Thiết kế phòng gác lửng là lựa chọn của nhiều gia chủ khi muốn tăng diện tích cho căn hộ của mình. Với những căn hộ nhỏ thì gác lửng là một giải pháp hoàn hảo để tăng diện tích. Với căn hộ lớn thì gác lửng là sẽ làm cho không gian tầng trệt thêm khoảng thông giúp lưu thông không khí và ánh sáng. Tuy nhiên để sở hữu một căn hộ có gác lửng hoàn mỹ thì đòi hỏi gia chủ cần nắm vững những lưu ý nhất định khi thiết kế. Vậy những lưu ý khi thiết kế phòng gác lửng là gì, cùng chúng tôi khám phá qua những chia sẻ dưới đây

Thiết kế phòng gác lửng đẹp, hợp phong thủy cần phải lưu ý gì

Thiết kế thêm gác lửng đang là xu hướng được nhiều gia chủ muốn tăng diện tích. Tuy nhiên để sở hữu một căn hộ hoàn mỹ, hợp phong thủy thì người thiết kế cần nắm vững những nguyên tắc nhất định

Gác lửng là gì

Chúng ta có thể hiểu đơn giản gác lửng là một tầng được xây dựng để mở rộng không gian mà không ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Nói chung, gác lửng được xây dựng giữa hai tầng chính hoặc tầng trung gian giữa sàn và trần của một tòa nhà.span>

Những điểm mạnh nhận được khi làm gác lửng

Những ưu điểm chính của tầng gác lửng gồm:

+ Góp phần làm tăng thêm diện tích không gian nhà ở.

+ Thiết kế đơn giản sẽ không ảnh hưởng nhiều đến kết cấu của căn hộ.

 

Gác lửng rất hữu ích và cũng có thể thêm vẻ đẹp cho thiết kế nội thất của bạn. Nếu bạn muốn cải tạo nhà bằng cách đặt gác lửng, bạn phải cân nhắc nhiều thứ. Không chỉ ngân sách là quan trọng, mà cấu trúc và cấu trúc thiết kế làm cho nó hữu ích và thiết thực cũng rất quan trọng. Do đó, dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn thiết kế gác lửng.

>>> Tham khảo: Tất tần tật về phong thủy nhà ở bạn nên biết

Lập kế hoạch trước:

Khi bắt tay vào một dự án xây dựng, việc lập kế hoạch trước là một bước rất quan trọng. Nếu không có một kế hoạch tốt, dự án của bạn không những không được như mong muốn mà còn tốn rất nhiều chi phí đầu tư.

Các kỹ sư cũng cần làm điều tương tự khi thiết kế sàn gác lửng. Hãy dành thời gian lên kế hoạch và thống nhất ý kiến ​​của gia chủ để không phải hối hận khi sở hữu một căn gác lửng. Nếu không có quy hoạch tốt, gác lửng của bạn sẽ chiếm rất nhiều diện tích và làm cho ngôi nhà của bạn trông nhỏ hơn và chật chội hơn. Vì vậy, nếu nhà bạn thực sự có thể bố trí gác lửng, hãy suy nghĩ lại.

Đo đạc kĩ càng không gian diện tích nhà bạn.

Kích thước của gác lửng phụ thuộc phần lớn vào không gian hiện có của ngôi nhà. Nếu không gian của ngôi nhà quá nhỏ, hãy cân nhắc để thiết kế sao cho phù hợp nhất. Nếu căn hộ của bạn quá thấp, bạn cần tính đến việc làm thêm gác lửng

Xác định công năng trước khi thi công

Để việc thiết kế gác lửng trở nên dễ dàng hơn thì cần xác định trước công năng của gác lửng. Ví dụ, nếu bạn sử dụng gác lửng làm phòng ngủ, bạn cần thiết kế khác với phòng khách.

 Sử dụng vật liệu đủ tiêu chuẩn

Hãy nhớ rằng, không chỉ vẻ đẹp là quan trọng mà độ bền của vật liệu sử dụng còn quan trọng hơn. Bạn có thể sử dụng gỗ, kim loại nhẹ, thép nhẹ hoặc bê tông. Tuy nhiên, những vật liệu này cần được sử dụng một cách an toàn

Tránh quá cao.

Khi thiết kế gác lửng cũng cần hết sức lưu ý những nguyên tắc này. Lớp xen kẽ không được cao hơn 2,7-3,0 mét. Mặc dù gác lửng cao hơn sẽ có nhiều không gian sử dụng hơn nhưng không đảm bảo an toàn.

Thiết kế cầu thang phù hợp

Khi thiết kế gác lửng, khả năng tiếp cận cầu thang là rất quan trọng, hãy đảm bảo rằng cầu thang được an toàn. Chỉ cần đảm bảo rằng nó không chiếm quá nhiều không gian.

Sử dụng ánh sáng thích hợp.

Chọn 1 mẫu đèn phù hợp với chức năng thiết kế của phòng gác lửng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng ánh sáng có thể được kiểm soát từ khu vực gác lửng xuống. Ngay cả khi bạn không ở trên gác lửng, làm như vậy sẽ cho phép bạn bật và tắt đèn.

Chọn đồ nội thất thoải mái.

Đồ đạc của bạn sẽ thay đổi tùy theo chức năng và mục đích sử dụng của gác lửng. Nhưng nó phải được thoải mái như bình thường. Nên sử dụng những đồ nội thất nhẹ hơn, để không bị khó đặt và gác lửng cũng có thể chịu được sức nặng.

Dưới đây là một số mẹo khi thiết kế phòng có gác lửng. Hy vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi thiết kế xây dựng thêm không gian cho căn hộ của mình.

*** Có thể bạn quan tâm ***

>>> Top 35+ Mẫu Thiết Kế Phòng Thay Đồ Ấn Tượng Nhất Năm 2021

>>> Tranh Phong Thuỷ Cho Người Tuổi Bính Dần

Rate this post

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *