Hướng dẫn cách thay pin đồng hồ Casio thể thao cực đơn giản

Blog

Hướng dẫn cách thay pin đồng hồ Casio thể thao cực đơn giản

Đồng hồ Casio thể thao là dòng đồng hồ có tuổi thọ vô cùng bền bỉ, tuổi thọ pin cũng rất cao. Tuy nhiên, với những dòng đồng hồ thể thao sử dụng pin thường thì sau 2 – 3 năm đồng hồ sẽ bị hết pin. Việc bạn cần làm chính là thay pin mới để đảm bảo đồng hồ vận hành chính xác. Hiện nay, nhiều chàng trai lựa chọn cách thay pin đồng hồ tại nhà, vậy nhưng bạn đã biết cách thay pin đúng đắn?

Lưu ý khi thay pin cho đồng hồ Casio thể thao

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ việc thay pin đồng hồ Casio thể thao tại nhà có thể ảnh hưởng đến cấu tạo máy và các chức năng của chúng. Chẳng hạn như, các mẫu đồng hồ thể thao luôn được trang bị khả năng chống nước từ 10 – 20ATM. Tuy nhiên, khi tháo nắp lưng đồng hồ ra để thay pin thì có thể ảnh hưởng đến cấu tạo chống nước nếu như bạn thao tác sai lệch hoặc thiếu chuyên môn.

Bên cạnh đó, việc tự ý mở nắp lưng đồng hồ thể thao chính hãng Casio để thay pin cũng khiến cho tem niêm phong của nhà sản xuất bị rách và có thể bị từ chối bảo hành sau đó. Vậy nên, nếu đồng hồ đang trong thời gian bảo hành, hoặc bạn không có chuyên môn nhất định thì chúng tôi vẫn khuyến khích nên đem đồng hồ đến trung tâm bảo hành Casio nhé!

Chuẩn bị đầy đủ bộ dụng cụ thay pin đồng hồ

Đây là bước chuẩn bị và cũng là bước vô cùng quan trọng để thay pin đồng hồ Casio thể thao ngay tại nhà. Trên đồng hồ có rất nhiều chi tiết và cần sử dụng những dụng cụ khác nhau. Chúng tôi sẽ tổng hợp đầy đủ nhất một bộ phụ kiện thay pin đồng hồ chuyên nghiệp nhé!

– Pin: Tất nhiên, đây chính là thứ quan trọng nhất. Lưu ý khi mua pin đồng hồ thể thao chính hãng Casio chính là bạn phải mua đúng loại. Thông thường, trên thông tin sản phẩm của nhà sản xuất sẽ có đưa thông tin về pin. Bạn chỉ cần mua đúng loại và mua hàng chất lượng để cho thời gian sử dụng lâu.

Bộ dụng cụ thay pin và sửa chữa đồng hồ.

– Bộ đồ nghề: Kìm mỏ nhọn, kìm mỏ bằng, kính lúp, cục đế nhựa, bộ chặn dây, nhíp nhỏ, tuốc nơ vít các loại, dao cạy nắp đồng hồ, cây mở nắp đồng hồ có tay cầm… Tất nhiên, bạn có thể sử dụng các dụng cụ thay thế hoặc loại bỏ những vật dụng không thật sự cần thiết nhưng phải đảm bảo chúng phù hợp kích cỡ nhé.

Hướng dẫn thay pin đồng hồ Casio thể thao

Bước đầu tiên khi thay pin cho đồng hồ Casio thể thao chính là tháo nắp đáy đồng hồ. Đồng hồ Casio về cơ bản sẽ có 3 loại nắp: Nắp ép, nắp vặn và nắp ren. Bạn hãy xác định chiếc đồng hồ của mình đang sử dụng loại nắm nào để lựa chọn dụng cụ mở nắp cho phù hợp. Chẳng hạn như nắp vặn với ống vít thì dùng tuốc nơ vít, nắp ép thì dùng dao cạy… Bước này phải tiến hành cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước và hư hỏng nắp nhé!

Ba loại nắp đáy cơ bản của đồng hồ thể thao Casio.

Sau khi tháo nắp lưng đồng hồ thì bạn sẽ thấy pin. Bước tiếp theo, hãy quan sát vị trí của pin, tháo các đế cao su hoặc nắp nựa của pin. Nếu đồng hồ thể thao Casio mới thì hãy tháo tem niêm phong ra nhé. Sau đó, lắp pin mới vào vị trí cũ và đóng lại nẹp kim loại như khi lấy pin. Bạn cũng chú ý nên lắp đúng chiều âm, dương của pin và hãy nhớ các bước khi tháo lắp đồng hồ để thực hiện lại cho đúng thứ tự nhé.

Tháo nắp đáy bằng dụng cụ chuyên dụng.

Cuối cùng, chỉ cần vặn kỹ nắp đồng hồ lại như lúc ban đầu. Đây cũng là bước quan trọng vì nếu bạn thao tác sai hoặc vặn không kỹ thì đồng hồ sẽ bị phá vỡ cấu trúc chống nước và sẽ bị vào nước khi sử dụng.

Trên đây chính là những cách thay pin đồng hồ Casio thể thao đơn giản tại nhà. Hãy áp dụng với chiếc đồng hồ của bạn nếu không thể mang chúng đến tiệm sửa chữa nhé!

ANH KHUÊ WATCH

Địa chỉ: Số 20 đường 3 tháng 2, P.12, Quận 10, TP.HCM

Tư vấn mua hàng (8:00 – 17:00): 1900 068 676 (Phím 1)

Chăm sóc khách hàng: 1900 068 676 (Phím 3)

Xem thêm:
https://donoithatdep.com/thi-cong-noi-that-go-cong-nghiep/

https://donoithatdep.com/thiet-ke-noi-that-can-ho-hinh-ong/