Thông tin về khóa đa điểm cửa nhựa

Nội thất Tư vấn

Bạn đang muốn chọn một chiếc khóa chắc chắn cho ngôi nhà của mình thì khóa đa điểm lẫy gà sẽ là đề xuất dành cho bạn đặc biệt là các cửa ra vào. Dưới đây là những thông tin về khóa đa điểm cửa nhựa dạng lẫy gà cho bạn tham khảo!

1. Phân biệt khóa đơn điểm và đa điểm

khóa đa điểm cửa nhựa

Khóa đa điểm là loại khóa có nhiều điểm khác nhau để giữ cửa khóa chắc chắn và được sử dụng cho nhiều loại cửa như 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh, cửa mở quay,…

Khóa có kết cấu nhựa và lõi thép nên khóa được bắn vít ăn vào nhựa là chính vì vậy khi lắp đặt bạn hãy sử dụng vít dài để đảm bảo khóa không bị long ra.

Hiện nay trên thị trường có ba loại khóa đa điểm cửa nhựa, cửa nhôm và cửa kính chính: khóa đơn điểm, khóa đa điểm và khóa đa điểm lẫy gà, cụ thể:

Khóa đơn điểm:

Là loại khóa có cấu tạo và chức năng chỉ khóa được một điểm khóa duy nhất ở chỗ lắp khóa, loại khóa này có ưu điểm là rất dễ dàng cho việc lắp đặt và sử dụng, áp dụng cho các cửa trong nhà như cửa vệ sinh, cửa nhà bếp, cửa phòng,… Bạn không nên dùng khóa đơn điểm cho cửa chính vì độ an toàn không cao.

Khóa đơn điểm có cấu tạo bao gồm ba thành phần chính là: lõi khóa, thân khóa, tay nắm, các loại trục và một số phụ kiện đi kèm khác.

Khóa đa điểm:

Là loại khóa có khả năng khóa được nhiều điểm khác nhau trên cửa và vận hành dựa theo sự chuyển động kéo dài từ trên xuống dưới của thanh chuyền.

Với cấu tạo như vậy, khóa đem lại độ chắc chắn cao, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho căn nhà của bạn nên chúng ta sẽ sử dụng chúng cho các cửa chính của ngôi nhà.

Khóa đa điểm có 2 loại là đa điểm thường và đa điểm lẫy gà, trong đó khóa lẫy gà tích hợp giữa khóa đơn điểm và đa điểm thường nên cho độ khít cao, an toàn tuyệt đối và rất dễ dàng sử dụng. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về khóa đa điểm lẫy gà ở mục tiếp theo!

2. Đặc điểm của khóa đa điểm lẫy gà

Cấu tạo của khóa đa điểm lẫy gà

Khóa đa điểm lẫy gà là một trong những loại khóa dành cho cửa kính, cửa nhựa được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Khóa là sản phẩm tích hợp giữa 2 loại khóa đơn điểm và khóa đa điểm do đó rất dễ sử dụng và đảm bảo độ an toàn cao.

Khóa đa điểm lẫy gà được phân loại theo chất liệu làm cửa để sử dụng cho cửa nhôm cao cấp, kính và cửa nhựa uPVC, mỗi loại được thiết kế đặc thù tùy theo chất liệu của cửa để đảm bảo độ an toàn cao nhất.

Khóa đa điểm cửa nhựa và khóa dành cho kính cũng như nhôm được sản xuất bởi nhiều công ty sản xuất phụ kiện cửa khác nhau vì vậy khi mua bạn hãy lựa chọn hãng uy tín để sử dụng.

Khóa đa điểm lẫy gà có nhiều ưu điểm như độ an toàn cao vì vậy được dùng cho những cửa chính của ngôi nhà, khóa dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều so với khóa đa điểm thường.

Bên cạnh đó, khóa sẽ đảm bảo độ kín khít hơn so với những loại khóa một điểm vì vậy tăng khả năng cách âm, chống bụi bặm tốt hơn cho công trình của bạn.

Với khóa đa điểm cửa nhựa hay cửa nhôm và cửa kính thì đều có cấu tạo bao gồm thân khóa, tay nắm, các loại lõi khóa và trục vít cùng hệ thống phụ kiện đi kèm tạo nên một hệ thống nhất. Do đó, khóa đảm bảo an toàn cao chống khỏi các tác nhân phá khóa đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn.

Khi sử dụng khóa đa điểm lẫy gà thì bạn phải vặn ngược tay nắm phải v lên trên để khóa sau đó dùng chìa khóa vặn.

 Với những chia sẻ về khóa đa điểm cửa nhựa cụ thể là khóa lẫy gà qua bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn tìm được loại khóa thích hợp cho công trình của mình để đảm bảo an toàn tối đa.

Để biết thêm chi tiết về các loại khóa cũng như sử dụng dịch vụ sửa khóa cửa nhựa lõi thép mời bạn liên hệ với chúng tôi!

Thông tin liên hệ Thợ khóa Đức Quang:

Địa chỉ: ngõ 236, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0941.784.111

Email: [email protected]

Website: https://thokhoaducquang.com

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

 Tư vấn nên sử dụng loại bàn ghế học sinh nào?

Kệ để sách trong nhà: “Không chỉ đơn giản là trang trí”