Sơn chống thấm được ví như “lớp áo giáp” bảo vệ ngôi nhà của bạn dưới tác động của thời tiết và môi trường xung quanh, giúp ngôi nhà của bạn luôn được bền đẹp theo thời gian. Để có được lớp chống thấm hoàn hảo và có được một tổ ấm đẹp đẽ thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng sơn chống thấm cho nhà dân dụng dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin và kinh nghiệm hữu ích khi thi công chống thấm. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Xử lý các vết nứt tường trước

Lưu ý đầu tiên khi sử dụng sơn chống thấm cho nhà dân dụng đạt hiệu quả cao thì bạn cần xem xét và xử lý các vết nứt trên tường trước. Bạn có thể đục hình chữ V sâu độ khoảng 2cm, sau đó dùng cọ hoặc chổi quét một lớp mỏng các hợp chất chống thấm lên trên các bề mặt để có thể bịt kín các vết nứt, kẽ hở này. Để lớp hợp chất chống thấm thứ nhất khô khoảng 6 đến 8 tiếng rồi tiến hành quét lớp chống thấm thứ 2. Cuối cùng cùng bạn hãy dùng bay để trát hợp chất chống thấm đầy lên tường nhà.

2. Chọn sơn chống thấm phù hợp với từng loại công trình

Sơn chống thấm có loại sơn chống thấm pha xi măng, sơn chống thấm màu, sơn chống thấm sinh hóa…và các hạng mục chống thấm cũng đa dạng như chống thấm tường trong nhà, tường ngoài trời, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm bể nước, sân thượng…Nên với mỗi loại công trình khác nhau mà sử dụng loại sơn chống thấm cho phù hợp. Ví dụ như với những bức tường không cần đến tính thẩm mỹ cao thì bạn nên chọn sơn chống thấm pha xi măng để có thể tiết kiệm chi phí.

Còn đối với những bức tường cần tính thẩm mỹ cao thì bạn nên chọn sơn chống thấm màu. và lưu ý là chọn sơn chống thấm màu có màu giống như màu sơn tường để đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của mình. Đây là một trong những lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm mà bạn không nên bỏ qua.

>> Xem thêm:

3. Tuân thủ nguyên tắc trong thi công chống thấm

Một trong những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng sơn chống thấm cho nhà dân dụng đó là phải tuân thủ đúng nguyên tắc trong khi thi công chống thấm.

Những nguyên tắc khi thi công chống thấm là:

  • Chống thấm nhiều lớp: Chống thấm nhiều lớp liên tiếp nhau thay vì chỉ sử dụng một lớp chống thấm. Với những bề mặt gồ ghề thì bạn nên chà nhám rồi dùng bả matit cho bằng phẳng rồi mới thi công chống thấm
  • Chống thấm từ phía nguồn nước: Chống thấm từ phía có nguồn nước sẽ giúp bạn chủ động và đạt hiệu quả cao hơn trong thi công chống thấm.
  • Lưu ý bề mặt thi công chống thấm: bề mặt để thi công chống thấm phải có kết cấu bê tông hoặc bê tông cốt thép để có thể đảm bảo được độ bền và ngăn chặn nước hiệu quả, khi ấy thi công sơn chống thấm mới phát huy được công dụng tối ưu.

4. Sử dụng đồng bộ sơn chống thấm

Thi công sơn chống thấm cần có sự đồng bộ tức là bạn nên sử dụng sơn chống thấm cho toàn bộ ngôi nhà của mình tránh chỗ có sơn chống thấm, chỗ không sử dụng sơn chống thấm. Khi xảy ra thấm dột thì những chỗ không dùng sơn chống thấm sẽ bị thấm trước rồi lan sang khu vực có sơn chống thấm sẽ gây mất thẩm mỹ cho tổng thể kiến trúc ngôi nhà. Do đó hãy sử dụng sơn chống thấm đồng bộ cho cả ngôi nhà để bảo vệ ngôi nhà của bạn một cách tối ưu nhất tránh tốn thời gian và chi phí sửa chữa về sau.

5. Chọn sơn chống thấm chất lượng tốt

Đây là một lưu ý quan trọng khi sử dụng sơn chống thấm cho nhà dân dụng. Chọn được sơn chống thấm tốt không những giúp tăng tuổi thọ cho ngôi nhà mà còn giữ gìn vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà theo thời gian. Ở bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một hãng sơn chống thấm chất lượng tốt của người Việt đó là sơn chống thấm JYMEC. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất sơn, sơn chống thấm JYMEC với tôn chỉ chất lượng hàng đầu, bảo vệ tối ưu sẽ giúp tổ ấm của bạn luôn mới đẹp, tránh sự thấm dột, vi khuẩn, nấm mốc, kháng kiềm, kháng hóa chất, đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn. Có hàm lượng VOC ở mức an toàn nên nó cũng rất thân thiện với môi trường. Hãy lựa chọn sơn chống thấm JYMEC để bảo vệ tổ ấm của mình một cách thông minh và hiệu quả nhất nhé.

Trên đây là những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng sơn chống thấm cho nhà dân dụng. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu cần mua sơn chống thấm chất lượng tốt thì hãy liên hệ với đại lý sơn JYMEC gần nhất để được tư vấn và hưởng ưu đãi tốt nhất nhé.

Rate this post

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *