Tại sao cà vạt lụa lại được yêu thích và nhận được sự ưu ái của nhiều người như vậy? Có nên dành tặng chồng một chiếc cà vạt làm qua valentine ngay le tinh nhan không? Cùng Nhasilk.com điểm qua một số ưu điểm nổi bật của cà vạt lụa – món quà valentine ý nghĩa tặng chồng nhé!

Ưu điểm của cà vạt lụa – món qua valentine ngay le tinh nhan

Hút tốt và giải phóng độ ẩm

Sợi protein tơ rất giàu các nhóm ưa nước như nhiều nhóm amin (-CHNH) và nhóm amin (-NH2), và vì độ xốp của nó, nó dễ dàng khuếch tán các phân tử nước, do đó nó có thể hấp thụ nước hoặc phát ra độ ẩm trong không khí . Giữ một lượng ẩm nhất định. Dưới nhiệt độ bình thường, nó có thể giúp da duy trì độ ẩm nhất định, không làm cho da quá khô; vào mùa hè, nó cũng có thể nhanh chóng làm tan mồ hôi và hơi nóng từ cơ thể, khiến mọi người cảm thấy mát mẻ. 

Lụa không chỉ có hiệu suất tản nhiệt tốt mà còn có khả năng cách nhiệt tốt. Cách nhiệt của nó có nguồn gốc từ cấu trúc sợi xốp của nó. Có nhiều sợi rất mịn trong một sợi tơ, và những sợi mịn này bao gồm các sợi mịn hơn. Do đó, hơn 38% các loại tơ dường như rắn là rỗng, và có một lượng không khí lớn trong các khoảng trống này, ngăn không cho nhiệt phát ra và làm cho lụa rất ấm.

Chống tia cực tím

Tryptophan và tyrosine trong protein tơ có thể hấp thụ bức xạ cực tím, vì vậy tơ có chức năng chống tia cực tím tốt hơn. Bức xạ cực tím rất có hại cho da người. Tất nhiên, sau khi hấp thụ các tia cực tím, bản thân lụa sẽ trải qua những thay đổi hóa học, điều này sẽ khiến vải lụa dễ bị ố vàng dưới sự chiếu xạ của ánh sáng mặt trời.

Hấp thụ âm thanh, hấp thụ bụi và chịu nhiệt

Vải lụa có phần rỗng cao, vì vậy chúng có khả năng hấp thụ âm thanh và hấp thụ không khí tốt. Do đó, bên cạnh việc may quần áo, chúng còn có thể được sử dụng để trang trí nội thất, như thảm lụa, thảm trang trí, rèm cửa, vải treo tường, … Sử dụng đồ trang trí bằng lụa để trang trí phòng không chỉ giữ cho phòng sạch sẽ mà còn giữ cho căn phòng yên tĩnh. Bởi vì lụa có tính hút ẩm, hút ẩm, giữ ẩm, hấp thụ không khí và tính xốp, nó cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm trong nhà, và có thể hấp thụ các khí, bụi và vi sinh vật có hại. 

Ngoài ra, sự biến tính nhiệt của sợi tơ nhỏ và tương đối chịu nhiệt. Khi được làm nóng đến 100 C, nó chỉ ôm khoảng 5-8% và độ biến thiên nhiệt của hầu hết các loại sợi tổng hợp lớn hơn 4-5 lần so với tơ tằm. Do đó, việc sử dụng sợi tơ làm vật liệu trang trí nội thất, không chỉ có thể phát ra sự hấp thụ âm thanh, hấp thụ bụi, cách nhiệt mà còn đóng vai trò chống cháy.

Trên đây là một số ưu điểm nổi bật của cà vạt lụa- món quà mà bạn có thể lựa chọn để làm qua valentine ngay le tinh nhan sắp tới. Chúc bạn có một valentine ý nghĩa.

Rate this post

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.