Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm nay có dễ không ?

Tư vấn

Người lao động sẽ có nhiều cơ hội hấp dẫn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm nay. Vậy những thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật năm 2020, 2021 có gì thay đổi và có dễ hơn những năm trước đây không ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây :

Người lao động không phải thực hiện các thủ tục lao động rườm rà như những năm trước đây. Vì vậy, nếu như bạn thắc mắc rằng thủ tục xkld nhật có dễ không? hồ sơ đi nhật gồm những gì? thì câu trả lời là có. Một vài thay đổi trong chính sách và thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Gia tăng độ tuổi đi XKLD Nhật

Mỗi công việc lại yêu cầu độ tuổi lao động khác nhau. Độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động làm từ 19 tuổi đến dưới 36 tuổi. 

Các xí nghiệp Nhật đánh giá cao những người lao động trong độ tuổi trẻ cũng như có tay nghề, các đơn hàng này có thể cho phép người lao động trong độ tuổi trên 37 tuổi.

Xem thêm tại https://nhanlucnhatban.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Không yêu cầu cao về bằng cấp

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 có dễ không ?

Đây là một trong những thay đổi mới trong năm 2020 cho những người đi xuất khẩu lao động Nhật. Thông thường, các xí nghiệp Nhật chỉ yêu cầu người lao động có bằng tốt nghiệp cấp hai trở lên.

Với những công việc yêu cầu bằng cấp và trình độ chuyên môn cao như  kỹ sư thì đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm việc cũng như chứng chỉ tương đương.

Người lao động có thể sang Nhật làm việc dưới hai hình thức:

  • Sang Nhật làm việc theo diện thực tập sinh. Đối với hình thức lao động này, người lao động không cần quá nhiều kinh nghiệm cũng như trình độ tiếng Nhật.
  • Sang Nhật làm việc theo hình thức kỹ thuật viên. Với hình thức này, yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm, trình độ tiếng Nhật.

Các yêu cầu về ngoại hình không khắt khe như trước

Đối với các yêu cầu về ngoại hình thì các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đã nới lỏng hơn trước. Yếu tố ngoại hình không phải là điều kiện quyết định tới việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của các ứng viên.

Mặt khác, yêu cầu về ngoại hình cũng có sự khác nhau giữa các công việc mà nhà tuyển dụng lựa chọn.

Tiêu chuẩn sức khỏe để đi Nhật năm nay giảm xuống

Tiếp tục là một thay đổi mới trong các chính sách của người lao động năm 2020 này. Người lao động không mắc 1 trong 13 căn bệnh truyền nhiễm để đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật.

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 có dễ không ?Người lao động vẫn phải tiến hành kiểm tra các bước thăm khám sức khỏe theo yêu cầu. Điểm thay đổi mới nhất trong tiêu chuẩn về sức khỏe của các lao động Nhật là bệnh mù màu  vẫn có thể tham gia các đơn hàng tại Nhật.

Nếu như trước kia, các nhà tuyển dụng vẫn khá khắt khe trong việc chọn những lao động có hình xăm thì hiện nay những người lao động có hình xăm vẫn có thể sang Nhật làm việc trong ngành xây dựng.

Ngoài ra, sức khỏe, bệnh truyền nhiễm khi chữa khỏi vẫn đủ điều kiện đăng kí như người bình thường…

Với những thay đổi này, người lao động có thể dễ dàng hoàn thành các thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật một cách dễ dàng và tốn kém ít chi phí.

Nguồn NHANLUCNHATBAN

Tin khác nên đọc:

CATEGORY: TƯ VẤN

https://donoithatdep.com/