Phòng khách được coi như bộ mặt của mỗi gia đình. Việc lựa chọn tranh treo sao cho phù hợp với phong thủy là một điều cực kỳ cần thiết. Điều này không chỉ liên quan đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh và sự may mắn, thành đạt của các thành viên trong gia đình.

Không nên treo hình thú dữ, binh khí

Nhiều người lầm tưởng rằng sử dụng các tranh thú dữ hay binh khí sẽ tạo nên sự bề thế và dũng mãnh cho căn nhà. Song đây là một trong những điều cấm kị trong phong thủy. Lời khuyên là nếu bạn nên lựa chọn các bức tranh sơn thủy, hoa cỏ, hay các loài vật mang tới tính thịnh vượng và cát tường như phượng hoàng hoặc chim hạc.

Còn nếu bạn vẫn muốn sử dụng các tạo hình hổ cọp, rồng, chim ưng… thì nên lưu ý hướng đầu chúng ra ngoài cửa. Vì theo quan niệm trong bài trí tranh treo, việc để chúng quay đầu vào nhà sẽ như là để chúng quay lại uy hiếp chủ nhà. Bên cạnh đó việc trưng bày binh khí cũng sẽ ảnh hưởng tới tâm lý khách đến chơi cũng như người thân trong gia đình.

Không lựa chọn các tranh treo có màu sắc ảm đạm, tăm tối

Không nên chọn các bức tranh có màu sắc u buồn, những cảnh vật xơ xác, lạnh lẽo, thê lương… bởi vì chúng sẽ tạo bầu không khí bi quan, thiếu sinh khí trong căn phòng khách của bạn. Nhưng việc lựa chọn gam màu quá đậm hay quá chói cũng sẽ khiến cho người nhìn có cảm giác phiền muộn. Vậy nên lời khuyên là tuyệt đối không sử dụng loại tranh này.

Lựa chọn tranh theo ngũ hành

Những bức tranh phong thủy khác nhau sẽ tương ứng với các hành khác nhau. Mỗi gia chủ sẽ có một tập hợp các hình họa hay tranh treo tương ứng. Từ xưa đến nay việc lựa chọn tranh theo ngũ hành luôn là lựa chọn hàng đầu của mỗi gia đình. Ví dụ: Tranh phong thủy cho người tuổi Tý

Theo phong thủy ngũ hành thì hành Hỏa có mối quan hệ như sau:

  • Tương sinh: Hỏa sinh Thổ và Mộc sinh Hỏa.
  • Tương khắc: Hỏa khắc Kim và Thủy khắc Hỏa.
  • Tương hợp: Hỏa hợp Hỏa.

Bảng màu sắc theo phong thủy ngũ hành:

  • Kim: Trắng, bạc, ánh kim
  • Mộc: Xanh lá
  • Thủy: Xanh dương, đen
  • Hỏa: Đỏ, hồng, cam, tím
  • Thổ: Nâu, vàng sậm

Nếu bạn là người mệnh Mộc, bạn nên lựa chọn tranh có các hình cỏ cây hoa lá, hay hình những đồ vật làm từ mộc như tranh mẫu đơn, tranh cây trúc , sáo bầu, sao truc, đàn bầu,…. các bức tranh về phong cảnh rừng… Mặt khác, theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Vậy nên hình cỏ cây cũng cực kì phù hợp với những người mệnh Hỏa nếu bạn không thích các gam màu nóng, v.v…

Lưu ý về màu sắc khung tranh

Bên cạnh việc chọn tranh thì khung tranh cũng rất cần phải để ý. Tương tự như việc ảnh hưởng của ngũ hành, màu sắc khung tranh nên phù hợp với mệnh của chủ nhà. Màu sắc khung tranh cũng được suy từ các gam màu tranh theo ngũ hành ở phần trên.

Hi vọng với những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được những bức tranh treo phù hợp với phong thủy của gia đình mình, góp phần vào sự thành công cũng như con đường tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

Bí Mật Của Việc Treo Sáo Phong Thủy Bạn Nên Biết

Lưu Ý Khi Mua Đồ Nội Thất Nhập Khẩu Cao Cấp

5/5 - (11 bình chọn)

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *