Lựa chọn đồng hồ treo tường trang trí cho ngôi nhà của bạn

Nội thất

Đồng hồ treo tường không chỉ là vật dụng để xem giờ mà còn là vật trang trí cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn đồng hồ treo tường trang trí.

Trong mỗi gia đình, đồng hồ chính là một vật dụng không thể thiếu để mọi người xác định được giờ giấc, từ đó sắp xếp công việc, thời gian nghỉ ngơi sao cho hợp lý. Dù các thiết bị như điện thoại cũng có thể xem giờ nhưng chiếc đồng hồ treo tường vẫn là vật người ta có thói quen xem giờ và trở nên vô cùng quan trọng.

Đồng hồ không chỉ có tác dụng xác định thời gian mà còn là vật trang trí cho gian phòng khách. Chính vì vậy, mọi người không còn xa lạ gì với đồng hồ treo tường trang trí.

Xác định vị trí treo đồng hồ

Trước khi quyết định mua một chiếc đồng hồ trang trí thì bạn nên xác định được vị trí để treo nó. Đồng hồ là đồ vật mang nhiều ý nghĩa tượng trưng theo phong thủy. Chính vì vậy, vị trí treo đồng hồ cần được lựa chọn kĩ càng để không phạm vào những điều cấm kỵ.

Xem thêm:

>>> Chọn đồng hồ cây cho phòng khách nhà bạn dựa vào tiêu chí nào?

Đồng hồ treo tường trang trí

Nên chọn những vị trí có ánh sáng tốt để tiện lợi dễ nhìn thấy mà còn hợp phong thủy. Những hướng treo đồng hồ để mang lại may mắn cho gia chủ chính là hướng Tây và Tây Bắc.

Nên chọn vị trí phù hợp trên tường để treo đồng hồ. Không nên treo quá thấp vì sẽ không hòa hợp với nội thất căn phòng và không mang lại sự thoáng đãng cho không gian. Không nên treo quá cao mà nên vừa với tầm mắt để thuận tiện khi xem giờ.

Chọn kích thước phù hợp

Để chiếc đồng hồ trang trí phát huy được tác dụng thẩm mỹ của nó thì bạn phải biết lựa chọn kích thước phù hợp. Không nên chọn một chiếc đồng hồ có kích thước lớn trong một không gian chật hẹp; cũng không nên chọn một chiếc đồng hồ nhỏ bé, lọt thỏm giữa một không gian rộng lớn.

Một chiếc đồng hồ trang trí có kích thươc phù hợp sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng và tạo được sự liên kết với các đồ nội thất khác.

Đồng hồ treo tường trang trí

Kiểu dáng đồng hồ phù hợp với căn phòng

Hiện nay, trên thị trường, mẫu mã đồng hồ trang trí vô cùng đa dang. Bất kể căn phòng được trang trí theo phong cách gì, hiện đại hay cổ kính; đơn giản hay cầu kì thì cũng có thể lựa chọn những chiếc đồng hồ phù hợp.

Đồng hồ là vật trang trí cho căn phòng. Chính vì vậy, kiểu dáng, mẫu mã đồng hồ phải có sự ăn nhập với các nội thất, vật dụng khác trong căn phòng đó.

Lựa chọn màu sắc của đồng hồ trang trí

Đồng hồ treo tường trang trí

Đây chính là một trong những việc mà người đi mua đồng hồ thường dễ bỏ qua nhất. Chỉ cần một chiếc đồng hồ có kiểu dáng đẹp là lựa chọn chứ không quan tâm đến màu sắc của nó. Tuy nhiên, màu sắc là một trong những yếu tố quyết định hàng đầu.

Thông thường mọi người thường nghĩ sẽ chọn đồng hồ có màu sắc đồng bộ với nội thất hoặc là màu sơn tường để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cũng như cảm giác hài hòa cho căn phòng. Tuy nhiên một vật trang trí như đồng hồ, chỉ cần lựa chọn kiểu dáng phù hợp còn màu sắc thì nên có sự khác biệt.

Nên lựa chọn đồng hồ có màu sắc khác với màu sơn tường và màu chủ đạo của nội thất. Bởi vì, khi có sự khác biệt như thế, chúng ta mới dễ nhìn thấy chúng và xem giờ một cách thuận tiện hơn. Đồng thời, nó cũng trở nên nổi bật hơn giữa không gian căn phòng.

Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn đồng hồ treo tường trang trí cho ngôi nhà của bạn. Hãy chọn ra cho mình một chiếc đồng hồ ưng ý và làm cho không gian phòng khách trở nên xinh đẹp và thu hút ánh nhìn của khách đến chơi nhà.

Xem thêm:

>>> Hoàn thiện vẻ đẹp phòng khách với tấm thảm trang trí hcm