Nắm trọn kinh nghiệm du lịch Chiang Mai khi di chuyển

Du lịch

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch tới chiang mai vậy bạn đã có trong balo mình những kinh nghiệm du lịch chiang mai hay chưa? Nếu chưa thì hay theo dõi bài viết này của chúng tôi để cập nhập cho mình những kinh nghiệm di chuyển hữu ích khi tới thăm một vùng đất tuyệt vời ấy nhé.

1. Một số nét đẹp tại Chiang Mai

Chiang Mai được ví như những đóa hồng tại phương Bắc, một đóa hồng luôn tỏa ra một sức hút với bất kỳ ai đã từng đặt chân đến mảnh đất này. Một thành phố nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời, tràn ngập một màu xanh mướt của cây cối từ những con phố lớn đến những con phố nhỏ, bỏ lại mọi ồn ào, khói bụi nơi đường phố tấp nập hít thở một luồng không khí tới mát.

Chiang mai thành phố của sự bình yên

Một vùng đất với bao nétgiá trị văn hóa mang đậm nét truyền thống từ những vương quốc thời cổ xưa cho đến hiện nay vẫn còn nhiều dấu tích. Hãy đi và một lần được ngắm nhìn những chùm đèn lồng trên cao, soi sáng rực bầu trời trong đêm lễ Yi Peng.

Chiang Mai có lẽ đẹp nhất là vào khoảng thời gian từ tháng 11 cho đến tháng 3 năm sau. Bởi đây là mùa trong năm tại đây có tiết trời dễ chịu cũng như mát mẻ nhất. Buổi sáng và buổi chiều tiết trời se se lạnh, trưa thì lại có những ánh nắng nhè nhẹ, rất giống với thời tiết tại Đà Lạt nước ta.

Ngày hội đèn trời tại Chiang mai

Và đây cũng là khoảng thời gian Chiang Mai có nhiều lễ hội lớn nhất như: lễ hội Loy Krathong và Yi Peng diễn ra vào tháng 11, lễ hội Festival hoa vào tháng 2, đầu năm còn có mùa hoa sakura nở rực cả con đường. Do đó nếu bạn có ý định đi Chiang Mai thì hãy lựa chọn một trong những khoảng thời gian này nhé.

Sau đây sẽ là một số kinh nghiệm di chuyển khi du lịch Chiang Mai có thể bạn chưa biết.

2. Đi máy bay thẳng đến Chiang Mai

Hiện nay chưa có một đường bay thẳng nào từ Hà Nội và Sài Gòn đến Chiang Mai, chỉ trừ một số công ty lữ khách có hợp tác cùng một số hãng hàng không cho phép mở những đường bay thẳng dành cho những khách đi theo tour của họ. Còn lại các chuyến bay xuất phát từ Việt Nam tới Chiang Mai thì đều quá cảnh tại Bangkok.

 

Một góc đường phố tại Chiang Mai

Với cách di chuyển này sẽ rất có lợi cho mọi người về thời gian, rất thích hợp với những người có chuyến đi trong ngắn ngày thời gian nhiều dùng cho việc khám phá Chiang Mai. Thông thường mỗi chuyến bay chỉ mất hơn 5 tiếng với cả thời gian quá cảnh là bạn đã có thể tới Chiang Mai rồi.

3. Bay tới Bangkok và lựa chọn một trong 3 cách di chuyển sau

Bay tiếp

Nếu bạn vẫn lựa chọn máy bay cho quá trình di chuyển tiếp thì lưu ý nên lựa chọn thời gian giữa 2 chuyến cách nhau tối thiểu từ 3 cho đến 4 tiếng để tránh trường hợp chuyến bay của bạn từ Việt Nam tới Bangkok bị hoãn hoặc bị trễ. Bạn cũng nên lựa chọn 2 hãng tại cùng một sân bay để tránh thời gian phải di chuyển.

Đi tàu hỏa

 Tại Thái đi bên trái khác tại Việt Nam

Bạn sẽ mất khoảng từ 11 cho đến 12 tiếng di chuyển bằng tàu hỏa nếu xuất phát từ nhà ga Hualampong. Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai có nhiều thời gian và muốn ngắm cảnh. Sẽ không còn có gì ấn tượng hơn khi vừa ngắm cảnh thiên nhiên núi cảnh bình lấp ló sau những dãy núi ấy.

Đi xe bus

Các tuyến xe bus thường xuất phát tại bến Mochit – Bangkok và di chuyển tới Chiang Mai sau 7 đến 8 tiếng. Giá vé thường nằm trong khoảng từ 500 cho đến 700 Baht, vào mùa lễ hội có thể mức giá sẽ tăng một chút. Để mua vé bạn có thể mua trong ngày hay bạn có thể đặt trước vài ngày để có thể chọn cho mình một chỗ tốt nhất.

>> xem thêm

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng – Điểm đến không thể bỏ qua

Review du lịch Phuket tự túc