Làm đẹp là một nhu cầu thiết yếu của chị em phụ nữ hiện nay. Vì vậy, mỹ phẩm luôn là những sản phẩm bán chạy nhất, thu hút lượng lớn khách hàng. Mở shop mỹ phẩm cần các yêu cầu gì? Làm thế nào để khách hàng tin tưởng ghé thăm cửa hàng? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. 

Những yếu tố quyết định kinh doanh shop mỹ phẩm có thành công hay không

Kiến thức về mỹ phẩm 

Không giống như các ngành khác, mỹ phẩm có muôn vàn loại với nhiều thương hiệu khác nhau. Khi khách hàng ghé thăm, họ sẽ phân vân không biết nên chọn loại nào phù hợp với đặc điểm của da mình. Vậy nên, các nhân viên của cửa hàng cần trang bị các kiến thức trong ngành để tư vấn cho khách hàng. 

Thêm vào đó, am hiểu kiến thức về mỹ phẩm còn giúp bạn tìm được nguồn hàng tốt, biết cách chọn lựa các loại cần thiết và sử dụng hiệu quả chứ không phải chọn lựa đại trà mà không biết rõ công dụng. Những loại tốt và đang hot hiện nay sẽ là trợ lực tốt nhất kéo khách hàng ghé thăm shop mỹ phẩm của bạn. 

Kỹ năng bán hàng

Ngoài biết kiến thức về mỹ phẩm, bạn cần trang bị cho mình thêm các kỹ năng bán hàng đỉnh cao để chốt đơn hoặc đưa ra các chiến lược cụ thể hút khách hàng. 

Nếu kỹ năng bán hàng kém cộng với thương hiệu của bạn giai đoạn đầu chưa đạt được uy tín thì khó có thể đứng vững trên thị trường này. Hàng càng tồn thì tỉ lệ chết vốn càng cao. 

Khẳng định thương hiệu cá nhân

Với shop mỹ phẩm, thương hiệu cá nhân là điều vô cùng quan trọng. Nếu như trang phục quần áo có thể mặc tùy ý không để ý đến chất lượng sản phẩm thì ngược lại với mỹ phẩm, yếu tố chất lượng được đặt lên hàng đầu. 

Hãy dành thời gian tìm hiểu về tạo dựng thương hiệu cho shop mỹ phẩm bạn mới mở. Trong giai đoạn đầu, cửa hàng còn chưa được nhiều người biết đến, bạn hãy giới thiệu với bạn bè cá nhân đến ủng hộ. Từ đó là xuất phát điểm để ngày càng phát triển được nhiều người biết tới hơn. 

Thêm vào đó ở giai đoạn đầu, bạn nên tạo thật nhiều chương trình khuyến mãi. Khách hàng thường rất ham hàng khuyến mãi. Ban đầu bạn nên bán vốn để tạo thói quen mua hàng cho khách và tạo được một tệp khách hàng quen thuộc cho shop. 

Áp dụng truyền thông, quảng cáo cũng là cách hiệu quả để xây dựng thương hiệu được nhiều người biết đến hơn. 

Mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu tiền?

Không có một con số chính xác, tùy thuộc vào quy mô của cửa hàng lớn hay nhỏ. Nếu số vốn ít, bạn có thể bắt đầu kinh doanh online, đầu tư mạnh vào quảng cáo để xây dựng thương hiệu trước rồi mới nghĩ đến chuyện mở shop mỹ phẩm. 

Nhìn chung, mở một cửa hàng sẽ cần các chi phí sau đây: 

  • Tiền thuê mặt bằng: chi phí phụ thuộc vào diện tích và vị trí của khu bạn thuê

  • Tiền trang trí nội thất, trang thiết bị

  • Biển hiệu

  • Các sản phẩm mỹ phẩm

  • Chi phí khác

  • Bạn nên để một khoản tiền để có thể quay vòng vốn hoặc sử dụng cho mục đích khác. 

Các mô hình kinh doanh mỹ phẩm

Bán hàng online: đây là hình thức bán hàng trên internet. Nếu vốn của bạn yếu thì nên bắt đầu với bán hàng online trước. Các trang mạng xã hội bán mỹ phẩm hiệu quả hiện nay là: facebook, zalo, sàn TMĐT. 

Mở cửa hàng mỹ phẩm truyền thống: bạn sẽ phải tính toán kỹ lưỡng các chi phí bỏ ra. Hãy kết hợp mở cửa hàng và bán online để đạt được doanh thu cao nhất nhé. 

Trên đây là những kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm mà bạn nên biết. Hy vọng có thể cung cấp những thông tin bổ ích đến bạn. 

 

Xem thêm:

>>>  Uống nấm linh chi vàng có tác dụng gì bạn đã biết?

>>>  Phải làm gì để nâng cơ mặt chảy xệ hiệu quả ?

Rate this post

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *