Nội thất phòng ngủ có ảnh hưởng tới sức khỏe?

Nội thất

Những yếu tố cần lưu ý trong việc bố trí nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà. Vậy khi thiết kế và bố trí phòng ngủ chúng ta cần lưu ý những điều gì để vừa giúp đem lại giấc ngủ ngon lại vừa mang lại may mắn cho gia chủ.

Dưới đây là tổng hợp những điều cấm kỵ cần tránh khi thiết kế phòng ngủ

Không để gương đối diện giường ngủ

Theo phong thủy, việc đặt gương trong phong thủy là điều cấm kị vì đặt gương trong phòng sẽ khiến người thứ 3 dễ xen vào tình cảm hai vợ chồng.

Đặc biệt, nếu bạn nằm ngủ đối diện với gương sẽ khiến gia chủ dễ rơi vào trang thái ngủ không sâu, mê man, khó tập trung suy nghĩ.

Nếu cần có gương trong phòng ngủ bạn nên bố trí gương ở hai bên đầu giường, tránh đối diện với giường ngủ.

Không nên để nhà tắm, nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Theo phong thủy, nhà tắm và nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường có mùi hôi khó chịu. Chính vì vậy, nếu đặt phòng tắm hay nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ khiến gia chủ hấp thu phải nguồn năng lượng tiêu cực, gia chủ dễ mắc các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát

Không nên treo ảnh người thân hay bạn bè trong phòng ngủ

Bạn nên hạn chế treo ảnh người thân hay bạn bè trong phòng ngủ vì nó sẽ đem lại cho bạn cảm giác bị theo dõi hay lấn át. Chính vì vậy, bạn chỉ nên treo những bức ảnh vợ chồng trong phòng ngủ để tăng thêm tình cảm vợ chồng.

Không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ

Có rất nhiều người luôn thích có những cây xanh trong ngôi nhà, trong phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc và phòng ngủ, nhưng ítai để ý rằng để cây xanh trong phòng ngủ là điều hoàn toàn không tốt chút nào đối với sức khỏe của mỗi chúng ta  Nếu để cây xanh trong phòng ngủ, chúng ta sẽ vô tình hít phải khí CO2 không hề tốt cho sức khỏe, thay vì hít khí oxy như bình thường. Đây chính là lý do vì sao cây xanh bị coi là yếu tố không tốt lành cho phòng ngủ theo phong thủy.

Không đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

Một trong những vị trí đặt giường ngủ xấu nhất trong phong thủy là vị trí giường ngủ đối diện với cửa phòng. Nếu cửa phòng đối diện với phần đầu sẽ gây ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu.Nếu cửa phòng đối diện với phần thân sẽ gây ra bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến khoang bụng.Nếu cửa phòng đối diện với phần chân sẽ gây ra các bệnh liên quan đến chân, vì vậy tương quan giường tủ, bàn ghế, đồ trang trí là rất quan trọng

Không nên sử dụng vật trang trí cầu kì trên trần nhà

Giữ cho trần nhà đơn giản nhất có thể luôn là lựa chọn hoàn hảo, thậm chí là không có gì tốt hơn. Nhiều năm trước, mọi người thích trang trí trần nhà với gương hoặc một vài chi tiết nghệ thuật. Thế nhưng, nó sẽ gây khó ngủ và về lâu dài có thể sinh ra nhiều vấn đề sức khỏe.

Trên đây là những điều cấm kỵ cần tránh khi thiết kế phòng ngủ bạn nên tránh để tránh những điều không tốt đến sức khỏe cũng như vận mệnh của bạn.