Sàn nhựa nào thích hợp để lắp đặt cho nhà tắm

Tư vấn

Sàn nhựa có khả năng chịu nước rất tốt, điều này rất phù hợp để lắp đặt cho nhà tắm. Tuy nhiên, sàn nhựa có rất nhiều loại, có loại sàn nhựa dán keo, sàn nhựa tự dán và sàn nhựa hèm khóa. Vậy cả 3 loại đều có thể lát sàn nhà tắm hay chỉ 1 loại có thể làm được điều đó? Hãy cùng JanHome tìm hiểu câu trả lời ngay dưới đây.

  1. Sàn nhựa  nào lát sàn được cho nhà tắm

Nhìn chung, sàn nhựa là vật liệu lát sàn có khả năng chịu nước rất tốt. Nhưng tùy vào từng loại sàn nhựa khác nhau mà mức độ chịu nước của chúng cũng khác nhau.

Sàn nhựa có khả năng chịu nước tốt nhưng không phải sàn nào cũng lắp đặt nhà tắm

Với sàn nhựa tự dán, chúng có một lớp keo ngay dưới mặt đáy để dính chặt với mặt nền. Mặc dù sàn tự dán có khả năng chịu được nước nhưng không được nhiều. Nếu lát sàn nhựa tự dán cho nhà tắm, nước sẽ ngấm vào lớp keo liên kết sàn và mặt nền khiến chúng bị bong ra, từ đó gây ra hiện tượng bong tróc sàn nhựa.

Vì vậy, chúng ta không nên lát sàn nhựa tự dán cho nhà tắm

Với sàn nhựa dán keo, chúng sử dụng một loại keo dán đặc biệt để liên kết các ván sàn với mặt nền. Và cũng giống với sàn tự dán, lớp keo này sẽ bị bong tróc khi tiếp xúc nhiều với nước. Mặc dù khả năng chịu nước của sàn dán keo cao hơn sàn tự dán nhưng chúng ta cũng không nên lát sàn này cho nhà tắm.

Với sàn nhựa hèm khóa, chúng sử dụng hệ thống hèm khóa để liên kết các ván sàn lại với nhau một cách chặt chẽ mà không cần sử dụng keo. Vì không sử dụng keo dán sàn như 2 loại sàn nhựa trên nên khả năng chịu nước của sàn hèm khóa là tuyệt đối. Chúng có thể lắp đặt trong môi trường ẩm ướt, thường xuyên tiếp xúc với nước mà không bị phồng rộp, cong vênh hay bong chóc làm hỏng chất lượng và mất mỹ quan cho sàn nhà.

Vì vậy, đây là vật liệu lát sàn mà chúng ta nên lựa chọn cho sàn nhà tắm, giúp sàn bền đẹp trong thời gian dài sử dụng

Sàn nhựa hèm khóa phù hợp lát sàn nhà tắm

  1. Cách thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa cho nhà tắm

Để sàn nhà tắm được đẹp và bền lâu, chúng ta cần đảm bảo quá trình thi công lắp đặt đúng kĩ thuật.

Đầu tiên, chúng ta cần đảm bảo nền nhà bằng phẳng, không bị lồi lõm. Nếu thấy nền bị lồi lõm thì chúng ta cần phải xử lý lại cho bằng phẳng.

Sau đó, chúng ta cần vệ sinh sàn cho sạch sẽ.

Các dụng cụ cần thiết khi thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa mà chúng ta cần chuẩn bị đó là: dao kéo, búa, thước, máy cắt

Trước khi tiến hành lắp đặt, hãy đo chính xác diện tích của nhà tắm để có thể xác định được số lượng sàn nhựa, phào, nẹp, xốp lót cần sử dụng.

Tiến hành thi công lắp đặt sàn nhựa

  • Bước 1: Trải lốp lót cao su ra sàn nhà tắm
  • Bước 2: Lát từng ván sàn từ trong ra ngoàii. Chúng ta sập các tấm  sàn nhựa vào với nhau cho đúng khớp. Có thể dùng búa gõ nhẹ vào khớp để các ván sàn liên kết chặt khít với nhau. Lắp đặt cho đến hết
  • Bước 3: Chúng ta sử dụng nẹp và phào để nẹp kín chân tường, dùng búa đóng chặt là công trình được hoàn thiện.

Cách lắp sàn nhựa hèm khóa cho nhà tắm

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn chọn được sàn nhựa phù hợp cho nhà tắm cũng như cách lắp đặt sàn nhựa đúng kĩ thuật. Hy vọng các bạn đã nắm rõ để có  thể chọn được ván nhựa phù hợp nhất cho phòng tắm của mình.

Xem thêm:

Những lỗi phổ biến khi bố trí nội thất phòng ngủ

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất có những loại nào?