Con cái chính là những thiên thần bé nhỏ của bậc phụ huynh. Tuy nhiên việc thiết kế phòng ngủ chung cư cho bé gái cực kì quan trọng. Vậy nên bậc phụ huynh không được bỏ lỡ bài viết này. Bởi bài viết này đã được các chuyên gia Nội Thất Trẻ đút kết.

Không gian riêng tư sẽ giúp cho các trẻ phát triển sớm về mặt tư duy lẫn sức khỏe. Bởi khi ở phòng riêng sẽ giúp cho bé thích nghi được sự tự lập từ bé. Điều này sẽ khiến bé trở nên mạnh mẽ hơn cũng như không ngại khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là bé gái.

Bởi nên Nội Thất Trẻ sẽ giúp các bạn trang trí phòng ngủ cho bé gái của gia đình bạn. Từ đó sẽ giúp cho các bạn không phải suy nghĩ nhiều về việc sắp xếp cho bé gái. Hãy tham khảo thông tin dưới đây của chúng tôi nhé.

Trang trí phòng ngủ chung cư cho bé gái xinh xắn

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ chung cư cho bé gái

Trước khi vào phần đề chính thì việc thiết kế phòng ngủ cho bé gái là điều rất cần thiết. Bởi điều này sẽ giúp cho thiên thần của các bạn cảm thấy thoải mái và tiện lợi. Tuy nhiên sẽ phải tùy thuộc vào độ tuổi cũng như diện tích phòng của bé. Vậy nên các bạn hãy lưu ý sau:

Chất liệu

Đối với các bé gái thì việc lựa chọn đồ có chất liệu an toàn là điều nhiều bậc phụ huynh nên quan tâm. Đặc biệt nên lựa chọn những sản phẩm như gỗ tự nhiên hay công nghiệp được cung cấp bởi đơn vị uy tín. Bởi lớp da của các cháu bé vô cùng nhạy cảm và dễ bị chấn thương do những cạnh góc sắc nhọn.

Đối với các bé gái thì việc lựa chọn đồ có chất liệu an toàn là điều nhiều bậc phụ huynh nên quan tâm

Nghỉ ngơi và giáo dục

Các bậc phụ huynh nên trang trí những hình ảnh, hình khối, bố cục phù hợp với trẻ. Bởi điều này sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện nhất tính tò mò và khả năng nhận thức của bé.

Màu sắc

Phòng ngủ của bé gái nên sử dụng những tone màu tươi sáng và nhẹ nhàng phù hợp với bé gái. Nên lựa chọn những màu như trắng, hồng, cảm, vàng,.. Hoặc tùy thuộc vào từng cá tính của mỗi bé.

Phòng ngủ của bé gái nên sử dụng những tone màu tươi sáng và nhẹ nhàng phù hợp

Ánh sáng

Để bố trí cửa sổ hợp lý giúp cho bé đón nhận ánh sáng mặt trời vào buổi sáng sớm. Cho bé không gian hít thở và cảm thấy mát mẻ vào buổi ban đêm. Điều này giúp cho bé cải thiện sức khỏe và có sức sống trong căn phòng. Các loại đèn cần phải nhẹ dịu và có nắp chụp giúp cho bé có giấc ngủ sâu hơn.

Lựa chọn nội thất cho bé gái

Việc lựa chọn nội thất trong phòng ngủ đối với bé gái là đều cần thiết. Bởi khi trang trí phòng theo sở thích và cá tính sẽ giúp bé thoải mái hơn. Bố trí một cách hợp lý để thuận lợi việc học tập cũng như nghỉ ngơi của các bé. Lựa chọn như sau:

  • Giường: Đây là vận dụng cực kỳ quan trọng sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Bởi vậy, bạn nên lựa chọn kích thước giường ngủ cho bé nên vừa vặn, chiều cao và cân nặng.

  • Bàn học: Nên sử dụng chiếc bàn học và bố trí phù hợp với một vị trí trong căn phòng. Có thể đặt trong góc và có thêm giá sách nằm cạnh,..

  • Tủ quần áo: Ưu tiên những kiểu dáng phù hợp và có chức năng thông minh cho bé. Bởi những sản phẩm sẽ không có độ cồng kềnh cao, chật chội trong phòng bé. Đồ đạc của bé không quá nhiều. 

Việc lựa chọn nội thất trong phòng ngủ đối với bé gái là đều cần thiết

Những mẫu phòng ngủ cho bé gái

Sao khi biết được một số lưu ý thì bây giờ chúng tôi sẽ nói về vấn đề chính. Bởi điều này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có thể lựa chọn một cách phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua những mẫu dưới đây nhé!

Phòng ngủ cho bé gái sơ sinh

Trang trí cho bé gái sơ sinh là điều rất quan trọng bởi điều này sẽ giúp cho bé học cách tự lập từ bé. Đối với trẻ sơ sinh thì nên chọn những món đồ như nôi, cũi, đèn,.. và các món đồ decor đáng yêu. Hãy lựa chọn những tông màu như trắng, be, hồng pastel… để giúp trẻ ngủ sâu hơn.

Phòng ngủ cho bé gái sơ sinh

Phòng ngủ cho bé gái từ 3 đến 5 tuổi

Những bé ở độ tuổi này thường hiếu động và hay tò mò, khám phá. Bởi vậy phụ huynh nên quan tâm căn phòng của bé và bố trí không gian cho bé thật an toàn. Để bé có thể thỏa sức vui chơi cũng như phát triển toàn diện hơn. 

Phòng ngủ cho bé gái từ 3 đến 5 tuổi

Phòng ngủ cho bé gái từ 6 đến 10 tuổi

Đối với những bé từ 6 tuổi đến 10 tuổi thì nên kết hợp giữa học tập cùng với vui chơi. Bởi đây là độ tuổi các bé đang học cấp 1 cũng như bắt đầu với những con chữ. Điều này sẽ giúp bé kích thích sáng tạo mọi thứ theo cách của trẻ. Độ tuổi này, các bé đang bắt đầu có ý thức nên hãy lựa chọn gam màu của bé yêu thích giúp bé cảm thấy thoải mái hơn. 

Phòng ngủ cho bé gái trên 12 tuổi

Đây là độ tuổi các bé đã có phát triển toàn diện về tâm lý. Do đó, các bé nên chú ý đến việc riêng tư của bé. Nhiều trẻ thích sự dễ thương với màu hồng nhẹ nhàng nên việc sắp xếp phù hợp cho bé. 

Phòng ngủ cho bé gái trên 12 tuổi

Kết luận lại, trên đây là toàn bộ thông tin về thiết kế phòng ngủ chung cư cho bé gái. Điều này sẽ giúp cho bậc phụ huynh cảm thấy yên tâm hơn. Nên các bạn hãy liên hệ Nội Thất Trẻ Việt Nam để nhận được những thông tin có ích.

Làm thế nào để chọn được căn biệt thự đẹp

Mua chung cư Ecopark tốt nhất trên thị trường hiện

Rate this post

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *