Một số lưu ý khi thiết kế và thi công nội thất chung cư

Nội thất

Chung cư là loại hình nhà ở phổ biến hiện nay. Tuy nhiên để tạo một không gian sống thoải mái, an toàn cần nắm rõ một số lưu ý khi thiết kế và thi công nội thất chung cư dưới đây. Mời các bạn cùng dõi theo!

Có sự phân chia hợp lí

Để tạo một không gian có sự hài hòa thì việc sắp xếp và phân bổ không gian là điều vô cùng cần thiết. Cần thống nhất phong cách chung của căn hộ, nội thất và màu sắc của phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp phải có sự đồng điệu. 

Cùng với đó, không gian phải lưu thông thoáng mát, đầy đủ ánh sáng, không nên thiếu sáng và quá kín gió. Sự phân chia hợp lí sẽ tăng tính thẩm mĩ cho không gian của bạn.

Lưu ý trong thi công điện nước

Công trình điện nước là một phần không thể thiếu trong mỗi tòa nhà. Nếu việc thi công điện nước không đảm bảo chất lượng sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy xấu, kéo dài thời gian và lãng phí tiền bạc, công sức. 

Trước khi chọn mua đồ dùng cho hệ thống điện nước, hãy kiểm tra thật kĩ lưỡng. Tránh những tác động xấu gây ảnh hưởng, hỏng hóc trong quá trình thi công.

Thiết kế và thi công nội thất chung cư

Vật dụng nội thất chung cư quyết định tính thẩm mĩ và tiện ích trong không gian sống của bạn. Khi chọn mua nội thất, bạn nên chú ý đến màu sắc, chất liệu, kiểu dáng phải có sự thống nhất với phong cách chung của không gian. Hơn nữa phải phù hợp khả năng tài chính của bạn. 

Thiết kế phòng khách cùng ghế sofa

Sofa là đồ dùng nội thất quen thuộc với mỗi chúng ta. Nếu bạn yêu thích sự hiện đại, bạn có thể chọn những mẫu sofa đơn giản, ít họa tiết, đường nét cầu kì. Nếu bạn là người chuộng nét đẹp cổ điển, những bộ ghế sofa với những nét chạm khắc kì công, tỉ mỉ vô cùng phù hợp dành cho bạn.

Việc chọn lựa màu sắc và chất liệu sofa cũng rất quan trọng. Tùy vào sở thích và tài chính của bản thân để chọn mua phù hợp.

Thiết kế phòng ngủ 

Khi chọn lựa giường ngủ, bạn cần lưu ý về màu sắc và chất liệu của giường. Bạn có thể chọn cho mình những mẫu giường đa năng để cất đồ đạc giúp không gian ngăn nắp hơn.

Khi chọn tủ, hãy lưu ý về kiểu dáng và kích thước của tủ. Bạn có thể chọn mẫu tủ hai cánh phổ biến, tủ cánh lùa, tủ đa năng,… tùy ý thích của bạn.

Thiết kế phòng bếp

Bạn cần lựa chọn nội thất bàn ăn một cách thông minh. Nếu không gian phòng bếp của bạn nhỏ hẹp, hãy chọn những mẫu bàn mặt tròn hoặc oval để tiết kiệm tối đa diện tích. Nếu phòng bếp của bạn rộng rãi thì việc chọn lựa nội thất dễ dàng hơn rất nhiều.

Đến với nội thất IRIS, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình về những mẫu nội thất nhập khẩu đạt chuẩn. Hi vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để thiết kế và thi công nội thất chung cư theo ý muốn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này! Chúc bạn thành công!

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

bàn ăn thông minh gấp gọn