Những điều cần biết khi mua đồ nội thất văn phòng

Nội thất

Một văn phòng hiện đại với những đồ nội thất đẹp mắt, tiện lợi là một yếu tố quan trọng giúp cải thiện môi trường làm việc cũng như tăng năng suất lao động cho nhân viên.

Trước khi chọn mua đồ nội thất văn phòng cho không gian làm việc, bạn cần nghiên cứu thật kỹ về giá thành, chất lượng của sản phẩm để tiết kiệm được một khoản chi phí cho công ty. Ngoài ra, bạn cũng phải nghiên cứu để bố trí làm sao cho hài hòa với môi trường làm việc cho nhân viên để tăng hiệu suất làm việc của nhân viên. Dưới đây là những điều bạn nên lưu ý khi chọn mua nội thất văn phòng và vật dụng.

Chú ý tới ngân sách

Điều quan trọng nhất chính là ngân sách, bạn sẽ chi bao nhiêu cho nội thất văn phòng?  Ngân sách sẽ quyết định đến chủng loại, chất lượng cũng như số lượng của bàn ghế văn phòng.

Hãy lựa chọn những sản phẩm nội thất tốt nhất có thể với khoản ngân sách mà bạn đã định sẵn.

Không gian văn phòng

Không gian văn phòng sẽ quyết định đến kiểu dáng nội thất mà bạn sẽ chọn khi mua. Nếu văn phòng có diện tích nhỏ và ít nhân viên, bạn nên sắm cụm bàn làm việc.

Nhưng công ty có nhiều nhân viên mà chỉ trong một văn phòng nhỏ, thì bạn nên chọn mua bàn làm việc đơn lẻ, sắp xếp theo dạng modul sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Lưu ý, khi sắp xếp nội thất trong văn phòng, bạn phải đảm bảo việc đi lại thuận tiện nhất cho không gian.

>>Xem thêm:

điều cấm kỵ cần tránh khi bố trí nhà bếp

mua bếp hồng ngoại

Ánh sáng

Mỗi không gian làm việc đều phải đòi hỏi điều kiện đủ ánh sáng để làm việc một cách hiệu quả và không bị ảnh hưởng tới sức khoẻ của nhân viên.

Nếu như văn phòng có nhiều cửa sổ, hãy cố gắng tận dụng ánh sáng tự nhiên. Đối với những nơi bị khuất bóng, bạn nên bố trí lắp đặt thêm nhiều thiết bị đèn điện.

Bàn làm việc

Bàn làm việc là nơi nhân viên dành phần lớn thời gian ở đó. Chính vì vậy, bàn làm việc phải có đủ tính năng và đủ lớn để nhân viên có thể viết và làm việc với máy tính. Điều quan trọng là bàn làm việc cho phép nhân viên có thể ngồi làm việc một cách thoải mái nhất có thể.

Ghế văn phòng

Ghế văn phòng là vật dụng quan trọng nhất trong thiết kế nội thất văn phòng. Bởi hầu hết nhân viên đều ngồi làm việc từ 8 đến 9 tiếng mỗi ngày. Chính vì vậy, ghế văn phòng phải đảm bảo thoải mái nhất và có thể điều chỉnh được, nhưng cũng không nên quá thoải mái, khiến nhân viên cảm thấy buồn ngủ khi làm việc. Ngoài ra, mua ghế văn phòng có bánh xe cũng giúp nhân viên dễ dàng di chuyển.

Tủ hồ sơ

Tủ hồ sơ cũng rất quan trọng, giúp nhân viên lưu trữ chứng từ gọn gàng, dễ lấy và tăng hiệu suất làm việc cũng như mang tính gọn gàng, thẩm mỹ cho toàn bộ công ty.

Hệ thống điện mạng

Nội thất bạn lựa chọn phải có đủ không gian cho hệ thống điện mạng, dễ dàng đi dây điện mạng cho các vật dụng như máy tính, điện thoại. Tránh trường hợp dây điện loằng ngoằng vừa không an toàn vừa tạo không gian bề bộn, mất tính thẩm mỹ.

Tính thẩm mỹ

Trong thiết kế nội thất phải có sự đồng bộ giữa màu sắc, kiểu dáng của sản phẩm để đảm bảo văn phòng đạt được sự đồng nhất trong thiết kế.

Nếu như màu sắc hay kiểu dáng của mỗi sản phẩm quá khác nhau, sẽ làm cho văn phòng của bạn trở nên lộn xộn, giống như một ma trận xếp hình lớn. Sự đồng bộ của màu sắc tạo nên không gian yên bình và giàu năng lượng.

Chú ý đến vấn đề vệ sinh

Vệ sinh sạch sẽ là điều rất quan trọng tại khu vực làm việc, giúp mang lại một không gian thoáng đãng, tươi mới cho công ty.

Chính vì vậy, đừng quên lựa chọn loại nguyên vật liệu sử dụng cho nội thất, nên tránh những vật liệu dễ bẩn và khó vệ sinh.