Những bức tranh phong cảnh và thiên nhiên nổi tiếng nhất thế giới đương đại

Nội thất

Những bức tranh nổi tiếng thế giới luôn là nguồn cảm hứng không chỉ để chiêm ngưỡng và ngưỡng mộ bởi giới họa sĩ nó còn truyền đi những thông điệp đẹp về nghệ thuật, là nguồn tư liệu quý giá để các thế hệ sau tham khảo và phát triển. hội họa

Sự phát triển của tranh thiên nhiên theo hai trường phái khác nhau: tranh phong cảnh Trung Quốc và nghệ thuật phương Tây. Các bức tranh thiên nhiên nổi tiếng thuộc nhiều thể loại khác nhau, từ các mô tả thiên nhiên rất thực tế, minh họa màu nước chi tiết của các loài động vật khác nhau và những khám phá mới của thế giới, đến các ví dụ tuyệt đẹp về tranh phong cảnh trừu tượng và các bức tranh phi hình tượng nổi tiếng nhất của ngày 20- thế kỷ .

Một niềm đam mê thuần túy đối với các nghệ sĩ, thiên nhiên là một khung cảnh tuyệt vời mà theo đó những cảm xúc bên trong và những ý tưởng tiến bộ của ngôn ngữ và xu hướng thẩm mỹ mới có thể được in dấu. Trước đây, các nghệ sĩ thường tái tạo thiên nhiên trong xưởng vẽ của họ và những người mẫu này đã giúp họ tạo ra một số hình ảnh vĩ đại nhất trong lịch sử nghệ thuật. Với sự ra đời của phong trào tiên phong Ấn tượng , các nghệ sĩ đã về nông thôn và bắt đầu vẽ không khí đơn giản . Khám phá ánh sáng thay đổi và điều tra nhận thức về màu sắc, thiên nhiên là điểm khởi đầu cho những thành tựu lớn đã thay đổi mãi mãi bộ mặt nghệ thuật. Đối với nhiều người, bức tranh của Claude Monet , đặc biệt là loạt tác phẩm điều tra ánh sáng của ông trên Nhà thờ Rouen, đã tuyên bố sự trừu tượng trong nghệ thuật. Nghệ sĩ trừu tượng tiên phong Wassily Kandinsky đã sử dụng thiên nhiên làm điểm khởi đầu cho các bức tranh của mình, tập trung vào khái niệm tinh thần và gợi mở trong nghệ thuật. Các bức tranh phong cảnh ngày nay cho thấy tầm quan trọng của việc vẽ tranh ngoài trời tiếp tục mê hoặc các nghệ sĩ phong cảnh.

Những bức tranh thiên nhiên nổi tiếng tiếp theo dưới đây thể hiện sự tinh thông của các thành tựu nghệ thuật và được coi là một trong những bức tranh phổ biến nhất của thiên nhiên. Hãy cuộn xuống và khám phá một số bức tranh nổi tiếng của các nghệ sĩ thiên nhiên nổi tiếng.

Xem thêm: 10 bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới

Tranh phong cảnh Hoa loa kèn nước – Claude Monet

 


Nghệ sĩ nổi tiếng người Pháp Claude Monet là một trong những người theo trường phái Ấn tượng nổi tiếng nhất với những bức tranh thiên nhiên nổi tiếng trong lịch sử nghệ thuật. Nghiên cứu bản chất thay đổi của ánh sáng và nhận thức về màu sắc thuần khiết, các bức tranh của ông đã xác định phong cách Ấn tượng. Loạt tác phẩm Hoa loa kèn nước nổi tiếng của ông , cùng với các bức tranh Haystacks và Le Dejeuner sur l’Herbe (lấy cảm hứng từ kiệt tác của Manet), giới thiệu kỹ thuật mới – en plein air . Mang giá vẽ ra bên ngoài, Claude Monet là một trong nhiều họa sĩ trường phái Ấn tượng và hậu ấn tượng , người đã thúc đẩy sự tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên và sử dụng nó để phát triển các xu hướng mới trong hội họa.

Tranh phong cảnh Đêm đầy sao – Vincent van Gogh

Những bức tranh hoang dã và biểu cảm của họa sĩ hậu ấn tượng người Hà Lan Vincent Van Gogh bắt đầu đạt được sự phổ biến rộng rãi chỉ sau cái chết của họa sĩ. Những bức tranh thiên nhiên của ông không chỉ là một trong những tác phẩm biểu cảm nhất mà là những hình ảnh mà đối với nhiều người, nó giống như dấu chân của hoạt động bên trong và sự hỗn loạn của tâm hồn tác giả. Những bức tranh vẽ của anh ta có màu sắc xoáy, dày và rực rỡ , thể hiện rõ trong một trong những bức tranh nổi tiếng nhất (và được yêu thích) của anh ấy trong Đêm đầy sao . Những bức tranh thiên nhiên nổi tiếng khác do họa sĩ sản xuất là Wheatfield Under Clouded Sky và Daubigny’s Garden , cả hai đều được ông vẽ trong những tuần cuối đời.

Tranh phong cảnh thiên nhiên Cảng Gloucester – Winslow Homer


Nghệ sĩ người Mỹ tự học Winslow Homer ban đầu làm việc như một họa sĩ minh họa thương mại. Thích thú với thiên nhiên, anh bắt đầu nghiên cứu về môi trường dầu truyền thống và sớm trở nên nổi tiếng với các chủ đề phong cảnh và biển được sản xuất trong kỳ nghỉ làm việc của mình. Bức tranh thiên nhiên của ông Cảng Gloucester thể hiện vẻ đẹp của màu sắc, ánh sáng thay đổi và bầu không khí thanh bình của kỳ nghỉ trên biển. Các bức tranh lấy cảm hứng từ thiên nhiên khác của họa sĩ bao gồm Ánh sáng mặt trời trên bờ biển , một phần của bộ sưu tập Bảo tàng nghệ thuật Ohio Toledo, Bài hát của Lark và Bóng mây

nguồn: khungtranhtreotuong.com

Có thể bạn sẽ thích:

Mẫu bàn tivi sang chảnh cho phòng khách nhà bạn

Hô biến không gian phòng khách trở nên khác biệt với bàn ghế sofa gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *