Sân thượng chính là khuôn viên lý tưởng và là nơi quan trọng nhất trong nhà. Sân thượng chính là nợi bị ứ đọng và bị ảnh hưởng trực tiếp từ những tác động từ môi trường bên ngoài gây hiện tượng thấm dột loang lổ, bong tróc,…Vậy để chống thấm sân thượng hiệu quả thì cần những phương pháp gì. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1.Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm dột

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm dột sân thượng những nguyên nhân chính là việc bề mặt công trình tiếp xúc với những tác động từ bên ngoài như mưa gió bị ứ đọng nước…Hiện nay theo thống  kê tình trạng thấm nước ở tầng hầm, bể bơi, sân thượng rất cao, chiếm đến 50%.

Nguyên nhân thứ hai là do nhà chủ chưa xử lý tốt hệ thống chống thấm ngay từ đầu dẫn đến tình trạng ứ đọng nghiêm trọng, nếu để lâu sẽ dẫn đến hiện tượng nấm mốc, mọc rêu và bong tróc. Bề mặt thấm dột sẽ tạo điều kiện cho nước ứ đọng và sẽ gây ra tình trạng nghiêm trọng là nước vỡ, gây ra ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình, làm mất thẩm mỹ.

chống thấm sân thượng hình 1

2.Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm dột sân thượng.

-Chưa làm hệ thống chống thấm ngay từ khi xây nhà hoặc chống thấm không đúng cách, chưa xử lý triệt để dẫn đến tình trạng thấm nước và nứt nẻ

-Sử dụng vật liệu xây dựng và vật liệu chống thấm kém chất lượng

-Quy trình thi công chưa đúng cách, không đúng kỹ thuật, thieus tay nghề.

-Do tác động từ thời tiết, nóng lạnh thất thường sẽ dẫn đến tình trạng thấm dột

– Hiện tượng ứ đọng

3.Vì sao phải chống thấm sân thượng

Về cơ bản  thì đối với các bề mặt bê tông hay xi măng về cơ bản thì các bề mặt bê tông có tính chất đàn hồi vì thế nó sẽ tạo khoảng trống ở các mao mạch khiến nguồn nước dễ dàng thẩm thấu vào bên trong. Chính vì thế các nhà thầu và thợ cần chú ý quy trình chống thấm cho sân thượng cho đúng cách để hạn chế các tình trạng trên.

>> Bài viết nổi bật:

4.Hậu quả của việc không chống thấm sân thượng

-Trần nhà bị thấm nước sẽ dẫn đến tình trạng trần nhà bên dưới bị ố vàng, bong tróc, nứt nẻ ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc sống.

-Mât thẩm mỹ cho người nhìn

– Gây nấm mốc sẽ khiến cho không khí trong nhà không được đảm bảo, gây ra những mùi khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp

-Kiến trúc của công trình bị ảnh hưởng, xập xệ và xuống cấp nhanh

– Gây ra hiện tượng chất mạch điện ảnh hưởng đến tình trạng của con người

chống thấm sân thượng hình 3

5.Quy trình chống thấm sân thượng đúng cách và hiệu quả

Để chống thấm cho sân thượng hiệu quả thì bạn cần phải chú ý những quy trình sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt, bề mặt phải đảm bảo không bị ẩm mốc, bong tróc. Vệ sinh sạch sẽ và xử lý bề mặt sân thượng, loại bỏ những lớp rêu xanh, sơn cũ và những vết bẩn, tạp chất trên bề mặt sân thượng.

Bước 2: Phủ một lớp sơn lót lên trên bề mặt sân thượng và đợi nó không tầm 6-8 tiếng

Bước 3: Quét một lớp chống thấm sau đó đợi cho lớp chống thấm thứ nhất khô sẽ quét thêm một lớp chống thấm thứ hai lên.

6.Đơn vị cung cấp sơn chống thấm

JYMEC là đơn vị cung cấp chống thấm tốt mà tôi muốn giới thiệu đến cho bạn. Với công nghệ sản xuất sơn hoàn toàn mới được nhập khẩu từ Mỹ và đội ngũ sản xuất nhiều kinh nghiệm JYMEC đã sản xuất ra dòng sơn chống thấm tốt, chất lượng và có giá thành rẻ.  Với nhiều năm kinh nghiệm JYMEC đã mang đến những dòng sơn chất lượng nhất cho người dùng.

Dòng sơn chống thấm là một  trong những dòng sơn thành công nhất của JYMEC vì nó được rất nhiều người tiêu dùng đón nhận. Chính vì vậy bạn hãy tin tưởng và sử dụng sơn JYMEC. Với uy tín của mình JYMEC cam kết sẽ mang đến cho bạn chất lượng sơn tốt nhất.

chống thấm sân thượng hình 4

Trên đây là những phương pháp chống thấm sân thượng  và nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm dột. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này sẽ biết cách chống thấm và chọn cho mình hãng sơn chống thấm uy tín. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>> Xem thêm: Dùng sơn chống thấm bể nước mang lại hiệu quả cao

Rate this post

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *