Lựa chọn màu sơn nhà nội thất theo phong thủy hút tài lộc

Phong thủy

Tuyệt chiêu lựa chọn màu sơn nhà nội thất theo phong thủy giúp hút tài lộc

Việc lựa chọn màu sơn nhà sao cho phù hợp với mệnh của gia gia chủ là rất quan trọng vì nó không chỉ giúp gia chủ có cuộc sống êm đềm, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, mà còn giúp gia chủ làm ăn phát đạt, nhiều tài lộc.

Nội thất, sơn nhà hợp phong thủy

Theo phong thủy, mỗi bản mệnh khác nhau sẽ có màu sắc sơn nhà khác. Mệnh của mỗi người được tính dựa trên thuyết ngũ hành bao gồm 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Dưới đây là màu sắc sơn nhà tương ứng với từng mệnh:

1. Người mệnh Kim

Nội thất, sơn nhà hợp phong thủy

Theo phong thủy, mệnh kim có nghĩa là kim loại và đặc tính của kim loại là có màu sáng, trắng.  bên cạnh đó, theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Chính vì vậy, những màu sơn hợp với người mệnh Kim sẽ là các màu sáng và trắng như màu vàng chanh, màu trắng, màu bạc, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu có ánh kim loại.

Màu có ánh kim loại là dựa theo bảng tương hỗ, bổ trợ cho nhau, sơn màu có tính thủy lại mang tới nguyên lý tương sinh. Tương sinh và tương hỗ cũng là hai yếu tố quan trọng của phong thủy, bố trí màu sơn nội thất phù hợp tức là cân đối hài hòa các yêu tố tương sinh, tương hỗ, sở thích riêng của chủ nhà.

2. Người mệnh Mộc

Nội thất, sơn nhà hợp phong thủy

Mệnh Mộc là biểu trưng cho sự nối kết sự sống, như rễ, thân, nhanh và lá tương hợp với nhau vì sự sống của cả cây. Bên cạnh đóm Thủy sinh Mộc nên những màu sơn hợp với gia chủ mệnh Mộc là màu xanh lá, xanh đen, xanh nước biển

3. Người mệnh Thủy

Nội thất, sơn nhà hợp phong thủy

Theo phong thủy, người mệnh Thủy hợp với màu đen và xanh dương đậm. Bên cạnh đó, Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy cũng có thể sơn nhà màu trắng, vàng sáng, ánh kim, bạc.

4. Người mệnh Hỏa

Nội thất, sơn nhà hợp phong thủy

Theo ngũ hành, người mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, hồng, cam, tím. Và Mộc sinh Hỏa, nên những màu xanh lá, xanh lục cũng rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Hoặc bạn cũng có thể chọn màu vàng, trắng vì đây là mà của mạng Kim (Hỏa có khả năng khắc chế được Kim)

5. Người mệnh Thổ

Nội thất, sơn nhà hợp phong thủy

Màu sắc đại diện cho mệnh Thổ là màu nâu đất và màu vàng đậm. Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ cũng có thể chọn màu đỏ, hồng, cam

* Lưu ý: Để lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình vừa hợp phong thủy vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, gia chủ cần lưu ý lựa chọn màu sắc sao cho hài hòa với màu sắc cũng như thiết kế của căn hộ, thậm chí các thành phần khác như bộ giường tủ, bàn ghế, kệ trang trí sao cho đạt được sự cân bằng hoàn hảo trong không gian, tạo cảm giác thư thái, thoải mái nhất cho chủ nhà và các thành viên khác trong gia đình.