Máy đo độ ẩm bê tông là gì?

Uncategorized

Máy đo độ ẩm bê tông (đôi khi được gọi là máy đo độ ẩm) là một dụng cụ cầm tay được sử dụng bởi những người thi công sơn sàn epoxy để tìm mức độ ẩm trong bê tông.

Công dụng

Máy đo độ ẩm bê tông đã được sử dụng trong nhiều năm để xác định độ ẩm trong nhiều loại vật liệu và chất. Máy đo độ ẩm được sử dụng để đo tỷ lệ nước trong một vật liệu nhất định. Việc đọc được cung cấp sau đó có thể được sử dụng để xác định xem bê tông đã sẵn sàng để sơn bằng sơn sàn bê tông  sơn epoxy sika phù hợp chưa , nếu nó bị ướt hoặc khô quá mức, hoặc có thể cần thêm thời gian khô. Máy đo độ ẩm ban đầu được sử dụng cho các sản phẩm gỗ và giấy vì những vật liệu này cực kỳ nhạy cảm với độ ẩm của chúng. Máy đo độ ẩm bê tông cụ thể đã được phát triển từ các công nghệ đầu tiên được sử dụng thành công trong máy đo độ ẩm gỗ.

Máy đo độ ẩm bê tông chuyên dụng được sản xuất để có thể phát hiện độ ẩm đến độ sâu của tấm bê tông. Chúng được dự định sẽ được sử dụng như một thử nghiệm tương đối. Máy đo độ ẩm được sử dụng để thực hiện kiểm tra tại chỗ trên bề mặt bê tông tại các vị trí cụ thể. Các thử nghiệm tại các điểm khác nhau trên sàn nên được thực hiện. Các kết quả được cung cấp bởi các bài đọc khác nhau này có thể được sử dụng để xác định nơi tốt nhất để thực hiện kiểm tra độ ẩm tương đối cụ thể. Thông thường các góc của sàn cung cấp độ ẩm cao nhất và vì vậy cần phải cẩn thận để chịu đựng những điều này dưới 8% trước khi áp dụng sơn sàn epoxy.

Hạn chế

Hiện tại, không có tiêu chuẩn  cho việc sử dụng máy đo độ ẩm bê tông để xác định chỉ số độ ẩm cuối cùng.

Máy đo độ ẩm bê tông, hoặc máy đo không pin hoặc pin bị ảnh hưởng bởi những gì nó nhìn thấy trong bê tông. Đây có thể là bất cứ thứ gì, từ mật độ của bê tông và kích thước cốt liệu đến tính chất hóa học của tấm.

Bên cạnh việc đo độ ẩm bê tông để xác định xem khi nào tiến hành thi công sơn sàn, Bạn cần hiểu rõ hơn về loại sơn sàn epoxy và các đặc tính của nó khi thi công với độ ẩm như thế nào thì phù hợp nhất. sau đây chúng tôi gợi ý cho bạn một bài viêt mà có thể bạn sẽ cần đọc nó để nắm bặt được nhiều thông tin hữu ích. https://sonsanepoxy.vn/son-epoxy-la-gi-va-nhung-yeu-cau-ky-thuat-khi-su-dung-son-epoxy/

Chúng tôi là Epoxy Tín Phát với hơn 10 năm trong ngành xây dựng, đã từng đảm nhận nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau khắp tỉnh thành phía Bắc. Epoxy tín phát không ngừng nỗ lực hoàn thiện để mang đến các sản phẩm sàn công nghiệp đẹp, chất lượng với mức giá phù hợp nhất.

>> Xem thêm:

https://donoithatdep.com/nhung-buc-tranh-phong-canh-va-thien-nhien-noi-tieng-nhat-the-gioi-duong-dai/

https://donoithatdep.com/bo-ban-an-cao-cap-nhap-khau-co-uu-diem-gi/