Những chú ý khi lắp đặt cửa cuốn

Nhà đẹp

Tại Việt Nam những năm gần đây cửa cuốn ngày càng được lắp đặt nhiều hơn. Không chỉ ở thành thị mà nông thôn cũng sử dụng loại cửa tiện lợi này. Nó rất dễ sử dụng, đảm bảo rất tốt trong vấn đề an ninh.

Tuy nhiên, trước khi lắp đặt loại cửa này bạn hãy tham khảo bài viết “những chú ý khi lắp đặt cửa cuốn” để có hiểu biết nhằm tránh được những sự cố có thể xảy ra với loại cửa này. Hãy theo dõi bài viết sau của donoithatdep nhé!

1. Đảm bảo đồ chính hãng

Khi mua nên kiểm tra tất cả các phụ kiện có chính hãng hay không

Theo khuyến cáo của các chuyên gia về sản xuất cửa cuốn thì. Tất cả những bộ cửa cuốn đều sản xuất đồng bộ và theo các tiêu chuẩn riêng của từng hãng. Tuy nhiên nó cũng sẽ gồm 1 số thiết bị cơ bản như: điều khiển, bình lưu điện cửa cuốn, hộp điều khiển,…Và tất cả những thiết bị này phải là đồ cùng 1 hãng ( chính hãng ).

Để kiểm tra độ chính hãng trước khi mua bạn nên kiểm tra tất cả các phụ kiện xem có tem dán của nhà sản xuất và của bộ công an hay không. Bởi bất cứ sản phẩm nào khi nhập khẩu vào Việt Nam đều được kiểm tra nghiêm ngặt về nguồn gốc xuất xứ.

Vì vậy, bạn nên mua những loại cửa cuốn của các thương hiệu nổi tiếng để không bị tình trạng treo đầu dê bán thịt chó.

2. Lắp đặt đúng nguyên tắc an toàn

Cần lắp đặt đúng quy tắc an toàn của nhà sản xuất

Đa số hiện nay, tại Việt Nam các loại cửa cuốn thường được lắp ra bên ngoài. Đồng thời các bộ điều khiển, bộ phận kéo tay nằm ở bên ngoài luôn. Việc ngày trái với nguyên tắc lắp đặt an toàn của nhà sản xuất và với các nước tiên tiến.

Bởi vì, bạn phải lắp đặt tất cả các thiết bị cửa cuốn nằm ở bên trong để khi có sự cố. Họ có thể điều khiển hoặc dùng bộ quay tay để nâng cửa cuốn lên thoát hiểm. Và một mục đích thứ 2 đó là khi đưa các thiết bị cửa cuốn vào trong sẽ đảm bảo độ bền hơn là đặt ở ngoài mưa gió.

Đối với bộ điều khiển và UPS (bình lưu điện cửa cuốn), bạn nên lắp đặt ra bên ngoài không nên để trong lô cuốn. Vì nếu bị che khuất sóng từ remote tới bộ điều khiển sẽ chập chờn. Bộ lưu điện để khuất sẽ không kiểm tra được sự hoạt động của nó. Đồng thời khó khăn trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa.

Không nên loại bỏ một số phụ kiện hoặc tính năng đi kèm của bộ cửa cuốn nhằm tiết kiệm chi phí. Bởi tất cả những tính năng phụ kiện đó đều có tác dụng bổ trợ nhau. Khi bộ phận này gặp trục trặc bộ phận kia sẽ được dùng. Hoặc các tính năng đảo chiều khi gặp vật cản nhằm đảm bảo độ an toàn cho trẻ em hoặc động vật,…

Mời các bạn tham quan nhà máy sản xuất cửa nhôm nhập khẩu:

3. Cần chú ý tới khâu nghiệm thu lắp đặt

Nên kiểm tra nhiều lần trong khâu nghiệm thu

Bạn cần để ý tới việc hoạt động của một số tính năng sau của cửa cuốn.

Kiểm tra kĩ khả năng đảo chiều của cửa cuốn bằng cách sử dụng remote bấm cho cửa đóng lại và dùng tay đặt phía dưới thanh đáy cửa khi cửa đang vận hành xe, thử cửa có chạy ngược lại không. Nếu cửa cảm ứng được và đảo chiều có nghĩa là việc lắp đặt tốt, đạt yêu cầu.

 Tiếp theo bạn phải test thử tất cả các chức năng còi báo động, đèn báo sáng của cửa cuốn, khóa cơ có hoạt động tốt hay không. Bạn nên test thử nhiều lần trong vài ngày và trong thời gian còn bảo hành. Để nếu trục trặc bạn sẽ không phải tốn chi phí để sửa chữa.

Khi cửa cuốn chạy âm thanh phải mượt không có tiếng cót két hoặc các âm thanh va đập,… Bởi đây là hệ thống mới nên chắc chắn nó phải vận hành trơn tru. Nếu không đạt yêu cầu bạn nên yêu cầu thợ kiểm tra lại.

Trên đây là những kinh nghiệm khá quý báu cho những ai đang có ý định lắp đặt hệ thống cửa cuốn cho gia đình mình. Tất cả những sản phẩm công nghệ đều có những tính năng vượt trội so với đồ truyền thống.

Tuy nhiên, bạn cũng phải có kiến thức trong cách lắp đặt cũng như sử dụng để thiết bị đó hoạt động tốt nhất và bền nhất.

Mời bạn tham khảo thêm các sản phẩm của chúng tôi trên website https://www.cuacuonsg.com hoặc liên hệ 0909 493 825 để được tư vấn.

 

>>

Cách Trang Trí Nội Thất Phòng Khách Đẹp

Xu Hướng Và Phong Cách Thiết Kế Nhà Phố Hiện Đại Cập Nhật 2018