Truyện tranh Attack on titan chap 86: Ngày ấy

Blog

“Ngày ấy” là tiêu đề chương thứ 86 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh online hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: Attack on titan

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 86

Trong một trong những cuốn sách của Grisha Yeager, anh kể lại thời thơ ấu và thời kỳ trưởng thành của mình khi vượt qua Bức tường.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 86

Nhiều thập kỷ trước, Grisha và em gái Faye của anh ta đi lang thang trái phép bên ngoài khu vực thực tập của họ, và họ bị bắt bởi những người lính của Marley. Grisha bị trừng phạt, và Faye được dẫn về nhà. Tuy nhiên, cô được phát hiện đã chết vào ngày hôm sau. Quân đội đã giải thích tình hình cho cha mẹ của Grisha, những người đã chấp nhận thảm kịch một cách phục tùng, trong khi Grisha nhận ra lỗi của hành động của mình. Theo lệnh của quân đội Marleyan, cha của Grisha giải thích lịch sử của họ cho Grisha, kể cho anh ta nghe về Ymir Fritz, sự trỗi dậy và sụp đổ của quốc gia Eldia, và nơi ở của gia đình Yeager khi những người Eldians buộc phải sống trong các khu ổ chuột. Grisha nhận ra rằng những người Sao Hỏa đang nói dối về số phận của Faye, nhưng cha anh đã im lặng.

Faye và Grisha đã nhìn thấy cận cảnh vụ nổ trong truyện tranh Attack on titan chap 86

Khi Grisha mười tám tuổi, anh biết về số phận của em gái mình và gia nhập Eldian Restorastss, những người mong muốn lấy lại Titan Sáng lập và khôi phục quốc gia của họ. Grisha gặp Dina Fritz vào thời điểm này, họ kết hôn vào năm sau và có một cậu con trai tên là Zeke.

Vài năm sau, chính phủ Marleyan đã công bố một chương trình đào tạo Chiến binh Titan từ những đứa trẻ Eldian với lời hứa giải phóng những gia đình đã cống hiến con cái của họ cho chính nghĩa. Nhìn thấy cơ hội giành lại Titan Sáng lập bằng dòng máu hoàng gia của con họ, Grisha đã gửi Zeke vào Đội chiến binh với hy vọng biến anh ta thành một điệp viên hai mang. Tuy nhiên, khi Zeke lên bảy tuổi, anh giao cha mẹ của mình và các Eldian Restorasts cho Marleyans, những người đã gửi tất cả họ đến Đảo Paradis để đi lang thang bên ngoài Bức tường với tư cách là Pure Titans.

Cha của Grisha hút thuốc cho các quan chức, trong khi mẹ của anh ta vô cùng tàn khốc trong truyện tranh Attack on titan chap 86

Trong cuốn sách đầu tiên được tìm thấy trong tầng hầm của Grisha, Grisha kể lại ngày đầu tiên anh đối mặt với thế giới tàn khốc mà anh sống.

Khi còn là một đứa trẻ, Grisha đưa em gái mình là Faye đi xem một đám mây bay phía trên ngôi nhà của họ ở Liberio. Trước khi rời khỏi nhà của họ, mẹ của Grisha đã nhắc nhở cả hai đeo băng tay và hướng dẫn họ không được rời khỏi Bức tường bao quanh Quận của họ. Faye đã rất vui mừng trước cơn bão, và cuối cùng khi nó bay khỏi tầm nhìn qua Bức tường của quận họ, Grisha quyết định không vâng lời mẹ mình và tiếp tục ra ngoài sau cơn bão. Họ đi theo chiếc cầu thang cho đến khi nó kết thúc chuyến bay, lúc đó họ được tìm thấy bởi hai người lính. Trong khi một người lính kỷ luật Grisha vì rời Liberio, người còn lại đưa Faye đi. Sau khi bị trừng phạt, Grisha cố gắng về nhà, nhưng bị người lính chặn lại, người này khăng khăng yêu cầu Grisha xem vũ khí cùng anh ta.

