Người Mệnh Sơn Đầu Hỏa Nên Đeo Đồng Hồ Màu Nào?

Phong thủy

Phong thủy ngũ hành là một trong những quan niệm cổ đại của người Phương Đông. Có người không tin, có người lại tin. Đối với những người theo thuyết này, họ luôn tìm cách chọn lựa vật dụng phù hợp với bản mệnh của mình. Kể cả việc chọn cho mình một chiếc đồng hồ đeo tay. Vậy chọn đồng hồ đeo tay thế nào cho phù hợp với bản mệnh? Hãy cùng Donghosk.com tìm hiểu qua bài viết Mệnh Sơn Đầu Hỏa nên đeo đồng hồ màu nào? ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu cơ bản về mệnh Sơn Đầu Hỏa

Theo phong thủy, mỗi người sinh ra đều thuộc một trong năm mệnh sau: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Mỗi mệnh lại có nhiều nạp âm khác nhau. Sơn Đầu Hỏa là một trong 6 nạp âm của mệnh Hỏa.

Bạn có thể hiểu nôm na Sơn Đầu Hỏa có nghĩa là Lửa trên núi. Những người sinh năm 1994, 1995 đều thuộc mệnh này. 

Những người sinh năm 1994-1995 đều thuộc Sơn đầu hỏa
Những người sinh năm 1994-1995 đều thuộc Sơn đầu hỏa

Bản mệnh cũng ảnh hưởng nhiều đến tính cách của người đó. Đối với những người Sơn Đầu Hỏa, họ mang tính khí khá nóng nảy của mệnh Hỏa. Nhưng lửa cũng đồng thời là sự sống nữa.

Trong họ vẫn luôn dồi dào nhiệt huyết và năng lượng khi thực hiện bất kỳ công việc gì. Mặt khác, họ cũng sống rất tình cảm, biết quan tâm và lo lắng cho người khác.

Mệnh Sơn Đầu Hỏa nên đeo đồng hồ màu nào?

Cũng theo phong thủy, chúng ta có các khái niệm tương sinh và tương khắc. Với 5 mệnh như trên, có mệnh sẽ tương sinh – giúp hỗ trợ và phát triển. Nhưng cũng có mệnh tương khắc – kìm hãm sự phát triển. Khi chọn màu sắc cho người mệnh Sơn Đầu Hỏa, chúng ta phải đặc biệt lưu ý đến điều này.

Trước hết, những người mệnh Hỏa rất hợp với các màu đỏ, cam, hồng, tím. Đây là màu của chủ mệnh. Nếu sử dụng các màu này, cuộc sống của bạn sẽ thuận buồm xuôi gió hơn, nhiều may mắn và tài lộc hơn.

Mộc thì sinh Hỏa. Điều này có nghĩa là các yếu tố liên quan đến Mộc đều có thể hỗ trợ cho Hỏa. Bạn có thể sử dụng màu xanh lá cây của người mệnh Mộc để vận khí được lên. Bởi gỗ (Mộc) thì sẽ giúp lửa (Hỏa) cháy to hơn. Khi sử dụng màu xanh lá, sự nghiệp của bạn cũng được thăng tiến nhiều hơn. 

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng màu liên quan đến nguyên tố Kim. Bởi Hỏa sinh Kim. Các màu này thường là xám, bạc, trắng.

Đồng hồ hợp với mệnh Sơn Đầu Hỏa

Một số mẫu đồng hồ dành cho người mệnh Sơn Đầu Hỏa bạn có thể tham khảo như:

Đồng hồ Orient SK mặt lửa

đồng hồ SK mặt lửa
Đồng hồ SK Mặt lửa

Chỉ cần nghe tên thôi chắc bạn cũng biết chiếc đồng hồ này dành riêng cho người mệnh Hỏa. Chúng sở hữu mặt số màu đỏ rất ấn tượng.

Và chính có bề ngoài đặc biệt cùng chất lượng tốt, nên những chiếc đồng hồ SK mặt lửa chính là huyền thoại trong lòng những người thanh niên trẻ thời thập niên 70-80.

Và việc tái xuất lại các phiên bản mới đã như làm sống lại một thời trai trẻ của biết bao nhiêu người. Bởi vậy, các bác, các chú hiện nay săn lùng khá nhiều chiếc đồng hồ này.

Một cách đơn giản hơn, bạn có thể tìm thấy chiếc đồng hồ huyền thoại này ở Bộ sưu tập Đồng hồ SK này.

Đồng hồ ORIENT Bambino Xanh Lá

đồng hồ hợp mệnh sơn đầu hỏa

Đồng hồ ORIENT Bambino trên lại có mặt số xanh lá cây. Như phân tích phía trên, thì màu sắc này rất phù hợp với mệnh Sơn Đầu Hỏa.

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về chủ đề Mệnh Sơn Đầu Hỏa nên đeo đồng hồ màu nào? rồi. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết cách chọn đồng hồ cho người thuộc mệnh này nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho bài viết.

>>> Xem thêm các thông tin hữu ích khác ngay đây: