Iphone 7 là một trong những mẫu điện thoại của Apple đã từng làm mưa làm gió trên thị trường vài năm trở lại đây. Một điểm nổi bật trong chiếc điện thoại này so với những phiên bản trước đó là tính năng Iphone 7 chống nước. Đây là một bước đột phá của Apple với những hãng cạnh tranh trong thời điểm đó. Sau đây là thời gian chịu nước của iphone 7.

1. Iphone 7 chống nước ở độ sâu 1m với 30 phút

Thời gian chịu nước của Iphone 7 một cách rất tốt, và được kiểm tra khả năng chống nước dưới điều kiện phòng thí nghiệm với mức IP67 theo tiêu chuẩn IEC 60529. Trong đó, IP được viết tắt cho Ingress Protection có nghĩa là một hệ thống đánh giá khả năng kháng bụi, kháng nước của thiết bị điện tử.

Từ các thí nghiệm test kiểm tra khả năng Iphone 7 chống nước cho thấy chiếc điện thoại này có thể chống nước tốt với độ sâu 1m trong 30 phút.

Tuy kết quả trên thực tế còn cho thấy được Iphone 7 chống nước còn tốt hơn những thông tin nhà sản xuất đưa ra. Và một điểm không thể bỏ qua được của Iphone đó là Iphone 7 chống nước bắn vượt trội so với Iphone 6.

2. Những điều cần làm khi Iphone 7 dính nước

Tuy có thể Iphone 7 chống nước tốt nhưng bạn vẫn cần thực hiện những điều sau để tránh làm nước ảnh hưởng tới những thiết bị vào – ra của chiếc smart phone này.

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy kiếm một tấm vải mềm như vải thấu kính rồi lấy tấm vải này lâu khô Iphone 7. Lau thật kĩ Iphone 7 đến khô trước khi mở khay đựng sim ra.
  • Bước 2: Bạn chạm nhẹ nhàng vào đầu nối Lightning hướng xuống và loại bỏ chất lỏng dư thừa. Để chiếc Iphone 7 của bạn ở nơi khô ráo, thoáng khí. Hoặc bạn có thể đặt chiếc điện thoại này trước quạt gió thổi trực tiếp vào kết nối lightning để giúp sấy khô nước nếu đọng trong đó.

Lưu ý, bạn không nên Iphone 7 bằng thiết bị phát ra nguồn nhiệt bên ngoài hoặc là chèn một vật lạ vào đầu nối lightning như tăm bông, khăn giấy vì có thể những cách làm này sẽ gây ra những thiết bị bên trong máy của bạn. Bên cạnh đó, bạn nên rút phích cắm tất cả cáp và không sạc điện thoại cho đến khi chiếc Iphone 7 của bạn đã thực sự khô hoàn toàn.

Nếu bạn sử dụng phụ kiện hoặc sạc đã bị ướt sẽ dẫn đến hỏng chiếc Iphone 7. Vì vậy, các phụ kiện của máy đã bị ướt thì bạn nên để chúng khoảng 5 giờ đồng hồ cho khô hẳn trước khi kết nối tới Iphone 7.

  • Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra xem nước có còn đọng trong micro, loa bằng cách đặt chiếc Iphone 7 lên một tấm vải xơ rồi xem nước có chảy ra ngoài không.

Trên đây là những kiến thức giúp cho bạn hiểu rõ hơn về tính năng chống nước của Iphone 7 và những điều cần làm khi Iphone 7 dính nước. Hy vọng, sau khi đọc xong bài viết bạn sẽ biết được cách xử lí nếu gặp phải tình huống Iphone 7 rơi vào nước và có thể chịu được bao lâu ở trong nước.

Rate this post

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *