Biết được những lỗi này bạn có thể tự sửa khóa ở nhà

Nội thất Tư vấn

Những trường hợp bị kẹt khóa khiến bạn bị trễ giờ và gây ra nhiều điều rắc rối. Đây là một trong những tình huống thường xuyên xảy ra. Không cần phải lo lắng nếu như bạn nắm được một số mẹo nhỏ giúp bạn tự sửa khóa tại nhà sau đây.

Một số lỗi ổ khóa bạn có thể tự sửa ở nhà

Chiếc khóa cửa nhà bạn bị hỏng, bị kẹt có thể từ rất nhiều nguyên nhân. Chỉ cần biết được nguyên nhân và một số thủ thuật, động tác đơn giản, mọi thứ sẽ không còn quá khó khăn nữa. Sau đây là một số lỗi ổ khóa thường gặp

1. Lỗi chìa khóa không vào được hết

Lỗi phổ biến nhất là lỗi chìa khóa không hết. Cách khắc phục lỗi này cũng rất đơn giản. Trong trường hợp này, khóa bị kẹt là do bị dính PU, có vật lạ trong ổ khóa. Rất cso thể chòa khóa của bạn bị méo, cong, vỡ khiến cho không vào hết được trong ổ khóa. Trong trường hợp này bạn nên vệ sinh sạch sẽ ổ khóa hoặc cố gắng nắn lại chìa khóa.

2. Lỗi chìa khóa nào cũng mở được ổ khóa

Đây có vẻ là một lỗi vô cùng nguy hiểm. Nếu chìa khóa nào cũng mở được ổ khóa nhà bạn thì rõ ràng là khóa mất đi chức năng quan trọng nhất của nó. Nếu không khắc phục lỗi này thì mọi chuyện sẽ trở nên vô cùng phức tạp. Nguyên nhân của lỗi này là do bi bị kẹt, bị xổ, liệt lò xo khiến cho bi không nhảy được. Cũng có thể do dầu nhớt bám bụi làm kết dính phần PU. Hãy vệ sinh sạch sẽ ổ bi để khắc phục lỗi này.

Một số lỗi ổ khóa bạn có thể tự sửa ở nhà

3. Lỗi không khóa thì rút được chìa nhưng khóa lại thì không rút được chìa

Đối với lỗi này, nguyên nhân phổ biến nhất là do ổ khóa bị lệch, có thể do bạn đã mở khóa khi bên trong vẫn còn chìa khóa cắm ở đó.

4. Lỗi không xoay ruột chìa được

Một phần chìa bị cong vênh hoặc phần cửa bị xệ, biến dạng do ép chốt khóa là thủ phạm gây ra lỗi ổ khóa của bạn. Khá khó để sửa, có thể bạn sẽ phải thay chìa khóa mới nhưng trước tiên bạn nên thử cách nắn cho thẳng cửa, vệ sinh sạch sẽ PU.

5. Lỗi vặn ruột chìa bị nặng hoặc bị cứng

Thường là do cửa bị xệ, phân ổ khóa bị trầy xước, chốt khóa có dính sơn hoặc PU có dính sơn. Trong trường hợp này bạn có thể vệ sinh lại ổ khóa của bạn hay giũa mòn cục cam cho bằng phẳng.

6. Lỗi ép cửa vào mới khóa được

Nguyên nhân chính của lỗi này là do cửa bị biến dạng hoặc bị xệ. Đối với trường hợp này hãy nhanh chóng nắn lại cửa của bạn, xem có vật cản nào làm cửa cong, vênh hay không rồi thử khóa lại.

Giờ đây, thay vì tốn tiền cho những dịch vụ sửa khóa khác nhau thì ngay từ bây giờ bạn đã có thể tự sửa khóa cửa tại nhà với những mẹo đơn giản và hữu ích. Hãy giữ cho ổ khóa nhà bạn luôn sạch sẽ, đó là cách phòng tránh hữu hiệu giúp cho khóa đỡ bị kẹt.

Một số lỗi ổ khóa bạn có thể tự sửa ở nhà

Chúng tôi tin rằng với những thông tin và  cách làm trên sẽ giúp tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như tiền bạc của bạn bỏ ra cho việc sửa một bộ khóa cửa. Nhưng nếu như thử mọi cách mà bạn vẫn không tự sửa được khóa thì cũng đừng lo lắng, hiện nay có rất nhiều dịch vụ, cơ sở sửa khóa tận nhà uy tín, đáng tin cậy: sửa khóa tại nhà quận hai bà trưng, quận Cầu Giấy, Hoàng Mai… Ở nơi đâu bạn cũng có thể dễ dàng tìm được những địa chỉ sửa khóa uy tín, chất lượng cũng như cam kết giá thành hấp dẫn nhất.

Những dịch vụ sửa khóa tại nhà hiện nay ngày càng chuyên nghiệp từ khâu quảng cáo đến chất lượng dịch vụ, tận tình phục vụ 24/24. Bất cứ lúc nào sự cố kẹt khóa xảy ra, chỉ cần qua một cú điện thoại, 1 cú click chuột, những nhân viên sửa khóa sẽ có mặt tận nơi và giải quyết mọi rắc rối do chiếc ổ khóa cứng đầu gây ra.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Bí quyết vệ sinh cửa nhôm cao cấp trong 1 nốt nhạc

Tìm hiểu lý do tại sao mẫu cửa nhà vệ sinh lại ít được chú trọng ?