Những điều bạn chưa biết về mẫu nhà chữ L 1 tầng mái bằng

Phong thủy

Trong thực tế, nhà chữ L và nhà ống là hai kiểu nhà phổ biến bậc nhất ở nước ta, khó có thể nói có kiểu nhà nào có thể vượt qua được. Cùng là 2 kiểu nhà phổ biến nhất nhưng thiết kế nhà chữ L lại có vẻ truyền thống hơn và có ít người trẻ hiểu biết về nó hơn, chính vì vậy còn khá nhiều thắc mắc xung quanh nó. Trên thị trường kiến trúc cạnh tranh khá khốc liệt ngày nay thì bắt buộc nhà chữ L phải có sự thay đổi, đổi mới sao cho thật sáng tạo và khác biệt để giữ được tình cảm của khách hàng. Và một trong những sự thay đổi rõ rệt nhất gần đây chính là sự xuất hiện của mẫu nhà chữ L 1 tầng mái bằng với thiết kế mái bằng lạ mắt, 1 tầng vừa đủ không gian lại không quá tốn nhiều chi phí, phù hợp với các gia đình từ nông thôn đến thành phố. Hôm nay, Thiết kế nhà đẹp 24h mời các bạn đọc cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu về những thông tin mà chúng tôi thu thập được về kiểu nhà này nhé!

Mục lục


Những điều bạn chưa biết về mẫu nhà chữ L 1 tầng mái bằng 

Những điều bạn chưa biết về mẫu nhà chữ L 1 tầng mái bằng 

Đọc thêm: 

I. Bản vẽ mẫu nhà chữ L 1 tầng mái bằng cần những nội dung gì?

Để có một quá trình cũng như là kết quả thi công suôn sẻ thì cần có một mẫu bản vẽ chi tiết, đầy đủ, hoàn hảo nhất trước khi xây nhà. Đây là điều kiện đảm bảo giúp thể hiện được trình độ, tầm nhìn của người thợ, giúp người chủ nhà thêm yên tâm, cũng giúp công trình thi công đúng quy trình, đúng tiến độ, không bị phát sinh những điều không may. Bản vẽ sẽ thể hiện đầy đủ các bản vẽ mặt bằng, mặt phẳng, mặt đứng, mặt cắt cùng với các vật dụng khác trong nhà như cột mái, các chức năng cho mẫu nhà chữ L 1 tầng mái thái. Mọi thiết kế cần đảm bảo được yêu cầu của gia chủ, đồng thời cũng là sự thỏa hiệp, đồng ý của cả 2 bên.

Bản vẽ chi tiết đảm bảo công trình đúng tiến độ

Bản vẽ chi tiết đảm bảo công trình đúng tiến độ

II. Kinh nghiệm xây nhà 

1. Lựa chọn đơn vị thi công trọn gói

Hiện nay, thực tế trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công trọn gói, tuy nhiên chúng tôi sẽ không bình phẩm về bất cứ cơ sở nào vì ở mỗi tỉnh, mỗi nơi sẽ có một đặc điểm, đặc thù khác nhau, không thể dùng cái nhìn 1 chiều để đánh giá 1 đơn vị thi công. Trước khi bắt tay vào thì bạn nên nói rõ những sở thích, mong muốn, yêu cầu của mình, đây sẽ là những điều được kiến trúc sư quan tâm hàng đầu khi bắt đầu bản vẽ. Chúng tôi khuyên nên tìm một đơn vị chuyên nghiệp với đội ngũ trẻ, sáng tạo, nếu không thì cần tìm đơn vị đã có kinh nghiệm, hiểu biết, nhiều năm trong nghề để xây dựng.

2. Thi công nhà phù hợp với diện tích

Hiện nay có rất nhiều gia đình khi quyết định xây nhà chữ L 1 tầng mái bằng thì chỉ quan tâm đến việc tận dụng thật nhiều diện tích đất mà quên đến sự hài hòa với cả khung cảnh chung quanh để tạo nên thiết kế thẩm mỹ nhất. Tốt nhất là nên lắng nghe thêm các góp ý của chuyên gia.

Cần phải dành không gian cho khung cảnh hài hòa 

Cần phải dành không gian cho khung cảnh hài hòa 

3. Tính toán tiết kiệm chi phí vật liệu xây dựng

Không phải gia đình nào cũng có kinh tế thừa thãi hoặc dư dả để xây một căn nhà tùy thích. Chính vì vậy khi quyết định xây nhà cần cân nhắc về chi phí mọi mặt, từ chi phí nhân công, mua vật liệu, tiền điện, nước,… để có thể tối giản tối đa nhưng không làm chất lượng của công trình thi công bị kém đi. 

III. Tổng quan về nhà chữ L 1 tầng mái bằng

Mẫu nhà chữ L 1 tầng mái bằng thực tế đã được áp dụng ở vùng nông thôn và ngoại thành khá nhiều. Kiểu mái bằng là một bước chuẩn bị sớm cho những ngôi nhà còn dành dụm để xây thêm tầng, phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ. Mẫu nhà này vẫn đầy đủ các chức năng để tạo cảm giác tiện nghi trong gia đình. Nhà chữ L có thiết kế khá đơn giản với phần khoảng sân tạo sự thoáng đãng, thân thiện với môi trường sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn!

Mẫu nhà được áp dụng khá nhiều ở nông thôn và ngoại ô

Mẫu nhà được áp dụng khá nhiều ở nông thôn và ngoại ô

Như vậy, không thể không công nhận sự nỗ lực của những kiến trúc sư đã giúp vực dậy kiểu nhà chữ L đã xưa cũ thành một phiên bản mới tốt hơn, phù hợp với thị trường hơn là mẫu nhà chữ L 1 tầng mái bằng. Bài viết trên đây đề cập đến những vấn đề về bản vẽ, kinh nghiệm xây mẫu nhà này. Hy vọng bạn đọc đã thu thập được những thông tin lý thú và lựa chọn được cho mình mẫu nhà mình mong muốn.