Trồng cây mai vạn phúc làm đường viền đô thị

Blog Làm đẹp Phong thủy

Các công trình hiện đại ngày nay không thể thiếu bóng dáng của những cây xanh. Cây xanh luôn giữ một vị trí rất quan trọng trong thiết kế của mỗi công trình đô thị hiện đại. Có một ước tính vui rằng: ” chúng ta sẽ mất 38 nghìn tỉ USD để sản xuất ra lượng oxy đủ cho 8 tỉ dân của trái đất dùng trong vòng 6 tháng – còn cây xanh thì đang làm điều này miễn phí”.

Tại bài viết này: Chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị cây Mai vạn phúc là cây công trình trồng ứng dụng cho đường viền tại các đô thị, các công trình.

cây mai vạn phúc

Hình: Cây mai vạn phúc được ứng dụng trồng làm viền.

Cây mai vạn phúc: hay còn gọi là mai trắng, mai tứ thời. Cây được phân bố ở nhiều nơi trên dải đất hình chữ S. Hiện nay, cây được trồng  tại khu vực đồng bằng sông hồng, Đông Nam Bộ là 2 nơi sản xuất chính cây Mai vạn phúc.

Lá cây: Cây mai vạn phúc có lá nhỏ, mọc dày thành tán tròn. Lá cây có kích cỡ nhỏ như hạt gạo và có màu xanh. Tán lá cây Mai vạn phúc mọc tự nhiên sẽ có dạng tròn như vậy sẽ giúp cây có thể dễ dàng đón ánh nắng từ mọi phía.

cây mai vạn phúc

Hình: Cây mai vạn phúc công trình

Thân cây: Cây mai vạn phúc thường có thân mềm, thân cây rất dễ cắt tỉa để tạo hình và tạo dáng cho phù hợp với cảnh quan xung quanh.

Rễ cây: Cây mai vạn phúc có rễ chùm. Rễ cây thường ăn rộng và nổi trên bề mặt đất khoảng 15-20cm. Rễ cây nhỏ như cái tăm và thường có màu trắng ở đầu rễ.

Ứng dụng cây mai Vạn Phúc:

– Trồng đường viền: Cây mai vạn phúc được chọn để trồng đường viền cho các khu đô thị. Ưu điểm nổi trội của cây Mai vạn phúc đó là nó có hoa màu trắng. Hoa cây mai vạn phúc màu trắng, mỗi khi tới mùa hoa thì cây mai vạn phúc lại được phủ một màu trắng xóa.

Hình: Cây mai vạn phúc bắt đầu nở hoa.

– Trồng trang trí khuôn viên: Cây mai vạn phúc có sức sống mạnh mẽ nên được sử dụng trồng nhiều tại các khuôn viên. Khuôn viên trồng cây mai vạn phúc sẽ thường là cây mai vạn phúc được tỉa tròn và cỡ lớn.

– Trồng tại các công trình: Cây mai vạn phúc dễ chăm sóc, dễ bảo dưỡng nên cũng tạo điều kiện trồng số lượng lớn tại các công trình và các dự án: công viên, quảng trường, các khu nghỉ dưỡng…

– Cây mai vạn phúc cổ thụ: được sử dụng làm bonsai. Một số nghệ nhân có thể biến những cây mai vạn phúc cổ thụ cỡ lớn thành những tác phẩm bonsai cực kì đẹp mắt và ấn tượng.

Công ty cây đô thị chuyên mua bán cây mai vạn phúc công trình số lượng lớn. Liên hệ: 0919280392

Xem thêm:

Mẹo hay làm đẹp

Tranh cá chép