Nguyên Lý Hoạt Động, Cấu Tạo và Các Loại Van Điều Khiển Điện – Nơi Cung Cấp Uy Tín

Tư vấn

Nguyên Lý Hoạt Động, Cấu Tạo và Các Loại Van Điều Khiển Điện.

Van điều khiển điện hay còn gọi là van tự động hoặc van điện. Van điều khiển điện được dùng rất nhiều trong các nhà máy và hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất đặc biệt là ứng dụng trong các ngành hơi, dầu truyền nhiệt, nước, hóa chất…

Xem Thêm: Van KITZ

Để hiểu chức năng, vận hành van điều khiển điện được cách chính xác cũng như vận hành và van chạy tốt nhất thì người công nhân hoặc kỹ thuật trong các nhà máy cần phải nắm vững một số kiến thức về van điều khiển điện. Tuy nhiên cũng cần phải biết về một số tính năng cũng như cấu tạo của van nhằm khắc phục hoặc sửa chữa khi khách hàng có nhu cầu.

Những Lưu ý cho người dùng và vận hành van điều khiển điện:

1. Cấu tạo của van điều khiển điện.

2. Nguyên lý hoạt động của van điều khiển.

3. Phân loại van điều khiển.

Xem thêm: https://donoithatdep.com/gioang-chiu-nhiet-do-cao-khong-amiang/

– Về cách chọn van điều khiển điện cho khách hàng, nhà máy và các máy móc sản xuất:

Về ngành bán hàng kỹ thuật nói chung và bán van điều khiển điện nói riêng thì người kỹ sư hoặc người bán hàng cần lưu ý một số yêu cầu quan trong để chọn cho khách hàng một van điều khiển điện chất lượng, đúng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng nhưng có tính kinh tế nhất. để đáp ứng được vấn đề này người tư vấn, chọn van cần lưu ý một số điểm sau:

1. Kích thước van (Size van).

2. Áp suất danh định của van.

Áp suất danh định của Van hay còn gọi là áp suất chịu đựng của van. Đa số người dùng thường hay dùng từ PN để chỉ về tính năn này. Thông thường thì sẽ là áp suất PN10/PN16/PN25/PN40/PN63/PN100….

3. Áp suất đóng van điều khiển điện:

Áp suất đóng van hay còn gọi là lực đóng van hoặc closing pressure đồi với một số hãng sản xuất. Tuy nhien có một thông số mà tất cả các hãng sản xuất van thường dùng là Delta P (ΔP). Đây là lực chênh áp giữa áp suất ngõ vào và ngõ ra của van. Dựa vào áp suất này mà chúng ta có thể chọn lực đóng của actuator cho van. Hay nói cách khác là chúng ta có thể chọn ra motor và hộp số với lực đóng cho phù hợp.

4.Áp suất đầu vào và áp suất đầu ra của van:

Thường chúng ta phải làm rõ áp suất đầu vào van điều khiển điện và áp suất đầu ra của van điều khiển để từ đó tính ra được delta P lực đóng cho van. Tuy nhiên với áp suất đầu vào chúng ta có thể chọn thêm 1 thông số nữa là áp suất danh định cho van. Vên việc xác định áp suất vào, áp suất ra van điều khiển điện là công việc khá quan trong.

Xem thêm:  https://donoithatdep.com/kien-truc/

5. Lưu chất làm việc của van điều khiển điện.

Tùy thuộc vào tính năng vật lý, hóa học của lưu chất như ăn mòn, không ăn mòn, giãn nở… mà chúng ta lựa chọn vật liệu chế tạo cho các thành phần của van cho phù hợp. Đây được coi là một trong những công việc quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tuổi thọ của van điều khiển điện.

6. Lưu lượng sử dụng.

Phần này thì có lưu lượng Max, lưu lượng Min và lưu lượng trung bình.

7. Nhiệt độ lưu chất.

8. Điện áp sử dụng của van.

9. Loại van dùng đóng mở on/off hay đóng mở tuyến tính (van tỷ lệ)

10. Nếu là van tuyến tính thì cần xác định tín hiệu điều khiển van là tín hiệu gì?

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào về sản phẩm Gioăng phớt, van…Vui lòng liên hệ với VINDEC chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Best regards, 

Hotline: 0981 158 904 (Zalo)

Mail: [email protected]

T: 024 629 305 02 / 024 6666 6667