So sánh cây mai vạn phúc và Cây chuỗi ngọc

Kiến trúc Nhà đẹp Tư vấn

Mỗi loại cây đều mang trong nó nét riêng và những đặc điểm riêng.

– Cây trồng bóng mát: thì có dáng vẻ cao lớn, thân thường lớn và thẳng. Cây bóng mát thường có tán rộng và xòe cao trên đầu người. Cây bóng mát được trồng ở những không gian lớn có tác dụng tạo bóng mát che cho những khuôn viên lớn như: Trồng tại các con đường, trồng tại các khu phố.

– Cây ăn quả: Là những loại cây trồng để lấy quả. Bên cạnh đó có những loại cây vừa có thể trồng lấy quả lại vừa có thể cho bóng mát rất tốt. Cây ăn quả dùng để lấy bóng mát thường có kích thước thân lớn, cây có chiều cao như: cây xoài hay cây mít.

– Cây trồng làm viền: Có những loại cây luôn có kích thước nhỏ bé, nhưng mang trong nó sức sống mạnh mẽ. Cây trồng viền là những loài cây như vậy: Tiêu biểu trong số đó phải kể đến cây Mai vạn Phúc và cây Chuỗi ngọc.

Cây mai vạn Phúc: hay còn gọi là cây mai vạn thọ, cây mai trắng. Phân bố ở nhiều nơi từ Bắc vô Nam. Cây mai vạn phúc được trồng nhiều ở những khu đô thị để trang trí nền, viền, tạo cảnh quan.

cây mai vạn phúc

Hình: Cây mai vạn phúc

Cây mai vạn phúc được chọn trồng làm viền cho các dự án ở khu vực đô thị nhiều hơn so vơi các khu vực khác. Cũng bởi lẽ cây mai vạn phúc có hoa trắng rất đẹp nên rất thích hợp cho việc trang trí khuôn viên. Bên cạnh đó chi phí để trồng cây mai vạn phúc thường sẽ lớn hơn chi phí để trồng các loại cây khác nên khi chọn cây mai Vạn Phúc để trồng viền trang trí người ta sẽ cân đối với những khu vực cảnh quan cần tạo điểm nhấn.

cây chuỗi ngọc

Hình: Cây chuỗi ngọc trồng viền đô thị

Cây chuỗi ngọc: Là cây trồng viền phổ biến nhất ở Việt Nam.

Cây chuỗi ngọc giống thường sẽ được trồng trong bầu sau đó được chuyển tới các công trình trên khắp cả nước, cây chuỗi ngọc giống được trồng thường sẽ có chiều cao từ 10cm tới 15cm. Cây chuỗi ngọc có thể sinh trưởng và phát triển ở nhiều điều kiện khác nhau.

Cây chuỗi ngọc được trồng phổ biến ở khắp mọi nơi từ những resort sang trọng cho tới những khu chung cư bình dân, và nó còn được trồng ở những con đường giao thông nơi có dải phân cách hay những vòng xuyến.

Bởi tính ứng dụng phổ thông nên việc trồng phát triển số lượng lớn cây chuỗi ngọc giúp cho cây chuỗi ngọc có giá thành thấp, thuộc loại rẻ nhất trong các loại cây trồng viền.

Công ty Cây Đô Thị chuyên cung cấp các loại cây trồng viền nền. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm:

Hoàn thiện vẻ đẹp phòng khách với tấm thảm trang trí hcm

Top 10 sân bay tốt nhất châu Á