Hướng dẫn cách xác định giá dịch vụ chung cư bạn nên nắm rõ

Kiến trúc

Căn hộ chung cư đang là loại hình nhà ở rất phổ biến hiện nay, có xu hướng được ưa chuộng nhiều ở hiện tại và trong tương lai. Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa ở căn hộ chung cư so với nhà mặt đất là việc phải chi trả một khoản phí dịch vụ hàng tháng. Khoản phí này sẽ tùy thuộc vào diện tích căn hộ chung cư mà bạn đang sở hữu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho chúng ta cách xác định giá dịch vụ chung cư một cách chính xác nhất.

Giá dịch vụ chung cư cũng được quy định rõ ràng trong các văn bản pháp luật của nhà nước. Cụ thể ở đây là theo điều 2 Thông tư số 37/2009/TT-BXD của Bộ Xây dựng thì giá dịch vụ chung cư dựa theo các nguyên tắc như sau:

  • Giá dịch vụ chung cư phải được xác định một cách chính xác, đầy đủ các chi phí, một phần lợi nhuận định mức hợp lý để quản lý vận hành tòa nhà chung cư được hoạt động bình thường.
  • Giá dịch vụ chung cư cũng sẽ phải phù hợp với tình hình kinh tế xã hội của từng địa phương và thu nhập của địa phương cũng như tỷ lệ lạm phát.
  • Giá dịch vụ chung cư khi đưa ra phải có sự động ý của trên 50% thành viên trong Ban quản trị tòa nhà chung cư thông qua hình thức biểu quyết hoặc bỏ phiếu kín.
  • Đối với những tòa chung cư chưa có ban quản trị tòa nhà thì giá dịch vụ chung cư nếu được thông qua phải có sự đồng ý của 50% cư dân đang sống tại tòa chung cư đó.
  • Nếu như giá dịch vụ chung cư được thỏa thuận mua bán căn hộ ngay từ đầu thì sẽ được quyết định theo hợp đồng đã được ký kết.
  • Chi phí dịch vụ nhà chung cư sẽ được chi trả theo nguyên tắc tự thu chi và công khai nhằm đảm bảo tính minh bạch và đảm bảo hoạt động bình thường của tòa nhà.
  • Giá dịch vụ chung cư sẻ không bao gồm các khoản phí như điện nước, internet và các dịch vụ khác của từng căn hộ. Chủ căn hộ sẽ thanh toàn trực tiếp các khoản phí này với nhà cung cấp trực tiếp.
  • Chi phí bảo trì không nằm trong phần giá dịch vụ chung cư. Phần chi phí này được sử dụng cho việc duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa trong quá trình vận hành tòa nhà.
  • Nguồn thu từ hoạt động kinh doanh các dịch vụ như cho thuê phần diện tích thuộc sở hữu chung của tòa chung cư được hạch toán theo đúng quy định của Bộ Tài chính và sẽ được bù đắp vào chi phí dịch vụ nhà chung cư nhằm giảm giá dịch vụ nhà chung cư.
  • Đối với những dự án có các dịch vụ cao cấp không thuộc phần sở hữu chung như bể bơi sân tennis thì do người sử dụng dịch vụ tự thỏa thuận với doanh nghiệp quản lý vận hành và phần này không tính vào giá dịch vụ chung cư.

Nếu bạn đang có dự định tìm mua chung cư ngọc hồi, hãy tìm hiểu ngay về Chung cư Rose Town được xây dựng ở số 79 Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội bởi chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Sản xuất Bao bì và Hàng xuất khẩu. Đây là một đơn vị có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trên thị trường bất động sản trong nước.

Mặt bằng Rose Town có diện tích lên đến 40,124m2 với 5 tòa căn hộ chung cư tổng 1,600 căn hộ; 43 lô biệt thự liền kề cao cấp cùngkhông gian công viên cây xanh, hồ nước nhân tạo, khu trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, khu vui chơi giải trí,… Dự án Chung cư Rose Town 79 Ngọc Hồi hứa hẹn sẽ là chốn an cư hoàn hảo cho cư dân, hướng đến cuộc sống hiện đại, văn minh, yên tĩnh, trong lành cùng thiên nhiên cây xanh.

Xem thêm bài viết: