Lưu ý những gì khi cần người làm gấp trong mùa dịch COVID-19 này

Blog Nhà đẹp Tư vấn

Hiện tại, những bộn bề của công việc và cuộc sống gia đình đang khiến bạn quá tải và cần người làm gấp. Tuy nhiên, trong tình trạng dịch Covid-19 đang diễn biến rất căng thẳng như hiện tại, bạn cảm thấy khó an tâm khi thuê mướn người lạ. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những điều cần lưu ý cho các gia chủ đang cần thuê người làm, người giúp việc trong mùa dịch Covid-19.

Thông thường, khi thuê mướn người làm, gia chủ thường quan tâm nhất đến những tiêu chí như kinh nghiệm, trách nhiệm với công việc cũng như tính cách chu đáo, cẩn thận của người giúp việc. Tuy nhiên, vào mùa dịch Covid-19 thì những yếu tố như sức khỏe của người làm, họ có tuân thủ và hiểu cách phòng dịch hay không cũng cần được quan tâm, đảm bảo. Một số lưu ý sau đây là những điều gia chủ cần ghi nhớ khi cần người làm gấp trong thời điểm hiện tại.

Mùa dịch Covid-19 gia chủ không nên tuyển dụng qua mạng khi cần người làm gấp

Từ đầu tháng 6 đến nay, dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường khắp cả nước. Điều này dẫn tới sự hạn chế di chuyển của nhiều người lao động từ các miền quê tới thành thị và tuyển dụng người làm, người giúp việc cũng khó khăn hơn. 

Thông thường, đăng tin tuyển dụng qua internet, hội nhóm việc làm trên facebook là phương pháp dễ dàng, nhanh chóng cho gia chủ khi cần người làm gấp. Một bài đăng đầy đủ các thông tin về công việc, đãi ngộ, những tiêu chí cần ở ứng viên có thể giúp gia chủ nhận về nhiều lượt bình luận, quan tâm cho vị trí này. Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh khó kiểm soát như hiện tại, gia chủ không nên sử dụng phương pháp này. Bởi nguồn lao động ứng tuyển qua facebook không có sự sàng lọc trước, khó đảm bảo họ có từng di chuyển qua vùng dịch hoặc tiền sử dịch tễ như thế nào.

can-nguoi-lam-gap-trong-mua-dich
Gia chủ không nên tuyển dụng người lạ qua mạng khi cần người làm gấp trong mùa dịch

Một số phương pháp tuyển dụng người làm an toàn hơn cho mùa dịch đó là tìm người thông qua người thân, người quen hoặc liên hệ tư vấn thông qua các trung tâm giúp việc nhà uy tín, chuyên nghiệp.

Cần dặn dò, trao đổi kỹ lưỡng khi thuê mướn người làm

Tùy theo nhu cầu, gia chủ có thể thuê mướn theo giờ hoặc ở lại nhà khi cần người làm gấp. Tuy nhiên, để người lạ tới nhà và tiếp xúc với các vật dụng, đồ dùng trong gia đình cũng có thể gây ra nguy cơ truyền nhiễm dịch bệnh nếu họ trở thành F0.

can-nguoi-lam-gap-luu-y-gi
Nhiều mối lo khi cần người làm gấp trong mùa dịch Covid-19

Để đảm bảo an toàn cho người nhà trong mùa dịch, bên cạnh việc kỹ lưỡng khi tuyển người làm, gia chủ cũng nên trao đổi, dặn dò họ những vấn đề cần thiết để đảm bảo an toàn mùa dịch. Ví dụ như hạn chế di chuyển đến nơi đông người, nên mua sắm thực phẩm ở đâu và chế độ dinh dưỡng như thế nào để đảm bảo an toàn mùa dịch, ghi nhớ và thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu 5K từ Bộ Y tế…

Khi cần người làm gấp trong mùa dịch Covid-19 giải pháp an toàn và hiệu quả hơn cả cho gia chủ và người thân là tìm người làm thông qua các trung tâm dịch vụ giúp việc. Các trung tâm uy tín luôn dồi dào nguồn nhân lực, đáp ứng mọi tiêu chí và sẵn sàng tư vấn người làm thích hợp nhất cho các gia đình.

⭕ Liên Hệ: 📞 032 678 1122  📞 0932 920 989

Trang Web Công Ty: dichvugiupviecnha.vn

📣 Đọc tin tức liên quan: https://donoithatdep.com/me-moi-sanh-co-nen-thue-nguoi-cham-soc-tre-so-sinh-de-co-them-nguoi-phu-giup-khong/

📢 Xem dịch vụ khác: https://donoithatdep.com/nhu-cau-can-nguoi-cham-soc-ong-voi-nhung-ai-thuong-di-cong-tac-it-o-nha/