Những cây Ngọc Kỳ Lân cỡ lớn trồng như thế nào?

Kiến trúc

Ở Việt Nam thì có lẽ Phật Giáo là Tôn Giáo được nhiều người biết đến rộng rãi nhất. Ở mọi nơi, mọi miền quê hay thành thị tấp nập thì chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được không gian yên tĩnh, thanh tĩnh cho tâm hồn mình – đó là ở những ngôi Chùa. Chùa không chỉ là nơi linh thiêng để thờ tự Phật, cũng như những người có công với đất nước, đó cũng là nơi tâm hồn con người được bình yên tránh xa những buồn phiền của cuộc sống trần tục, bỏ lại sau lưng những: tham, sân, si.

Khi tới viếng thăm những ngôi chùa chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những cây Ngọc Kỳ Lân cỡ lớn được trồng xung quanh các không gian này. Những cây Ngọc Kỳ Lân này tỏa bóng mát cho không gian thanh tịnh ở nơi Chùa linh thiêng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách để trồng những cây Ngọc kỳ lân cỡ lớn như thế nào?

cây ngọc kỳ lân
Hình: Cây ngọc kỳ lân cỡ lớn

Trồng cây Ngọc Kỳ Lân cỡ lớn:

Ngày nay việc mua cây ngọc kỳ lân để trồng là việc hết sức dễ dàng, cho dù bạn có ở đâu trên mảnh đất hình chữ S. Để có thể tạo cảnh quan đẹp đẽ thì người ta có thể chọn trồng những cây cỡ đã lớn, cây có kích thước thân to và chiều cao lớn. Thông thường những cây đó sẽ có kích thước thân với đường kính lớn hơn 25cm, có chiều cao lớn hơn 5m- như vậy sẽ đảm bảo mỹ quan cho những cây được trồng ở những không gian lớn.

cây ngọc kỳ lân
Hình: Cây ngọc kỳ lân

1. Yêu cầu đầu tiên với những cây cỡ lớn: Đó là thân cây thường chọn sẽ thẳng, thân cây lây đều – tức là kích thước phần gốc cây và kích thước phần thân giữa của cây không quá khác biệt. Đánh giá bằng mắt có thể nhìn bằng cách: Thấy hình dáng thân cây một cách tự nhiên. Kiểm tra thân cây không bị sâu bệnh, đặc biệt là các dấu vết lỗ trên thân – là biểu hiện của sâu đục thân rất nguy hiểm. Do là cây lớn nên trước khi trồng thì các cành và tán đã được chặt cắt đi nên chúng ta không cần quá chú trọng tới việc cây có cành và tán.

2. Cây cỡ lớn nên cây cần được dâm ủ và dưỡng cây trước khi đi trồng. Đây là kỹ thuật phổ biến được áp dụng cho việc trồng các cây cỡ lớn. Việc ủ dưỡng sẽ giúp cây khỏe mạnh và đảm bảo sức sống cho cây khi cây mới được trồng. Việc ủ cây giúp cho cây có thể tạo ra rễ non, mọc lá non và các cành lộc- giúp cây tạo nên một khả năng tự vệ tốt trước khi cây được mang đi trồng.

cây sa la
Hình: cây ngọc kỳ lân được mang đi trồng

3. Chọn nơi trồng: Là loài cây ưa sáng nên nó cần một không gian thoáng đáng để có thể sinh trưởng và phát triển. Xung quanh bán kính từ 3-4m không nên có những cây bóng mát cỡ lớn, đây là điều kiện tối ưu để giúp cây có thể phát triển tốt nhất. Khi đào hố nên đào hố có kích thước tối thiểu lớn gấp 2 lần kích thước của bầu cây, như vậy phần còn trống sẽ được lấp đầy bởi những lớp đất mới màu mỡ. Điều đó giúp cây bén rễ một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.

Khi trồng cây ngọc kỳ lân thì nên chọn phương tiện là Cẩu cần trục, điều này giúp an toàn lao động trong quá trình trồng cây được đảm bảo. Bên cạnh đó việc dùng cần cẩu sẽ giảm tác dụng lực tới cây trong quá trình trồng và thi công cây.

Xem thêm:

Cây lát hoa trồng công trình

Vẻ đẹp của cây ngọc lan