Grisha tham gia các nhà Phục chế Eldian trong truyện tranh Attack on titan

Faye không bao giờ trở về nhà, và cơ thể bị cắt xén của cô đã sớm được nhà chức trách tìm thấy. Người lính nhìn thấy lần cuối cùng đi cùng Faye khẳng định rằng anh ta đã đưa cô trở lại Liberio, và chỉ ra rằng cô ấy không bao giờ nên ra ngoài ngay từ đầu, đặt câu hỏi liệu cha mẹ của Grisha có đang dạy dỗ con cái họ về tội lỗi của tổ tiên hay không. Grisha tin rằng người đàn ông đang nói dối, và cảm thấy ghê tởm cách cha anh ta bú liếm người đàn ông đó.

Cha của Grisha đã cố gắng giáo dục Grisha về những tội lỗi mà tổ tiên họ đã gây ra. 1.820 năm trước, tổ tiên của họ là Ymir Fritz đã lập giao ước với “Ác quỷ của Trái đất” và có được sức mạnh của các Titan. Sau khi Ymir chết, linh hồn của cô bị chia cắt giữa “Chín Titan”, những người đã tạo ra Đế chế Eldian, đã tiêu diệt Marley. Sau đó, người dân Eldia, “Thần dân của Ymir”, bắt đầu đàn áp các bộ tộc khác mà họ coi là “thấp kém”, và bắt đầu một làn sóng thanh lọc sắc tộc kéo dài suốt 1.700 năm. Tuy nhiên, Marley bắt đầu âm mưu chống lại các Eldians, và có thể lật đổ họ trong Đại chiến Titan bằng cách giành quyền kiểm soát bảy trong số Chín Titan. Vị vua Eldia, Fritz, đã xây dựng ba Bức tường trên vùng đất duy nhất còn lại của Eldia, Đảo Paradis, để bảo vệ người dân của mình. Tuy nhiên, một số Eldians, bao gồm cả gia đình Yeager, đã bị bỏ lại phía sau. Marley đủ hào phóng để không giết những người Eldians bị bỏ lại phía sau, và thay vào đó, cho họ đất đai để sinh sống.

Grisha, không quan tâm đến lịch sử của mình, yêu cầu được biết lý do tại sao người lính nói dối về cái chết của Faye, trước sự kinh hoàng của cha mẹ anh ta. Cha anh cố gắng giữ anh im lặng, nhưng Grisha không thấy có mối liên hệ nào giữa hành động của tổ tiên và cái chết của em gái anh. Khi anh tiếp tục đặt câu hỏi, cha anh giải thích rằng ngay cả khi họ không trực tiếp làm gì, họ phải giữ im lặng để xoa dịu những người mà họ từng khuất phục, và cầu xin Grisha đừng mang số phận của Faye lên phần còn lại của gia đình anh.

Titan thủy tổ trong truyện tranh Attack on titan chap 86

Grisha tìm thấy mục đích của mình khi thừa kế phòng khám của cha mình ở tuổi 18. Một trong những bệnh nhân của anh ta là thành viên của một tế bào kháng chiến của người Eldian, và tuyển dụng Grisha sau khi tiết lộ bản chất thực sự của cái chết của Faye. Sau khi biết rằng Faye đã bị những con chó xé xác để làm trò tiêu khiển của những người lính, anh ta đã thề sẽ cho cả thế giới thấy rằng hành động của tổ tiên anh ta trên thực tế là chính đáng bằng cách lật đổ chính phủ Marleyan.

