Lưu ý quan trọng khi mua bàn làm việc tại nhà

Nội thất

Không gian nhà bị hạn chế, lựa chọn bàn làm việc kiểu dáng như thế nào, kích thước ra sao, chất liệu là gì cho phù hợp. Trước khi mua bàn làm việc tại nhà, bạn sẽ phải quan tâm tới rất nhiều vấn đề, nhưng sẽ không được bỏ qua hai lưu ý quan trọng là kiểu dáng thiết kế và chất liệu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hơn để chọn mua được những mẫu bàn ưng ý.

Mua bàn làm việc tại nhà dựa vào kiểu dáng

Kiểu dáng luôn là yếu tố hàng đầu mà bất cứ ai khi mua bàn làm việc cũng không được phép bỏ qua. Bạn nên xem xét và cân nhắc thật kỹ không gian, diện tích căn phòng của mình, vị trí đặt ở đâu là phù hợp nhất để chọn được kiểu dáng phù hợp. Thường thì bàn làm việc tại nhà, sẽ ưu tiên lựa chọn thiết kế hình chữ I hoặc chữ L, mặt bàn rộng từ 72- 75cm. Với kích thước này, đủ để bạn có thể đặt máy tính hay laptop cá nhân, tài liệu tại nhà sẽ.

Lưu ý quan trọng khi mua bàn làm việc tại nhà

Còn nếu căn phòng của bạn không quá rộng, một chiếc bàn hình chữ I, chiếc bàn gập gọn hay bàn có thể gập gọn là ưu tiên hàng đầu. Hiện nay, rất nhiều showroom nội thất cung cấp những mẫu bàn làm việc có thiết kế thông minh, đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau và quan trọng hơn cả là tiết kiệm diện tích cho căn phòng.

Lưu ý quan trọng khi mua bàn làm việc tại nhà

 Mua bàn làm việc tại nhà dựa vào chất liệu.

Cũng giống như những mẫu bàn khác, bàn làm việc cũng có rất nhiều lựa chọn về chất liệu cho bạn. Nếu bạn thích những chất liệu bền, xu hướng cổ điển thì bàn làm việc bằng gỗ sẽ là lựa chọn hàng đầu. Gỗ là chất liệu tạo nên những sản phẩm nội thất như bàn ghế không bao giờ mất điểm theo thời gian. Bàn làm việc bằng gỗ luôn mang tới sự chắc chắn, mới mẻ cho người sử dụng.

Lưu ý quan trọng khi mua bàn làm việc tại nhà

Ngoài chất liệu là gỗ thì những loại bàn mặt gỗ, chân kim loại như thép, sắt…cũng đang rất hot trên thị trường hiện nay. Thường thì những chiếc bàn thiết kế sắt sẽ khá đơn giản, ưu tiên cho tính tiện dụng khi sử dụng hơn. Bạn có thể lựa chọn mặt gỗ – chân sắt, mặt sắt sơn màu… Một số chất liệu khác như nhựa, kỉnh thủy lực… cũng được nhiều người quan tâm.

Một lưu ý nho nhỏ nữa khi mua bàn làm việc tại nhà là nên chọn những mẫu có ngăn kéo để chứa được tài liệu dễ dàng hơn. Hoặc những loại bàn kết hợp cả giá sách hay ngăn tủ ở dưới sẽ chứa thêm được nhiều đồ dùng khác một cách tiện lợi hơn.

 

XemThêm:

bàn ăn thông minh xếp gọn

bộ bàn ăn thông minh