hay không? Mà phải dựa vào nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên xét trong thuyết ngũ hành thì ta có những cách hóa giải sự khắc nhau của hai mệnh trên như sau.

Sinh và đặt tên con có mệnh Thủy.

Tại sao lại là sinh và đặt tên con có mệnh Thủy. Các bạn biết rồi đấy, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Mệnh Thủy có thể điều hòa sự khắc chế của hai mệnh trên.

Đây là cách làm mang đến hiệu quả nhất. Tuy nhiên việc sinh con theo mệnh thì không phải lúc nào cũng làm được. Và tại vì sao thì các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Bài trí nội thất trong nhà theo mệnh thủy.

Phương pháp này rất hay và có sự hiệu quả lâu dài. Bạn chọn những đồ nội thất có màu trắng, màu xanh lơ, xanh nước biển và màu đen. Màu sơn tường cũng như thế.

Hướng bếp bạn cũng nên chọn hướng hợp với mệnh thủy. Có như thế sự khắc chế của kim mộc sẽ được điều hòa.

Đeo vòng phong thủy mệnh Thủy.

Có thể nói đây là một phương pháp được nhiều người lựa chọn. Bởi tính cơ động, có tác dụng mọi lúc mọi nơi. Điều này cũng dựa vào sự tương sinh của mệnh thủy với hai mệnh khắc chế ở trên. Cũng dựa vào nguyên tắc này, các bạn có thể sử dụng cách trên với một số loại trang sức trên người, không nhất thiết phải là vòng đeo tay.

Ngoài ra, còn nhiều cách khác để khắc chế sự tương khắc giữa kim và mộc. Các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm.

Xem thêm bài viết:

Cách Trồng Cây Hoa Hòe Và Cây Mít Cỡ Lớn

Cần Tìm Bảo Mẫu Thì Nên Tìm Ở Đâu Với Những Yêu Cầu Gì?

Lời kết: Trên đây là cách hóa giải chồng mệnh kim vợ mệnh mộc. Các bạn thấy thông tin trên thế nào? Hy vọng là nó sẽ giúp ích cho các bạn, nhất là khi chọn người bạn đời hay đối tác làm ăn. Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ các bạn có thể liên hệ hotline: 0987.316.777.

Chúc các bạn luôn may mắn, mạnh khỏe và thành công!