Cuộc kháng chiến có một điệp viên trong chính phủ Marleyan chỉ được gọi là “The Owl”, người đã cung cấp vũ khí, tài trợ và các tài liệu lịch sử cho cuộc kháng chiến. Các tài liệu được cung cấp tiết lộ rằng tổ tiên của các Eldians trên thực tế đã có được sức mạnh của Titan, nhưng bà đã sử dụng nó để mang lại sự thịnh vượng cho thế giới. Mặc dù không thể đọc kỹ các tài liệu cổ, Grisha và những người đồng hương của anh đã chọn tin rằng những gì họ đã được tổ tiên dạy từ khi còn nhỏ là sai. Khi họ thảo luận về những tiết lộ này, một người phụ nữ tên là Dina Fritz đến, được Cú gửi đến. Cô là một hậu duệ của gia đình hoàng gia Fritz. Thông tin do Dina mang đến tương ứng với các tài liệu từ Cú, và Grisha có thể suy luận rằng sức mạnh “Titan Sáng lập” mà Vua Fritz sở hữu sẽ đủ để lật đổ Marley. Khi được hỏi tại sao tổ tiên của cô lại chọn rút lui bất chấp sức mạnh của mình, Dina nói rằng đó là vì anh chán ghét bạo lực, và tiết lộ rằng cuộc chiến giữa Eldia và Marley bắt đầu vì quyết định đóng cửa trên đảo Paradis của anh. Nghe thấy điều này, Grisha tuyên bố rằng nhiệm vụ của quân kháng chiến là giành lại sức mạnh Titan Sáng lập cho gia đình Dina, những người đã ở lại với người dân của họ thay vì chạy trốn.

Năm sau, Grisha và Dina kết hôn và có một đứa con mà họ đặt tên là Zeke. Grisha tự tin rằng đứa con của mình, người được thừa hưởng dòng máu của nhà vua, sẽ dẫn dắt dân tộc của mình đến chiến thắng.

Gia đình của Grisha tại thời điểm đó trong truyện tranh Attack on titan chap 86

Nhiều năm trôi qua, chính phủ Marley tuyên bố rằng họ sẽ chọn “Chiến binh” từ người Eldian để chống lại Vua Fritz, người đã tuyên chiến chống lại Marley. Chỉ những đứa trẻ từ năm đến bảy tuổi mới được chọn, để đảm bảo rằng chúng xứng đáng được sử dụng sức mạnh của các Titan, và gia đình của những đứa trẻ sẽ được coi là Người sao Hỏa danh dự. Không ai trong Quân kháng chiến có thể xác định được lý do tại sao Fritz sẽ tuyên chiến, cho đến khi nó được tiết lộ trong một bức thư từ Cú rằng chính phủ Marley đã ngụy tạo tuyên bố để họ có cớ tấn công Đảo Paradis vì trữ lượng lớn hóa thạch của nó. nhiên liệu. Không có tin tức nào về phản ứng của Fritz đối với hành động gây hấn này, ngoài lời cảnh báo mà ông đã đưa ra 80 năm trước khi lần đầu tiên rút lui: nếu bất cứ ai tấn công người của ông, ông sẽ thả hàng chục triệu Titan trong Bức tường của mình cho ” san bằng toàn bộ trái đất ”. Trước lời cảnh báo này, chính phủ Marleyan đã quyết định bí mật thâm nhập vào Bức tường để chiếm lấy sức mạnh của Fritz và kiểm soát chính các Titan.

Với sự hiểu biết rằng chính phủ Marley cũng theo đuổi quyền lực như họ, Grisha quyết định giao Zeke cho chính phủ để trở thành một Chiến binh để anh ta có thể lấy lại sức mạnh cho họ. Grisha đã cố gắng giáo dục con trai mình niềm tự hào là Eldian đồng thời dạy anh ta trở thành một Chiến binh Marley trung thành, nhưng khi Zeke lên bảy, anh ta đã tiết lộ kế hoạch của Grisha và Dina cho chính phủ Marley, và như một hình phạt, họ được gửi đến “Thiên đường, “nơi họ sẽ đi lang thang với tư cách là những Titan Tinh khiết cho phần còn lại của cõi đời đời.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

https://donoithatdep.com/truyen-tranh-attack-on-titan-chap-84-qua-mot-dem-trang/

https://donoithatdep.com/truyen-tranh-attack-on-titan-chap-85-can-ham/